Trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg sẽ được phát trực tiếp trên 'nền tảng X'

Đông Phong  Phụ nữ Thủ đô | 07/08/2023 02:23 PM

Nền tảng X tiền thân là mạng xã hội Twitter, được Elon Musk thâu tóm vào năm 2022.

Ngày 6/8, Elon Musk đã đề cập đến kế hoạch về cuộc đấu võ với Mark Zuckerberg. Theo đó, trận đấu sẽ livestream trên X, nền tảng trước đây là Twitter, và sẽ dùng tất cả tiền thu được để làm từ thiện cho các cựu chiến binh.

Trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg sẽ được phát trực tiếp trên nền tảng X - Ảnh 1.

Elon Musk cho biết đang tập tạ mỗi ngày để chuẩn bị cho cuộc tỉ thí. Do quá bận rộn nên ông phải mang tạ đi làm.

Cuộc chiến giữa hai tỷ phú Mỹ được coi là trận đấu thế kỷ nếu thành hiện thực và đang rất được mong đợi. Vị tỷ phú Mỹ này chưa cung cấp thông tin thời gian.

Ngay sau thông báo của Elon Musk, Mark Zuckerberg đáp lại trên mạng xã hội Threads rằng ông "sẵn sàng ngay hôm nay". CEO Meta cho biết, ngay từ đầu ông đã gửi đề xuất ngày diễn ra màn so găng là 26/8 nhưng Musk chưa xác nhận.

Elon Musk cho biết, cuộc đấu giữa ông và người đứng đầu Meta là hình thức chiến đấu văn minh và giữa những người đàn ông luôn thích chiến đấu. Vị tỷ phú chia sẻ thêm, ông có thể thắng nếu trận đấu diễn ra trong thời gian ngắn, còn CEO Meta có thể thắng nhờ sức bền nếu trận đấu diễn ra lâu. 

Trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg sẽ được phát trực tiếp trên nền tảng X - Ảnh 2.

Trước thông tin Musk tập tạ, Zuckerberg nói không lo lắng và "đá xoáy" khi Musk chọn X để phát trực tiếp. CEO Meta nói trên Threads, nên chọn một nền tảng đáng tin cậy hơn để tiến hành quyên góp tiền từ thiện. Thực tế, người dùng X chưa sử dụng được tính năng gây quỹ, trong khi công cụ này đã có sẵn trên Facebook và Instagram.

Dana White, Chủ tịch của tổ chức võ thuật UFC đã nói chuyện với cả hai CEO qua điện thoại. Ông cho biết, Musk và Zuckerberg đều hoàn toàn nghiêm túc về trận tỷ thí. Ước tính, trận chiến giữa hai tỷ phú có thể mang về doanh thu vượt mốc một tỷ USD.