Trải nghiệm "URF" của Liên Quân Mobile: Hệ thống tự chọn tướng, khá tốn Ruby nếu muốn đổi

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 24/11/2019 02:33 PM

 
  thích

Chế độ Vô Tận Hỏa Lực - URF đã được Liên Quân Mobile thử nghiệm từ cách đây vài tháng và nay thì nó sẽ trở thành tâm điểm ở phiên bản 1.32.

Phiên bản 1.32 của Liên Quân Mobile tiếp tục trình làng hàng loạt những nội dung thú vị mà tâm điểm là mode giải trí mới có tên: Vô Tận Hỏa Lực. Đây là mode sẽ mang tới những khoảnh khắc thư giãn với các pha "spam" chiêu thức gần như liên tục ở bản đồ truyền thống 5v5. Tiếp sau Đấu Nhân Bản, Đấu Sinh Tử, Bóng Đá,... thì Vô Tận Hỏa Lực là mode mới nhất gia nhập mục chơi Giải trí của Liên Quân Mobile. Nó chắc chắn sẽ phù hợp với game thủ thích giao tranh liên tục trong khoảng thời gian ngắn, hoặc đơn giản là những người đang muốn tập luyện cách sử dụng combo kỹ năng của những tướng khó chơi.

Trải nghiệm URF của Liên Quân Mobile: Hệ thống tự chọn tướng, khá tốn Ruby nếu muốn đổi - Ảnh 1.

Vô Tận Hỏa Lực là một phần của mode chơi giải trí (tách biệt với phần đấu thường và đấu Rank).

Dưới đây là trải nghiệm thực tế Vô Tận Hỏa Lực ở phiên bản AoV cũng do Garena phát hành (dành cho thị trường Indonesia và MSP).

1. Hệ thống tự chọn tướng, muốn lựa tướng khác (nhiều lần) phải tốn Ruby

Trải nghiệm URF của Liên Quân Mobile: Hệ thống tự chọn tướng, khá tốn Ruby nếu muốn đổi - Ảnh 2.

Hệ thống chỉ định tướng để game thủ chơi, việc thay đổi tướng khác chỉ được 1 lần FREE,...

Đúng như những gì đã diễn ra ở bản thử nghiệm, tướng sẽ do hệ thống chỉ định. Bạn có quyền lựa chọn tướng khác 1 lần miễn phí, với những người đã thuê đặc quyền VIP thì có thể lựa 3 lần miễn phí. Điều kiện để game thủ được lựa tướng khác diện trả phí chỉ là... Ruby. Càng lựa nhiều lần thì số Ruby đòi hỏi càng tăng (10, 20, 30, 50,...) nên bạn sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng. Có thể nói, Vô Tận Hỏa Lực như là một con sâu gặm nhấm hết Ruby nếu bạn không tỉnh táo.

Trải nghiệm URF của Liên Quân Mobile: Hệ thống tự chọn tướng, khá tốn Ruby nếu muốn đổi - Ảnh 3.

Chọn tướng khác để chơi càng nhiều lần thì số Ruby tiêu tốn càng lớn.

2. Tướng được điều chỉnh tăng các thông số riêng (% hoặc đơn vị)

Trải nghiệm URF của Liên Quân Mobile: Hệ thống tự chọn tướng, khá tốn Ruby nếu muốn đổi - Ảnh 4.

Enzo được tăng tỷ lệ/thông số của nhóm tướng sát thủ như tốc độ tấn công, sát thương,...

Để phù hợp với môi trường thi đấu với cơ chế giảm thời gian hồi chiêu lên tới 70% mà nhà phát triển cũng có những điều chỉnh phụ để. Mục đích của việc này không gì khác ngoài làm cho cán cân sức mạnh trở nên cân bằng giữa các chất tướng. Các thông số được tăng thêm cho từng tướng cũng có sự khác biệt. Ví dụ như Valhein và nhóm xạ thủ nói chung được tăng tỷ lệ/thông số tốc độ tấn công - tốc độ di chuyển - sát thương gánh chịu, Flash và nhóm pháp sư được tăng tỷ lệ/thông số tốc chạy - sát thương gánh chịu, Enzo ngoài được tăng tỷ lệ các thông số của nhóm tướng sát thủ còn được tăng thêm % sát thương riêng,...

Trải nghiệm URF của Liên Quân Mobile: Hệ thống tự chọn tướng, khá tốn Ruby nếu muốn đổi - Ảnh 5.

Valhein và nhóm xạ thủ nói chung được tăng tỷ lệ/thông số tốc độ tấn công, tốc độ di chuyển.

3. Kỹ năng sẽ được giảm 70% thời gian hồi chiêu

Trải nghiệm URF của Liên Quân Mobile: Hệ thống tự chọn tướng, khá tốn Ruby nếu muốn đổi - Ảnh 6.

Valhein sẽ khiến game thủ... mỏi tay "tap" khi chơi Vô Tận Hỏa Lực.

Đây là thông tin cơ bản mà có lẽ nhiều người đã rõ. Cơ chế này sẽ giúp các tướng sở hữu kỹ năng hồi chỉ từ 4 - 5 giây trước kia thì nay giảm chỉ còn khoảng 2 - 3 giây mà thôi. Lấy ví dụ là trường hợp của Valhein, kỹ năng 1 và 2 của xạ thủ này chỉ đòi hỏi khoảng 2 giây về late game, trong khi chiêu cuối thì đòi tầm hơn 3 giây. Do đó, game thủ... mỏi tay khi phải "spam" kỹ năng liên tục.

4. Kỹ năng sử dụng sẽ không hao tốn nội năng

Trải nghiệm URF của Liên Quân Mobile: Hệ thống tự chọn tướng, khá tốn Ruby nếu muốn đổi - Ảnh 7.

Thanh nội năng của tướng luôn luôn "full vạch" vì không bị hao tổn.

Vai trò của Bùa Xanh và thậm chí là các Bùa lợi giúp giảm hồi chiêu khác cũng là điều đáng bàn khi mà game thủ không phải bận tâm lắm về chúng. Có chăng, việc farm là hướng tới điểm kinh nghiệm để tướng mau lên cấp nhằm đạt hiệu quả tối đa trong giao tranh. Cơ chế không cần nội năng đi kèm giảm hồi chiêu tới 70% sẽ kích thích game thủ đi "săn người" là chủ yếu.