Trái với vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhiều nhân viên hãng game hàng đầu thế giới phải... nhịn đói vì thiếu tiền

GIA MINH  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/08/2020 09:48 AM

Mặc dù được làm việc trong một hãng game hàng đầu thế giới nhưng nhân viên của Blizzard lại phải nhịn ăn, uống cà phê miễn phí để "cầm hơi".

Blizzard là hãng game hàng đầu thế giới với nhiều trò chơi đình đám như Warcraft, Overwatch, Diablo... Thậm chí, một trong số chúng còn được xem như nền móng của nhiều thể loại game hiện nay.

"Chiến tích" thì lớn thế đấy, nhưng số lượng scandal mà công ty này vấp phải cũng không hề ít. Đặc biệt, gần đây, họ đã bị chính những nhân viên của mình tố cáo vì trả lương quá thấp, ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người.

Trái với vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhiều nhân viên hãng game hàng đầu thế giới phải... nhịn đói vì thiếu tiền - Ảnh 1.

Blizzard, cái tên đứng sau nhiều tựa game hàng đầu thế giới hiện nay. Ảnh: The Motley Fool.

Theo Bloomberg, vào năm 2019, Blizzard đã thực hiện cuộc khảo sát nội bộ về mức độ hài lòng của nhân viên. Điều ngạc nhiên là kết quả lại không mấy khả quan cho lắm khi phần lớn nhân viên đều tỏ ra bất mãn vì mức lương quá thấp. Mặc dù đã được hứa "tương lai tươi sáng hơn", thế nhưng kết quả mà Blizzard nhận lại chính là sự phẫn nộ của nhân viên.

Cụ thể, sau đợt khảo sát, mức lương tiêu chuẩn của họ chỉ được tăng chưa tới 10%. Điều đó khác xa những gì mà các nhân viên kỳ vọng để có cuộc sống đỡ vất vả hơn. Bất mãn trước sự "ngược đãi" từ cấp trên, nhiều nhân viên đã quyết định công khai mức lương của mình cho mọi người đều biết.

Trái với vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhiều nhân viên hãng game hàng đầu thế giới phải... nhịn đói vì thiếu tiền - Ảnh 2.

Trái với vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhân viên của Blizzard không hề sung sướng như bạn nghĩ đâu.

Theo một số tin nhắn nội bộ mà trang Bloomberg nhận được từ nhân viên của Blizzard, họ nói rằng nhiều người thậm chí còn phải bỏ ăn vì tiền thuê nhà, uống cà phê miễn phí tại công ty chỉ để cầm hơi, nhịn đói cho qua bữa. Số khác thì nói rằng mình phải từ bỏ việc sinh con vì kinh tế eo hẹp.

Trái với vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhiều nhân viên hãng game hàng đầu thế giới phải... nhịn đói vì thiếu tiền - Ảnh 3.

Nhiều nhân viên của Blizzard bất mãn vì không được trả công tương xứng.

Theo nhiều cựu nhân viên từ Blizzard, phần lớn họ đều đồng ý rằng mức lương của bản thân chỉ được tăng lên đáng kể từ khi bỏ công ty và đầu quân cho các hãng game khác như Ubisoft, EA, Riot Games...

Có thể thấy, không ít nhân viên Blizzard đều tỏ ra bất mãn với cách điều hành của công ty này. Có người còn lên mạng xã hội Twitter để bốc phốt công ty.

Trái với vẻ hào nhoáng bên ngoài, nhiều nhân viên hãng game hàng đầu thế giới phải... nhịn đói vì thiếu tiền - Ảnh 4.

Mark Kern, cựu nhân viên của Blizzard đã đăng bài Tweet bốc phốt công ty sau khi bị đuổi.