Trần đời có một: Xạ thủ chủ lực 'hi sinh' thân mình giúp đồng đội thoát thân, chỉ có thể là GAM Esports

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/08/2020 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nếu đây là một trận đánh rank, Easylove xứng đáng nhận được 4 điểm vinh danh đến từ những thành viên còn lại của GAM.

Trong LMHT, Xạ thủ luôn là vị trí được ưu tiên bảo vệ hàng đầu, bởi thường thì đây là những người chơi sẽ phải lãnh trách nhiệm quan trọng nhất - Đó là gây sát thương theo thời gian ổn định vào giai đoạn cuối game. Trong một vài dạng chiến thuật, thậm chí các Xạ thủ sẽ được ưu tiên bảo vệ tối đa, và nhiệm vụ của những đồng đội chỉ là làm sao để cho ADC team mình không bị bắt chết.

Thế nhưng đó là câu chuyện ở đâu chứ ở GAM thì người ta không làm thế. Trong ván 3 trận đấu giữa GAM EsportsTeam Flash diễn ra vào tối ngày hôm qua, một tình huống khá hài hước và... "đáng suy ngẫm" đã xảy ra, mà cái tên được nhắc đến ở đây là Xạ thủ Easylove.

Highlights GAM vs FL [Ván 3][VCS 2020 Mùa Hè][09.08.2020]

Cụ thể, vào phút thứ 22 của ván đấu, GAM ăn Baron thành công và thừa thắng xông lên truy kích các thành viên FL, tuy nhiên, Slayder và các đồng đội quyết định truy cùng diệt tận và dấn sâu vào vùng kiểm soát của đối phương, nhằm hủy đi tối đa lượng bùa Baron của GAM, kết quả là Dia1 chỉ còn lại chấm máu và cùng Easylove bị rơi vào thế gọng kìm.

Bị 3 thành viên FL dí sát nút và Kati thì Dịch chuyển chặn đầu, Dia1 lẫn Easylove xem chừng khó thoát, nhưng không, Xạ thủ của GAM đã có một bước đi vô cùng "cao cả", khi anh tận dụng chất tướng Ashe với khả năng làm chậm, quay trở lại bắn Tán Xạ Tiễn để Dia1 tranh thủ thời gian biến về.

Với bùa lợi Baron, Dia1 đào thoát thành công, còn Easylove kẹt lại giữa thập diện mai phục của FL, anh dũng nằm xuống trong sự thán phục của khán giả cũng như lòng biết ơn vô hạn của người đồng đội.

Trần đời có một: Xạ thủ chủ lực hi sinh thân mình giúp đồng đội thoát thân, chỉ có thể là GAM Esports - Ảnh 2.

Sau trận đấu, BLV Hoàng Luân cũng đã phải dành lời khen ngợi cho Easylove và gọi anh bằng thuật ngữ "Xạ thủ Hỗ trợ", để khái quát vai trò của tuyển thủ này tại GAM. Với việc có thể sở hữu tới 3 mũi nhọn gây sát thương là Đường trên, Đi rừng và Đường giữa, thì vai trò của Easylove cùng Slay gần như mang thiên hướng bổ trợ cho team nhiều hơn.

Bằng chứng là việc Easylove rất thường xuyên lựa chọn Ashe - Một Xạ thủ có thế mạnh vì sở hữu hiệu ứng làm chậm và khả năng mở giao tranh đột biến, hơn là khả năng gây sát thương. Hơn nữa, thực tế mà nói, trong tình huống trên thì "cái mạng" của Dia1 đáng giá hơn Easylove rất nhiều, và nếu anh bị FL hạ gục thì đó sẽ là hành động từ thiện cho đối thủ 650 vàng shutdown.

Vậy nên chưa cần nhắc tới chiến thuật "dùng Xạ thủ làm mồi nhử" của GAM, mà đặt vào tình huống như vậy, bất kể ai có nhãn quan chiến lược tốt đều sẽ lựa chọn hi sinh để bảo vệ gói tiền thưởng trên đầu đồng đội của mình.

Trần đời có một: Xạ thủ chủ lực hi sinh thân mình giúp đồng đội thoát thân, chỉ có thể là GAM Esports - Ảnh 3.