Trailer phim Thiên Long Bát Bộ của Chân Tử Đan bị chê

MINH VŨ  Tiền Phong | 15/12/2022 11:05 AM

Thiên Long Bát Bộ
15/06/2007 NCB: SoHu - Changyou NPH:

Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện do Chân Tử Đan đóng chính ra mắt trailer nhưng không nhận được những đánh giá tích cực từ khán giả.

Trailer phim Thiên Long Bát Bộ của Chân Tử Đan bị chê

Ngày 14/12, China Times đưa tin dự án Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện ra mắt trailer đầu tiên với những hình ảnh mới, giới thiệu kỹ hơn về các nhân vật xuất hiện trong phim. Tuy nhiên, màu phim và diễn xuất của Chân Tử Đan cùng các nghệ sĩ không nhận được đánh giá cao.

Theo đó, câu chuyện trong Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện sẽ diễn ra ở Tụ Hiền Trang, nơi Kiều Phong (Tiêu Phong - Chân Tử Đan đóng) bị quần hùng tìm ra chân tướng là người Khiết Đan, nghi là gián điệp và muốn sát hại chàng.

Kiều Phong cũng rơi vào bẫy của Mộ Dung Phục, bị nghi đã giết chết phó bang chủ Cái Bang Mã Đại Nguyên. Mộ Dung Phục cũng sắp đặt khiến người yêu của Kiều Phong là A Châu (Trần Ngọc Kỳ) bị giết. Trước khi đánh, Kiều Phong lấy rượu ra uống xem như tuyệt giao với các bằng hữu trước đây. Trận chiến diễn ra, một mình Kiều Phong chống quần hùng, Hàng Long Thập Bát Chưởng lại một lần nữa uy trấn thiên hạ, đánh bại tất cả.

Đây là sự kiện quy tụ nhiều cao thủ võ lâm trong Thiên Long Bát Bộ, cũng tạo bối cảnh tốt để Kiều Phong của Chân Tử Đan thỏa sức thể hiện khả năng võ thuật.

Trailer phim Thiên Long Bát Bộ của Chân Tử Đan bị chê - Ảnh 2.

Trailer phim Thiên Long Bát Bộ của Chân Tử Đan bị chê - Ảnh 3.

Trailer phim Thiên Long Bát Bộ của Chân Tử Đan bị chê - Ảnh 4.

Trailer phim Thiên Long Bát Bộ của Chân Tử Đan bị chê - Ảnh 5.

Chân Tử Đan một mình đấu quần hùng tại Tụ Hiền Trang

China Times nhận xét trailer có nhiều cảnh chiến đấu, ít dùng kỹ xảo ảo, đây là điểm được đánh giá cao hơn so với bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký do nhà sản xuất Vương Tinh làm trước đó.

Tuy nhiên, màu phim thiên về tối và ám đỏ, không có nét cổ phong khiến khán giả không cảm thấy thu hút. Bên cạnh đó, diễn xuất và ngoại hình của dàn diễn viên cũng không được đánh giá cao. Chân Tử Đan bị chê già, một số khán giả nhận xét nếu anh vào vai Tiêu Viễn Sơn (Cha của Tiêu Phong, tên Khiết Đan của Kiều Phong) sẽ hợp hơn. Nữ chính Trần Ngọc Kỳ vai A Châu ngoại hình không nổi bật, diễn xuất khoa trương.

Trước đó, Chân Tử Đan chia sẻ Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện là dự án khiến anh có nhiều áp lực khi thực hiện. Từng có nhiều bản Thiên Long Bát Bộ được thể hiện thành công trên màn ảnh, yêu cầu đoàn phim phải tìm điểm đột phá mới.

Chân Tử Đan cũng cho biết thời gian quay phim và sản xuất hậu kỳ ngắn, có ngày nam diễn viên phải thức tới 20 tiếng, quản lý công việc của 9 nhóm hậu trường.

Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện được bấm máy ở phim trường Hoành Điếm, ngoại cảnh ở Sơn Tây, Cảnh Hồ và kinh phí sản xuất 200 triệu HKD (25,4 triệu USD). Trong đó, ngôi sao Diệp Vấn góp vốn 100 triệu HKD (12,7 triệu USD).

Trailer phim Thiên Long Bát Bộ của Chân Tử Đan bị chê - Ảnh 6.

Trailer phim Thiên Long Bát Bộ của Chân Tử Đan bị chê - Ảnh 7.

Trailer phim Thiên Long Bát Bộ của Chân Tử Đan bị chê - Ảnh 8.

Trailer phim Thiên Long Bát Bộ của Chân Tử Đan bị chê - Ảnh 9.

Màu phim không đẹp, diễn xuất chưa có điểm nổi bật là nhận xét chung về trailer phim Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện

Bên cạnh Chân Tử Đan, phim còn có sự tham gia của các diễn viên Trần Ngọc Kỳ vai A Châu, Lưu Nhã Sắt vai A Tử, Vương Quân Hinh vai Khang Mẫn.

Dự án còn có sự tham gia của nhiều ngôi sao võ thuật nổi tiếng như Huệ Anh Hồng diễn Diệp Nhị Nương, Viên Tường Nhân đảm nhiệm vai Vô Danh Thần Tăng (Nhà sư trông coi Tàng Kinh Các), Đỗ Ngọc Minh đóng Đoàn Diên Khánh, Ngô Việt thể hiện vai Mộ Dung Phục... hứa hẹn có nhiều màn đối đầu mãn nhãn.