Trailer của Final Fantasy mới bị game thủ dìm hàng vì một từ: "Chaos"

Lê Hảo  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/06/2021 10:33 AM

 
  thích

Tại sự kiện E3 2021, Square Enix có thể đã tung ra một trong những trailer khó quên nhất lịch sử thương hiệu Final Fantasy.


Trailer của Final Fantasy mới bị game thủ dìm hàng vì một từ: Chaos - Ảnh 1.

Vừa qua, nhà phát hành Square Enix đã công bố trailer đầu tiên của tựa game Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin. Đây là một trò chơi phát triển bởi Team Ninja và được cho là tiền truyện của tựa game Final Fantasy đầu tiên.

Thông thường, việc một tựa game mới thuộc thương hiệu Final Fantasy được công bố sẽ đi kèm với sự đón nhận tích cực từ đại đa số game thủ. Tuy nhiên, Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin đã bị các game thủ downvote mạnh trên YouTube. Thậm chí, trên kênh YouTube chính thức của Square Enix, lượt downvote còn cao hơn cả upvote.

Trailer của Final Fantasy mới bị game thủ dìm hàng vì một từ: Chaos - Ảnh 2.

Dù gameplay của Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin khá hấp dẫn vì mang hơi hướm hành động phong cách souls-like, trailer đã tạo ấn tượng xấu vì nhân vật được thiết kế nhàm chán và nhân vật chính tên Jack có lời thoại quá củ chuối.

Cụ thể hơn, xuyên suốt đoạn trailer 2 phút 33 giây, chúng ta chẳng biết được gì về anh và 2 người bạn ngọai trừ mong muốn giết một kẻ mang tên "Chaos" (Tiếng Việt: Sự hỗn loạn). Để đảm bảo người chơi nhớ điều này, từ Chaos được lặp đi lặp lại trong trailer lên đến 8 lần.

Square Enix sau đó đã đăng tải một tuyên bố từ Tetsuya Nomura thảo luận về Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin. Nhà thiết kế game nổi tiếng chia sẻ rằng trò chơi có chủ đề "câu chuyện của một người đàn ông giận dữ". Tuy nhiên, lời giải thích của Nomura lại khiến cho các game thủ phì cười nhiều hơn vì nhân vật quá "edgy".

Tất nhiên, chúng ta không thể đánh giá một tựa game chỉ bằng trailer đầu tiên. Dù là vthế, việc Square Enix quyết định edit trailer xoay quanh từ "Chaos" quả thật là một quyết định lạ lùng. Cũng không thể loại trừ trường hợp rằng Square Enix cố tình gây sự chú ý với trailer độc lạ.