Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển

RED  - Theo Helino | 28/10/2019 11:59 PM

TTG Stark là thiết bị chống gank hiệu quả sẽ giúp ích rất nhiều cho các game thủ với mức giá phải chăng.

Cách đây không lâu, cộng đồng game thủ đặc biệt là các fan của team Đụt và streamer nổi tiếng Dũng CT đã hết sức thích thú trước công cụ chống gank, đi kèm với nhiều tiện ích thông minh là TTG Stark. Rất may mắn tôi đã có cơ hội được trải nghiệm sản phẩm siêu thú vị, có phần láu cá này và dưới đây là một số cảm nhận cũng như đánh giá về thiết bị.

Đầu tiên chính là vỏ hộp cùng cách kết nối

Sau nhiều lần cải tiến thì thiết bị tôi nhận được đã có một chiếc vỏ hộp khá tử tế, đủ thông tin từ download phần mềm cho tới các hệ thống tương thích, nhưng vẫn giữ được nét thô sơ đặc trưng đến từ một sản phẩm 'tự phát triển' của team Đụt. Nếu so sánh với vỏ hộp bằng giấy trước đây thì xịn xò và chuẩn chỉnh hơn rất nhiều, khá bất công với những game thủ chuột bạch mua trước nhưng cũng không phải là vấn đề gì to tát lắm.

Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển - Ảnh 1.

Bên trong hộp là thiết bị TTG Stark cùng bộ phụ kiện gồm 2 dây 4 pin được dán lại với nhau thành 8 pin để có đủ chân cắm vào khu điều khiển của bo mạch chủ cùng tờ hướng dẫn sử dụng khá quan trọng.

Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển - Ảnh 2.

Thiết bị chống gank TTG Stark trông khá đơn giản, chỉ là một bo mạch nhỏ với chip Wifi để kết nối mạng mà thôi. Điều quan trọng ở đây là phần mềm điều khiển mang tên Gratiot Smart với cơ chế điều khiển PC từ xa, tích hợp với một hệ thống nhà thông minh sẽ đem lại rất nhiều điều thú vị cho người dùng.

Để sử dụng TTG Stark, game thủ cần làm theo hướng dẫn đi kèm, bao gồm cắm điện cho mạch bằng sạc 5V cổng micro USB, tải app Gratiot Smart cho smartphone (Android hoặc iOS) rồi kết nối chúng. Các bước tương đối đơn giản khi cần giữ nút đen trên mạch khoảng 5 giây, khi đèn xanh nháy thì thả ra, sau đó vào phần mềm Gratiot Smart (đã tải và đăng ký tài khoản) chọn mục thêm (dấu cộng xanh), chọn tiếp công tắc wifi...

Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển - Ảnh 3.

Kết nối thành công sẽ hiện ra giao diện như thế này.

Phần lắp thiết bị vào máy tính tương đối cồng kềnh và khó nhằn đối với các game thủ không hiểu biết nhiều về PC. Mặc dù khá đơn giản song phải có một chút kinh nghiệm mới làm ổn: Cắm bộ dây đi kèm hộp vào mạch, chú ý chọn đúng đầu đã đánh dấu sẵn bằng mực trắng.

Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển - Ảnh 4.

Đầu còn lại sẽ cắm vào bo mạch chủ, ở khu vực front panel vốn là chỗ để cắm dây từ case ra các nút bấm vật lý:

Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển - Ảnh 5.

Với các game thủ thiếu kinh nghiệm thì sẽ hơi khó để chọn chiều cho đúng song hiện tại team TTG đã đánh dấu kỹ càng và dán dây lại cẩn thận nên nếu không được thì hãy đảo chiều trên bo mạch là được.

Một điểm khá 'cồng kềnh' trên thiết bị này chính là lúc nào cũng cần tới bộ nguồn rời từ bên ngoài cấp điện cho bo mạch làm việc. Nó không tốn bao nhiêu công suất nhưng việc phải dòng dây ra ngoài trông khá là 'mất mỹ quan'. Hi vọng team TTG sẽ sớm tìm ra giải pháp khắc phục điểm yếu này.

Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển - Ảnh 6.

Khi kết nối thành công với PC.

Nếu như game thủ muốn tiếp tục sử dụng nút bấm vật lý thì có thể kéo dây từ case cắm lại vào bảng còn trống trên thiết bị TTG Stark này, còn trong trường hợp như tôi thì sẽ không ai dùng được PC nữa vì nút bấm vật lý của máy đã hoàn toàn vô hiệu.

Sử dụng thực tế: Bật máy từ xa và chống bố mẹ gank

Qua các bước trên, hiện tại game thủ đã hoàn toàn có thể bật chiếc PC từ xa ví dụ như đang ở trường cần lấy tài liệu hay muốn tải game trước hoặc stream game lên laptop để chơi... Dĩ nhiên bạn sẽ cần cài teamviewer để điều khiển bên trong nữa. Đơn giản là vào app Gratiot Smart bấm bật lên là xong!

Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển - Ảnh 7.

Khi đã bật được chiếc PC lên.

Với cài đặt mặc định thì nút xanh trên cũng sẽ là nút tắt luôn PC, song bạn hoàn toàn có thể shutdown máy thông qua teamviewer nên thiết lập lại sao cho hữu ích nhất là điều khá cần thiết. Để làm được điều này thì hãy dùng tính năng trong hệ điều hành Windows: Vào Control Panel, tìm phần Power Options, chọn tiếp Choose what the power buttons do, ở đây theo kinh nghiệm của tôi thì chọn Turn off the display là hợp lý nhất cho việc 'chống gank' từ các vị phụ huynh.

Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển - Ảnh 8.
Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển - Ảnh 9.

Để có thể chống gank, bạn sẽ cần thêm một bộ cảm biến tích hợp nữa, ở đây tôi sử dụng thêm thiết bị là 'cảm ứng mở cửa', nó sẽ cho ứng dụng Gratiot Smart biết được tình trạng đóng hay mở của cửa phòng.

Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển - Ảnh 10.

Cảm biến đóng mở cửa.

Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển - Ảnh 11.

Cùng thiết bị quản lý cảm biến mang tên Hub Zigbee.

Với thiết bị này, tôi đã cài đặt cho phần mềm sẽ tự động ấn tắt màn hình máy tính khi cửa mở ra, cài đặt trong phần mềm Gratiot Smart rất đơn giản như sau:

Trải nghiệm TTG Stark - Thiết bị chống gank thông minh đến từ đội ngũ của streamer nổi tiếng Dũng CT phát triển - Ảnh 12.

Vâng nguyên lý đơn giản là khi bạn đang bật PC mà cửa phong mở thì hệ thống sẽ bấm nút tắt máy tính, nhưng trong cài đặt của Windows thì bấm nút này đồng nghĩa với việc tất màn hình. Và như vậy khi bố mẹ bất chợt mở cửa vào phòng để 'gank' thì màn hình sẽ đen sì, hoàn toàn không biết được bạn đang chơi game hay làm gì. Quả thực đây là một hệ thống hết sức cao tay!

Thực tế thì ứng dụng của nút bấm thông minh này không chỉ dừng lại tại đây. Game thủ hoàn toàn có thể thiết lập những kịch bản thú vị hơn như bật PC mà có chuyển động trong phòng thì sẽ tự động bật quạt, bật điều hòa... rất tiện lợi. Lẽ dĩ nhiên bạn cũng cần sở hữu những cảm biến chuyển động riêng và cả thiết bị hồng ngoại phát tín hiệu cho quạt, điều hòa nữa. Đó mới là sự thú vị của bộ 'công tắc PC' TTG Stark mang đến cho bạn: một phần của hệ thống nhà thông minh của tương lai.

Hiện tại TTG Stark được bán với giá 250 ngàn đồng, khá rẻ cho một thiết bị thông minh đầy thú vị, những ai muốn mua có thể tham khảo TẠI ĐÂY.