BioShock Infinite: Burial at Sea Ep 2: Kết thúc đẹp cho một huyền thoại

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/05/2014 0:00 AM

BioShock Infinite - Burial at Sea Episode 2 Review.

Khi Irrational Games rời bỏ thế giới dưới nước Rapture trong hai phiên bản đầu tiên để đến với thành phố trên mây Columbia, nhiều game thủ đã tiếc nuối cái cảm giác ngột ngạt, kinh dị của một thế giới tối tăm nên không thực sự thích thú không khí tràn ngập ánh sáng ở Bioshock Infinite. Và rồi hai phần nội dung mở rộng Burial At Sea lần lượt được tung ra để chiều lòng các fan trung thành của dòng game, và Episode 2 - cũng là tập cuối cùng đã kết thúc cho mọi nỗ lực không biết ngừng nghỉ của studio này. Một cách tuyệt nhất có thể.

BioShock Infinite: Burial at Sea Ep 2: Kết thúc đẹp cho một huyền thoại 1

Tất cả những câu hỏi đã đeo bám, ám ảnh người chơi suốt từ khi chơi xong BioShock: Infinite hay thậm chí là từ khi "phá đảo" BioShock phiên bản đầu tiên từ bảy năm về trước đều sẽ được giải đáp thích đáng (chẳng hạn như "Vigor từ đâu mà ra?", "Songbird được tạo nên như thế nào?", và còn rất nhiều bí ẩn nữa) và những bước ngoặt cốt truyện không ai có thể ngờ tới sẽ liên tục xuất hiện. Câu chuyện của Burial at Sea - Episode Two hội tụ đầy đủ những cung bậc cảm xúc từ căm phẫn, hạnh phúc cho tới buồn đau và liên kết bộ trilogy huyền thoại BioShock lại với nhau theo cách hết sức tinh tế. 

Vẫn còn một vài bí ẩn chưa được vén màn nhưng nhìn chung, Burial at Sea đã hoàn thành xuất sắc vai trò của nó - mảnh ghép cuối cùng của một câu đố đặc biệt nan giải nhưng cũng không kém phần thú vị. Khoảnh khắc người chơi hoàn tất Chương 2 của Burial at Sea cũng là lúc bức tranh toàn cảnh của BioShock hiện lên một cách trọn vẹn nhất.

BioShock Infinite: Burial at Sea Ep 2: Kết thúc đẹp cho một huyền thoại 2

Mặc dù là một phần mở rộng đơn thuần nhưng Burial At Sea: Episode 2 đã mang đến một câu chuyện hoàn chỉnh, đưa người chơi sống lại với ký ức của thế giới ngầm Rapture, “chắt lọc” lại những tinh túy nhất của hai phiên bản đầu tiên để kể tiếp câu chuyện về thế giới hoang đường và điên cuồng trong Bioshock. Irrational Games đã phải đóng cửa ngay sau khi tựa game này ra mắt, tuy nhiên cái kết mà họ để lại cho Bioshock thực sự quá tuyệt vời và chắc chắn còn đọng lại mãi trong lòng những fan hâm mộ dòng game.

Tạm biệt Bioshock, và để cuộc chia ly này có đầy ý nghĩa, tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới fan của Bioshock rằng, nếu là một fan đã mê mẩn dõi theo cuộc hành trình của BioShock từ những ngày đầu của kỷ nguyên current-gen console tới nay, có lẽ bạn sẽ không cầm nổi những giọt nước mắt, bởi một tượng đài của làng game thế giới rốt cuộc đã đi tới trạm dừng chân cuối cùng.