Trái với dự đoán trước Tiền Mùa Giải 2021, chống chịu mới là lớp nhân vật bá đạo nhất LMHT hiện giờ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/11/2020 12:18 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khác với giai đoạn thử nghiệm, Tiền Mùa Giải 2021 của LMHT đang tràn ngập những vị tướng chống chịu.

Cách đây ít tuần, khi Tiền Mùa Giải 2021 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, rất nhiều game thủ đã chia sẻ rằng các vị tướng chống chịu quá yếu và không thể chơi nổi. Tuy nhiên đến thời điểm Tiền Mùa Giải 2021 áp dụng vào máy chủ chính thức, câu chuyện lại khác hoàn toàn khi tỉ lệ thắng của những tướng chống chịu bỗng nhiên tăng vọt. Chính Riot Phreak, BLV của Riot Games, cũng lên tiếng mỉa mai những phản hồi trước đó về việc tướng chống chịu quá yếu.

Trái với dự đoán trước Tiền Mùa Giải 2021, chống chịu mới là lớp nhân vật bá đạo nhất LMHT hiện giờ - Ảnh 1.

Riot Phreak: "Những gì mà internet nói - 'Tướng chống chịu phế quá! Chúng quá tệ ở Tiền Mùa Giải 2021'. Top10 tỉ lệ thắng sau ngày đầu tiên Tiền Mùa Giải 2021 được áp dụng: Skarner, Rammus, Malphite, Shen, Amumu".

Trái với dự đoán trước Tiền Mùa Giải 2021, chống chịu mới là lớp nhân vật bá đạo nhất LMHT hiện giờ - Ảnh 2.

Quả thật theo thống kê của chuyên trang Op.gg, những tướng chống chịu đang có tỉ lệ thắng tăng vọt sau khi Tiền Mùa Giải 2021 áp dụng vào máy chủ chính thức. Ở vị trí đường trên, những cái tên như Singed, Malphite, Ornn hay Shen đang có tỉ lệ thắng cao chót vót. Thậm chí đối với vị trí đi rừng, phần lớn những cái tên nằm trong top10 tỉ lệ thắng đều là tướng chống chịu. Điều này cho thấy những nhân vật "cục súc" của LMHT đang sở hữu sức mạnh vô cùng kinh khủng.

Trái với dự đoán trước Tiền Mùa Giải 2021, chống chịu mới là lớp nhân vật bá đạo nhất LMHT hiện giờ - Ảnh 3.

Singed và Malphite đang có tỉ lệ thắng cao nhất ở vị trí đường trên, Shen dù chỉ đứng thứ 10 nhưng cũng có winrate lên tới 56,04%

Trái với dự đoán trước Tiền Mùa Giải 2021, chống chịu mới là lớp nhân vật bá đạo nhất LMHT hiện giờ - Ảnh 4.

Thậm chí hàng loạt vị tướng như Warwick, Rammus, Zac, Dr.Mundo, Sejuani, Skarner đều sở hữu tỉ lệ thắng cao chót vót ở vị trí đi rừng

Hiện tượng trên chắc chắn có nguyên nhân từ sự thay đổi trang bị tại Tiền Mùa Giải 2021. Có thể những món đồ Thần Thoại của tướng chống chịu không sở hữu hiệu ứng đáng chú ý như lướt, tàng hình... giống các lớp nhân vật khác, tuy nhiên chúng lại là sự kết hợp hoàn hảo của các món đồ cũ. Bạn chỉ cần mua 1 món đồ Thần Thoại thôi là sức mạnh đã tăng lên rất nhiều rồi.

Trái với dự đoán trước Tiền Mùa Giải 2021, chống chịu mới là lớp nhân vật bá đạo nhất LMHT hiện giờ - Ảnh 5.

Chỉ cần 1 chiếc Găng Tay Băng Hỏa, Malphite đã sở hữu hiệu ứng của cả Áo Choàng Lửa lẫn Găng Tay Băng Giá trước đây

Ví dụ như trường hợp của Malphite, vị tướng này trước đây cần phải có Giáp Lửa và Găng Tay Băng Giá để có đủ sát thương, chống chịu ở giai đoạn giữa trận. Tuy nhiên ở Tiền Mùa Giải 2021, bạn chỉ cần mua đúng 1 món đồ mang tên là Găng Tay Băng Hỏa là có luôn hiệu ứng đòn đánh làm chậm lẫn khả năng đốt diện rộng rồi. Vì vậy các vị tướng chống chịu sẽ tiết kiệm được rất nhiều vàng để lên những món đồ khác.

Trái với dự đoán trước Tiền Mùa Giải 2021, chống chịu mới là lớp nhân vật bá đạo nhất LMHT hiện giờ - Ảnh 6.

Cách Riot Games tạo ra Găng Tay Băng Hỏa

Đối với vị trí đi rừng, việc không phải lên Phù Phép Quỷ Lửa cũng giúp cho những tướng chống chịu đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn trước khá nhiều. Nên nhớ rằng Phù Phép Quỷ Lửa chỉ cho máu mà thôi, nếu bạn muốn thực sự "trâu bò" thì phải có thêm trang bị tăng giáp và kháng phép nữa. Ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 thì khác hẳn, bạn có thể lên thẳng trang bị Thần Thoại như Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng để mở giao tranh mà vẫn đảm bảo có cả máu, giáp, kháng phép.

Với việc tiết kiệm được rất nhiều vàng mà hiệu ứng nhận lại vô cùng mạnh, các tướng chống chịu giờ đây có thể gây sát thương tương đối ổn, vô cùng khỏe mà lại khó bị hạ. Chúng có thể sở hữu nhiều chỉ số chống chịu hơn so với thời điểm trước Tiền Mùa Giải 2021 với cùng một lượng vàng. Khi những tướng như Malphite, Shen, Rammus... có nhiều đồ tank thì việc hạ gục chúng là vô cùng khó khăn, kể cả khi chủ lực team bạn rất mạnh đi chăng nữa.

Trái với dự đoán trước Tiền Mùa Giải 2021, chống chịu mới là lớp nhân vật bá đạo nhất LMHT hiện giờ - Ảnh 7.

Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng là sự kết hợp giữa Vinh Quang Chân Chính và Áo Choàng Lửa

Chỉ với việc tích hợp nhiều tính năng, hiệu ứng của các trang bị cũ vào những món đồ Thần Thoại, Riot Games đã vô tình khiến cho hàng loạt tướng chống chịu trở nên vô cùng bá đạo. Nếu bạn là một người chơi ngại tìm hiểu về những món đồ, tính năng mới mà vẫn muốn tận hưởng Tiền Mùa Giải 2021, các tướng chống chịu chính là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại.