Trầm trồ trước pha 1vs5 của Thần tiễn Viper, cộng đồng LMHT tiện thể mỉa mai Riot vì thành quả "200 kinh nghiệm"

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/09/2021 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Pha thi đấu xuất thần của Viper không chỉ chấm dứt giấc mơ vô địch của FunPlus Phoenix mà còn khiến thiên hạ phải trầm trồ, bàn tán không ngớt.

Trong trận chung kết LPL Mùa Hè 2021 ngày 02/09 (giờ Việt Nam) vừa qua, EDward Gaming đã có một chiến thắng vô cùng thuyết phục với tỷ số 3-1. Không chỉ giành chức vô địch LPL Mùa Hè 2021 và chiếc vé trực tiếp đi CKTG 2021 tại châu Âu mà đối với EDG còn là lần lên cao nhất ở cấp độ giải quốc nội đầu tiên kể từ sau vinh quang cách đây 4 năm. Đồng thời, Xạ Thủ Viper còn có màn trình diễn khiến tất cả fan hâm mộ LMHT nói chung và khu vực LPL lẫn fan của EDG nói riêng không khỏi xuýt xoa, trầm trồ.

Trầm trồ trước pha 1vs5 của Thần tiễn Viper, cộng đồng LMHT tiện thể mỉa mai Riot vì thành quả 200 kinh nghiệm - Ảnh 1.

Cụ thể, ở phút 29 của ván đấu, khi đó, EDG đang bị dẫn trước với tỷ số hạ gục là 3-11 với 3 mạng đều thuộc về Viper và bị FPX dẫn khoảng 7k tiền. Tại khu vực sông gần hang Rồng, FPX đã có một pha mở giao tranh không thực sự mượt. Tuy đã hạ gục được jiejie, Meiko và Flandre nhưng họ để Lwx bị hạ gục bởi Flandre. Nhưng điều đáng chú ý, chính là 3 cái tên vừa xanh vừa vô cùng cứng cáp, cơ động lúc đó của FPX là Nuguri (Gangplank), Tian (Lee Sin) và Crisp (Leona) lại bị Aphelios hạ gục từng người một. Đặc biệt hơn nữa, Aphelios không phải thực hiện những pha “thả diều” bằng cách “hit and run” mà anh trực tiếp đứng giáp lá cà với 3 cái tên trên cùng một lúc và hạ gục từng người một

Pha triple kill thần thánh của Viper đánh dấu sự trở lại của EDG ở game 4

Chứng kiến pha thi đấu “thần sầu” của Aphelios trong tay Viper, không ít người, từ những chuyên gia, tuyển thủ, streamer và game thủ LMHT phải trầm trồ. Tuy nhiên, khen Viper bình tĩnh và thao tác, giữ vị trí tốt là một chuyện. Đại đa số ý kiến cũng “cà khịa” hoặc chỉ trích vì vị tướng “200 năm kinh nghiệm” của Riot đã “lỗi” như thế nào.

Trầm trồ trước pha 1vs5 của Thần tiễn Viper, cộng đồng LMHT tiện thể mỉa mai Riot vì thành quả 200 kinh nghiệm - Ảnh 3.

Đó là đỉnh cao của “200 năm kinh nghiệm” đó

Trầm trồ trước pha 1vs5 của Thần tiễn Viper, cộng đồng LMHT tiện thể mỉa mai Riot vì thành quả 200 kinh nghiệm - Ảnh 4.

Đây là cách mà Deft đã chơi trước NS. 200 năm kinh nghiệm quả đúng là 200 năm kinh nghiệm nhưng việc những Xạ Thủ lao vào team địch như vậy cũng thật hay ho

Trầm trồ trước pha 1vs5 của Thần tiễn Viper, cộng đồng LMHT tiện thể mỉa mai Riot vì thành quả 200 kinh nghiệm - Ảnh 5.

Aphelios đúng là một vị tướng “cân bằng”

Trầm trồ trước pha 1vs5 của Thần tiễn Viper, cộng đồng LMHT tiện thể mỉa mai Riot vì thành quả 200 kinh nghiệm - Ảnh 6.

Thật thích cách mà các BLV kiểu “Sao Viper có thể làm được như vậy?”. Đó là một câu hỏi hay nhưng đơn giản đấy là Aphelios thôi

Trầm trồ trước pha 1vs5 của Thần tiễn Viper, cộng đồng LMHT tiện thể mỉa mai Riot vì thành quả 200 kinh nghiệm - Ảnh 7.

Aphelios của Viper thực sự quá khủng khiếp

Quả thực, trong trận đấu giữa FPX và EDG, đặc biệt là ở game 4 quyết định, sự “lỗi” của vị tướng Aphelios chính là một trong những nguyên nhân gián tiếp khiến FPX thất bại trong thế đã dẫn trước quá nhiều. Doinb và các đồng đội đã để cho Aphelios trong tay Viper không những được farm mà còn có 3 mạng hạ gục, 0 lần nằm xuống cho đến trước pha giao tranh gần hang Rồng. Và sau pha giao tranh đó, Viper xanh càng thêm xanh với KDA 6/0/1.

Riot đã bắt tay vào việc chuẩn bị cho CKTG 2021, từ địa điểm thi đấu cho đến sức mạnh các tướng. Và điều Riot cần làm khẩn cấp chính là giảm bớt độ “lỗi” của những cái tên như Aphelios và cả Gwen, Viego… nếu không muốn chứng kiến những trận thua tức tưởi mà lý do gián tiếp đến từ những “200 năm kinh nghiệm” của chính họ.