Trải nghiệm Phục Long - Phô diễn kỹ năng chiến thuật

Cường Trần  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2017 10:00 AM

Phục Long
Phục Long

Webgame RTS

31/03/2017 NCB: Trung Quốc NPH:

Ấn tượng nhất là hệ thống tướng vô cùng đồ sộ trong Phục Long với hon 1000 danh tướng và 27 loại quân như Cung Kỵ, Cung Tiễn, Tượng Binh, Thiết Kỵ, Nỏ, Ném Đá, Xung Xa...để game thủ thoải mái khám phá cũng như thể hiện tài cầm quân.

Mới đây, Webgame chiến thuật Phục Long đã chính thức được NPH VNG mở cửa tại Việt Nam. Hiện tại, bạn đọc quan tâm đã có thể dễ dàng tải game ngay tại trang chủ: http://pl.360game.vn.

Giống như nhiều Webgame chiến thuật khác, Phục Long được xây dựng dựa trên đề tài Tam Quốc cho phép người chơi trở thành một vị thành chủ, từng bước xây dựng thế lực của mình để xưng bá, thành lập bang phái, chiến đấu cho thế lực của mình trong thời Tam Quốc loạn lạc. Game thủ dễ dàng bắt gặp các nhân vật nổi tiếng quen thuộc như trong lịch sử như Tào Tháo, Quan Vũ, Trương Phi, Lữ Bố…

Về hình ảnh, Phục Long sở hữu nền đồ họa 2D đẹp mắt với tạo hình nhân vật được thiết kế theo tỷ lệ chuẩn toát lên thần thái mỗi vị tướng trong tam quốc. Tuy nhiên chuyển động nhân vật còn tương đối cứng, gượng chưa thực sự mượt mà. Bối cảnh được xây dựng hài hòa với những mảng sáng tối đan xen nhau thể hiện được độ chân thực, khốc liệt mỗi trận đánh trong game. Hiệu ứng kỹ năng tương đối đơn giản không quá lòe loẹt nhưng cũng đủ khiến người chơi cảm thấy thích thú mỗi khi nhân vật thi triển các chiêu thức đặc biệt.

Cơ chế chiến đấu trong Phục Long được xây dựng theo lối đánh dàn trận, turn-base, nhân vật sẽ tự động tấn công thi triển kỹ năng khi đến lượt. Tính chiến thuật được thể hiện rõ nét khi các loại quân trong Phục Long có tính khắc chế lẫn nhau. Thời điểm đầu, người chơi vẫn sẽ tập trung vào hệ thống nhiệm vụ tân thủ theo cốt truyện và dần mở khá các tính năng mới trong game khi đạt những mốc level nhất định. Tất nhiên hoạt động chính vẫn là hình thức vượt ải với độ khó tăng dần qua đó tìm kiếm nguyên liệu trang bị nâng cấp sức mạnh đội hình.

Ấn tượng nhất là hệ thống tướng vô cùng đồ sộ trong Phục Long với hon 1000 danh tướng và 27 loại quân như Cung Kỵ, Cung Tiễn, Tượng Binh, Thiết Kỵ, Nỏ, Ném Đá, Xung Xa...để game thủ thoải mái khám phá cũng như thể hiện tài cầm quân.

Nhìn chung, Phục Long là một tựa game khá đáng chơi dành cho những game thủ đam mê dòng game SLG, với việc phải đầu tư nhiều hơn về yếu tố chiến thuật và chiến lượ.

>> Đừng chơi Phục Long nếu bạn có ý định lâm trận một mình!