Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2020 10:25 AM

 
  thích

Một trong những mẫu màn hình được sinh ra để giúp game thủ có thể chiến thắng trong những tựa game FPS là ZOWIE XL2746S.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, rất nhiều giải đấu thể thao điện tử eSports khác nhau đã liên tục được tổ chức trên khắp thế giới. Trong số đó, các tựa game FPS là môn thi đấu chính trong eSports ví dụ như: CS:GO và PUBG. Màn hình là một trong những mấu chốt quan trọng nhất giúp game thủ FPS có thể chiến thắng trong các trận đấu eSports CS:GO và PUBG, do đó đòi hỏi các nhà tổ chức giải đấu eSports phải trang bị những mẫu màn hình tốt nhất cho việc thi đấu của các game thủ. Một trong những mẫu màn hình được sinh ra để giúp game thủ có thể chiến thắng trong những tựa game FPS là ZOWIE XL2746S, mới được nhà sản xuất BenQ ra mắt gần đây.

Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 1.

Khi nói để những mẫu màn hình Gaming được sử dụng nhiều nhất trong các giải đấu eSports, cần phải nhắc đến nhiều mẫu màn hình đến từ ZOWIE - thương hiệu con của BenQ, chuyên sản xuất những mẫu màn hình phục vụ các giải đấu eSports chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, triết lý của ZOWIE là được sinh ra cho thể thao điện tử. Các sản phẩm mà ZOWIE ra mắt nhắm đến những game thủ chuyên nghiệp thi đấu trong các giải đấu eSports lớn, ZOWIE đã nghiên cứu và phát triển nhưng sản phẩm dành nhu cầu của game thủ eSports và mang đến cho họ trải nghiệm thể thao điện tử tốt nhất. Trong đó, ZOWIE XL2746S là một ví dụ tiêu biểu cho những sản phẩm tối ưu hóa hoàn toàn cho game thủ chuyên nghiệp.

Thiết kế chuẩn mực màn hình gaming

Về ngoại hình, ZOWIE XL2746S vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế màn hình gaming truyền thống của thương hiệu ZOWIE. Thân màn có màu đen kết hợp với một số chi tiết được sơn màu đỏ, không có thiết kế lạ mắt quá mức, giúp XL2746S vừa rất mạnh mẽ, đậm chất gaming nhưng không quá hầm hố.

Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 2.

Vì là một màn hình gaming được thiết kế để sử dụng trong các giải đấu eSports lớn, ZOWIE XL2746S có hai tấm che cạnh màn hình, giúp tránh sự can thiệp của những người chơi khác đồng thời tránh sự phân tâm của game thủ, giúp cải thiện sự tập trung vào game.

Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 3.

Là một màn hình gaming, chân đế của ZOWIE XL2746S đều được trang bị nấc giúp game thủ có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí màn hình sao cho phù hợp nhất với họ. Màn hình được trang bị đủ các cổng kết nối như 2 HDMI, 1 DisplayPort , 1 DVI-D, 1 jack cắm tai nghe 3,5mm, 1 cổng USB Type-B và 1 nút S-Switch được tích hợp. Chưa hết, bên cạnh màn hình còn được trang bị thêm 2 cổng USB thường, 1 jack cắm tai nghe 3,5mm nữa và 1 jack cắm microphone 3,5mm. Nút OSD được đặt ở phía bên phải của cạnh dưới cùng màn hình, game thủ có thể sử dụng loại 5 nút truyền thống để điều khiển menu OSD.

Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 4.
Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 5.
Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 6.
Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 7.

Ngoài ra, màn hình ZOWIE XL2746S còn cũng đi kèm với một bộ điều khiển bên ngoài S-Switch. Game thủ có thể sử dụng bộ điều khiển này để nhanh chóng điều chỉnh các thông số hiển thị hoặc chuyển qua các chế độ hiển thị được cài đặt sẵn thông qua các nút từ 1 đến 3 để tiết kiệm thời gian.

Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 8.

Nhìn chung, thiết kế bên ngoài của ZOWIE XL2746S không màu mè, không quá hầm hố, rất phù hợp với mục đích phục vụ các game thủ chuyên nghiệp thi đấu trong các đầu trường thể thao điện tử eSports.

Màn hình gaming hiếm hoi có tần số quét siêu khủng 240Hz và thời gian phản hồi 0,5ms

Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 9.

Về thông số kỹ thuật, ZOWIE XL2746S sử dụng tấm nền TN 27 inch có độ phân giải 1080p và đặc biệt là tần số quét lên tới 240Hz, thời gian phản hồi 0,5ms. Có thể nói rằng, ZOWIE XL2746S được thiết kế sao cho phù hợp nhất với các tựa game FPS eSports có nhịp độ cao như CS:GO và PUBG.

Công nghệ độc quyền DyAc+

DyAc+ của ZOWIE XL2746S là công nghệ độc quyền mô phỏng hiệu ứng màn hình CRT trên LCD, dựa trên kỹ thuật kiểm soát đèn nền backlight. Đèn nền được bật và tắt vào những thời điểm cố định. Điều này giúp loại trừ các dư ảnh không mong muốn, nhờ vào việc không có bất kỳ ánh sáng nào từ điểm ảnh trước đó được lưu lại. Đơn giản hơn, bạn sẽ không thấy các chuyển động bị mờ (motion blur) vì chùm sáng sẽ không chiếu qua tinh thể lỏng nhiều hơn một điểm trong một thời điểm.

So sánh hình ảnh khi bật/tắt DyAc+ trên ZOWIE XL2746S

Trước đây, màn hình LCD là thành phần cơ bản. ZOWIE đã điều chỉnh panel và thêm một số thay đổi đặc biệt trong mạch điện và cài đặt firmware. Nhờ đó, dù không thay đổi nội dung game, công nghệ DyAc+ vẫn đem đến những chuyển động rõ ràng và sắc nét hơn, đặc biệt phù hợp với các tựa game FPS.

Công nghệ DyAc+ giảm độ nhòe chuyển động trong game, cụ thể như spraying. Nhờ đó, game thủ dễ dàng xác định vị trí tâm ngắm (crosshair) và những điểm tác động, giúp ghìm tâm (recoil control) tốt hơn.

Các công nghệ nổi bật khác

Ngoài DyAc+, ZOWIE XL2746S còn nổi bật với 2 công nghệ tân tiến là Black eQualizer và Color Vibrance.

Công nghệ Black eQualizer và Color Vibrance trên ZOWIE XL2746S

Công nghệ Black eQualizer tăng cường độ nét hình ảnh trong những cảnh tối mà không làm ảnh hưởng đến khu vực sáng. Bạn có thể thoải mái tùy chỉnh cân bằng màu sắc với độ sáng thấp để có trải nghiệm khung hình tốt hơn.

Color Vibrance cho phép bạn linh hoạt tùy chỉnh để có được hiệu suất màu như ý. Với 20 cấp độ cài đặt Color Vibrance, bạn có thể điều chỉnh khung hình và cài đặt mong muốn tùy theo các tựa game khác nhau.

Cảm quan khi chơi game

Để có thể test được những gì mà ZOWIE XL2746S mang lại trong quá trình chơi game, đặc biệt là tần số quét 240Hz, chúng tôi đã chọn PUBG và CS: GO trên Steam là những tựa game test. Kết quả khi chơi PUBG và CS:GO mà ZOWIE XL2746S mang lại cực kỳ ấn tượng, nhờ có tần sồ quét lên tới 240Hz cho nên trải nghiệm trong game vô cùng mượt mà và nhanh chóng, không có hiện tượng xé hình.

Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 12.
Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 13.
Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 14.

Với một tựa game nhịp độ nhanh như CS:GO cũng không làm khó được ZOWIE XL2746S. Nói một cách đơn giản, với tần số quét rất cao, XL2746S có thể đạt trên 240 fps, gấp 4 lần so với màn hình thông thường và giúp game thủ cảm thấy vô cùng mượt mà hơn một cách tự nhiên.

Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 15.
Trải nghiệm ZOWIE XL2746S, màn hình chơi game 240Hz đỉnh bậc nhất thị trường hiện nay - Ảnh 16.

Với PUBG, tốc độ khung hình có thể thấp hơn một chút, giao động trong khoảng 150 fps. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh như vậy cũng đã cao hơn rất nhiều so với các màn hình thông thường.

Đánh giá

Là một thương hiệu chuyên sản xuất những sản phẩm phục vụ nhu cầu của các giải đấu thể thao điện tử eSports, ZOWIE của BenQ thực sự đã làm tốt trong việc tạo ra một mẫu màn hình XL2746S gaming chuyên nghiệp. Đối với game thủ chuyên nghiệp hay thông thường, màn hình này có thể là giấc mơ của họ! Giúp họ có thể phát huy tối đa năng lực của mình trong các trận đấu eSports vô cùng căng thẳng.

Hiện ZOWIE XL2746S đã có mặt tại thị trường Việt Nam, các bạn quan tâm có thể tham khảo tại đây.