Tràn ngập điểm 10, The Last of Us II là game hay nhất 2020

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/06/2020 03:35 PM

 
  thích

Trong bối cảnh PS5 đang cận kề, có thể nói The Last of Us II là nốt thăng đáng chú ý cuối cùng trong dòng đời của PS4.

Mặc dù phải đến ngày 19/6 tới đây thì game thủ mới được trực tiếp trải nghiệm The Last of Us II, tuy nhiên trò chơi này đã lộ diện điểm số đánh giá rất cao trên các tạp chí uy tín. Theo tổng hợp của Metacritic, The Last of Us II đạt điểm trung bình 96/100, là tựa game hay nhất năm 2020 và đứng thứ 3 trong danh sách những tựa game PS4 xuất sắc nhất mọi thời đại (xếp sau Red Dead Redemption 2 và Grand Theft Auto V).

Tràn ngập điểm 10, The Last of Us II là game hay nhất 2020 - Ảnh 1.

Trong số 89 đánh giá từ những tạp chí uy tín hàng đầu thế giới, The Last of Us II nhận về 48 điểm 10 tuyệt đối, trong đó có cả những cây bút cực kỳ khó tính của VG247, IGN, Game Informer hay GameRadar+ hay Hardcore Game.

Còn nhớ, 7 năm trước, The Last of Us đã từng khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục và được đánh giá là một trong những tựa game PS4 hay nhất mọi thời đại. 7 năm, một quãng thời gian đủ dài để Naughty Dog có thể biến The Last of Us II thậm chí còn hoàn hảo hơn nhiều người tiền nhiệm của mình. 

Tràn ngập điểm 10, The Last of Us II là game hay nhất 2020 - Ảnh 2.

Với những gì mà Sony mang tới cho người hâm mộ, có thể thấy The Last of Us II chắc chắn là một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu trò chơi hay nhất năm 2020, bởi chưa cần bàn tới cốt truyện, chỉ cần xem qua những gì mà Naughty Dog cải tiến trong lối chơi của The Last of Us II, từ những chi tiết nhỏ nhất được chăm chút, tới hệ thống vật lý được cải thiện đáng kể, kèm theo đó là hệ thống combat cực kỳ đa dạng, cùng với đó là cả một nền đồ họa cực kỳ sống động và xuất sắc, sẽ không ngoa chút nào khi nói, The Last of Us II đã tốt hơn rất nhiều người anh đi trước của mình.

Trong bối cảnh PS5 đang cận kề, có thể nói The Last of Us II là nốt thăng đáng chú ý cuối cùng trong dòng đời của PS4. Một kỷ nguyên rực rỡ được khép lại bằng một siêu phẩm thuộc top đỉnh cao mọi thời đại, Sony đã làm rất tốt công việc của mình. 

Theo dự kiến, The Last of Us II sẽ ra mắt vào ngày 19/6 tới đây, độc quyền trên PS4.