Trải nghiệm Thiếu Niên Tam Quốc- Hòa âm giữa nhập vai và chiến thuật

Cường Trần  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/02/2016 0:00 AM

Thiếu Niên Tam Quốc
22/02/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Về gameplay, Thiếu Niên Tam Quốc là sự kết hợp vô cùng độc đáo, mới lạ của dòng game hành đông – chiến thuật thời gian thực.

Vào 10h sáng ngày 22/02, game mobile Thiếu Niên Tam Quốc đã chính thức mở cửa chào đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn đọc quan tâm đã có thể dễ dàng đăng ký và tải game tại địa chỉ trang chủ: http://tntq.gaba.vn/ .

Thiếu Niên Tam Quốc lấy bối cảnh thời kỳ Tam Quốc với sự phân tranh của 3 nước Ngụy, Thục Ngô. Người chơi được gặp lại các nhân vật quen thuộc như Quan Vũ, Triệu Vân, Lưu Bị, Tào Tháo, Điêu Thuyền...

Game sở hữu nền đồ họa 2D mang phong cách Chibi ngộ nghĩnh đáng yêu vợi tạo hình nhân vật mang phong cách riêng. Từ cảnh vật đến các tướng lĩnh, đều được thiết kế với độ sắc nét cao đem đến cho người chơi góc nhìn chân thực. Giao diện tương đối đơn giản được sắp xếp hợp lý theo màn hình ngang, bạn có thể dễ dàng thao tác với các tính năng cơ bản.

Về gameplay, Thiếu Niên Tam Quốc là sự kết hợp vô cùng độc đáo, mới lạ của dòng game hành đông – chiến thuật thời gian thực. Sẽ không còn những màn đấu auto nhàm chán mà thay vào đó người chơi có thể thao tác trực tiếp trên màn hình với những kỹ nang được lựa chọn trong mỗi lượt đánh.

Trong Thiếu Niên Tam Quốc, các võ tướng được chia thành 5 loại là kỵ binh, cung binh, bộ binh, y sĩ và mưu sĩ với khả năng tương sinh tương khắc lẫn nhau vô cùng thú vị khiến cho tính chiến thuật trong game được đẩy lên khá cao đòi hỏi game thủ phải đưa ra đội hình hợp lý trong tùng màn đấu.

Tất nhiên hoạt động chính trong Thiếu Niên Tam Quốc vẫn là hình thức vượt phụ bản với cấp độ tăng dần, bên cạnh đó bạn có thể thu thập nhiều võ tướng mà mình yêu thích xây dựng đội hình. Ngoài ra , việc nâng cấp sao cho hệ thống võ tướng cũng vô cùng quan trọng để nang cao lực tấn công và phòng thủ.

Nhìn chung, Thiếu Niên Tam Quốc cũng mang trong mình những điểm nhấn riêng từ đồ họa cho tới gameplay. Trò chơi cũng đã để lại được sự cải tiến đáng kể trong nội dung cũng như lối chơi không đi vào lối mòn thể loại chiến thuật truyện thống. Bạn đọc nên thử qua, hệ thống hướng dẫn trong game cũng khá chi tiết, không mất quá lâu để bạn có thể làm quen.

>> Soi Thiếu Niên Tam Quốc trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam