Trận chiến hay nhất của Ace chưa bao giờ được thể hiện trong One Piece

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 10/12/2023 10:59 AM

Cuộc chiến hoành tráng giữa Ace và 1 Thất Vũ Hải bí ẩn đã tạo ra hiệu ứng domino, ảnh hưởng đáng kế đến cuộc hành trình và câu chuyện tiếp theo của Luffy.

Trước khi Luffy nổi tiếng với tư cách là thuyền trưởng băng Mũ Rơm, anh trai Ace của cậu đã tạo dựng được danh tiếng đáng chú ý trên khắp vùng biển One Piece. Một trong những lý do chính cho sự nổi tiếng này là trận chiến đáng nhớ với một trong các Thất Vũ Hải. Đáng tiếc, sự kiện này người hâm mộ có lẽ không bao giờ có cơ hội chứng kiến.

photo-1702174824534

Tuy nhiên, những đề cập đến cuộc phiêu lưu của Ace sau khi anh rời khỏi đảo Bình Minh đã được đề cập ngắn gọn trong anime và manga. Đặc biệt, các chi tiết sâu hơn về những kỳ tích này được khám phá trong tiểu thuyết "Câu chuyện của Ace" của Sho Hinata. Trong quá khứ, Ace từng có một cuộc đụng độ dữ dội với Jinbe, trong suốt 5 ngày chiến đấu không ngừng nghỉ, cho đến khi cả hai đều quá kiệt sức để tiếp tục.

Ngoài ra, chương 1100 gần đây của manga One Piece cũng nêu bật cách anh ta đảo lộn sự cân bằng của thế giới cướp biển. Hoá ra cuộc chiến với Jinbe không phải là trận chiến quan trọng duy nhất của Ace với Thất Vũ Hải.

Câu chuyện chuyển sang một hướng thú vị với việc đề cập đến việc Ace đã đánh bại một trong các Thất Vũ Hải, dẫn đến việc Kuma được bổ nhiệm vào vị trí này. Chiến thắng này của Ace trước một thành viên vô danh của tổ chức Thất Vũ Hải là một bí ẩn hấp dẫn trong vũ trụ One Piece. Nó gợi ý về một trận chiến hoành tráng mà người hâm mộ có thể sẽ không bao giờ chứng kiến.

Việc Ace đánh bại Thất Vũ Hải đã gây ra những thay đổi đáng kể trong thế giới One Piece. Bởi các Thất Vũ Hải được coi là những tên cướp biển cực kỳ mạnh mẽ, được Chính phủ Thế giới sử dụng để duy trì hòa bình, cân bằng cán cân giữa 3 thế lực hùng mạnh trên biển.

Trận chiến hay nhất của Ace chưa bao giờ được thể hiện trong One Piece - Ảnh 3.

Kuma lên nắm giữ chức vụ này, sau chiến thắng của Ace, là một nỗ lực nhằm giữ nguyên hình ảnh của Chính phủ trước công chúng và các Thất Vũ Hải khác. Quyết định này có ý nghĩa sâu sắc, bao gồm cả vai trò quan trọng của Kuma trong việc giải cứu Luffy và băng Mũ Rơm trên quần đảo Sabaody.

Kuma được đưa vào làm Thất Vũ Hải có hiệu ứng domino, dẫn đến cuộc đối đầu của anh với Luffy trên Thriller Bark và cuộc giải cứu băng Mũ Rơm sau đó. Chuỗi sự kiện này có thể bắt nguồn từ trận chiến của Ace, ảnh hưởng đáng kể đến cuộc hành trình và câu chuyện tiếp theo của Luffy.

Mặc dù Ace không còn sống sót để chứng kiến hậu quả hành động của mình nhưng hành động của anh là công cụ mở đường cho Luffy trở thành Vua Hải Tặc. Ngay cả sau khi anh qua đời, tác động của Ace đối với thế giới One Piece vẫn tiếp tục gây tiếng vang.

https://gamek.vn/tran-chien-hay-nhat-cua-ace-chua-bao-gio-duoc-the-hien-trong-one-piece-178231210092326482.chn