Trải nghiệm nuôi "con" trong Cổ Kiếm Tình Duyên giống nuôi… gà ảo huyền thoại ngày xưa

Ác Niệm  - Theo Helino | 29/11/2019 09:00 PM

Cổ Kiếm Tình Duyên
07/12/2019 NCB: SohaGame NPH:

Chắc chắn tính năng kết hôn và sinh con, nuôi con trong Cổ Kiếm Tình Duyên sẽ được đông đảo các game thủ nữ yêu thích ngay khi ra mắt bởi độ “kute” vô đối của các bé!

Tính năng kết hôn, sinh con trong các game nhập vai tiên hiệp từng gây chấn động thị trường một thời gian, đặc biệt là các game trên PC. Lần đầu tiên các game thủ được trải nghiệm một cuộc sống "ảo" chân thực đến không ngờ khi có thể "dựng vợ gả chồng" trong game, xây nhà và cả sinh con. Gần như đây là tính năng cuối cùng để hoàn thiện việc mô phỏng thế giới thật trong game một cách sinh động nhất.

Trải nghiệm nuôi con trong Cổ Kiếm Tình Duyên giống nuôi… gà ảo huyền thoại ngày xưa - Ảnh 1.

Trong game tiên hiệp, sinh con là một trong những tính năng được rất nhiều game thủ yêu thích (Ảnh minh họa)

Tuy vậy sau khi các game tiên hiệp nổi tiếng trên PC dần biến mất, tính năng kết hôn sinh con cũng biến mất theo. Những sản phẩm sau này trên mobile dù có tính năng kết hôn nhưng rất hiếm game có khả năng giúp nhân vật sinh con và nuôi dạy chúng như những gì game PC đã từng có trước kia. Chính vì thế, không ít game thủ yêu thích tiên hiệp, kiếm vũ vẫn đang mong chờ một ngày tính năng này trở lại.

Trải nghiệm nuôi con trong Cổ Kiếm Tình Duyên giống nuôi… gà ảo huyền thoại ngày xưa - Ảnh 2.

Rất nhiều game thủ yêu thích kiếm vũ mong đợi tính năng kết hôn, sinh con trở lại trên mobile

Hiểu những tâm tư đó của đông đảo game thủ đam mê kiếm vũ, Cổ Kiếm Tình Duyên là một trong những sản phẩm mới nhất đã đem tính năng kết hôn sinh con trở lại trên nền tảng mobile và nhanh chóng được chờ đón, đặc biệt là các chị em yêu thích ngôn tình, cơ hội lập gia đình ảo trong thời đại FA này đã ngay gần trước mắt rồi!

Trải nghiệm nuôi con trong Cổ Kiếm Tình Duyên giống nuôi… gà ảo huyền thoại ngày xưa - Ảnh 3.

Trong Cổ Kiếm Tình Duyên, tính năng kết hôn sinh con đã trở lại sau nhiều năm được mong đợi

Tất nhiên để có con là các Tiên Oa, người chơi cần phải kết hôn và… động phòng. Cái hay ở chỗ không phải cứ động phòng là có được tiên oa, mà cũng như ở thế giới thật, động phòng chỉ có tỉ lệ ra tiên oa mà thôi. Cặp nào may mắn thì động phòng 1 lần đã ra Tiên Oa, cặp nào số "nhọ" hơn thì có khi hơn chục lần "hì hục" vẫn chưa ra. Cho nên Tiên Oa đến với mỗi người cũng là cái duyên nữa.

Trải nghiệm nuôi con trong Cổ Kiếm Tình Duyên giống nuôi… gà ảo huyền thoại ngày xưa - Ảnh 4.

Động phòng sẽ có tỉ lệ may mắn ra Tiên Oa, còn tùy vào duyên của từng cặp vợ chồng

Có duyên với Tiên Oa rồi thì phải tìm cách nuôi nấng các bé sao cho tốt. Có 2 Tiên Oa là nam và nữ tạo hình Chibi cực kì đáng yêu. Để chúng khôn lớn thì cần cho ăn Ngọc Quả để tăng sao, cấp càng lớn thì thuộc tính càng mạnh như HP, thủ, công và giúp tăng chiến lực cho cha mẹ. Chúng cũng cần có đồ chơi, tăng cấp cho những món này giúp Tiên Oa có chiến lực cao hơn.

Trải nghiệm nuôi con trong Cổ Kiếm Tình Duyên giống nuôi… gà ảo huyền thoại ngày xưa - Ảnh 5.

Tăng cấp trang bị cho Tiên Oa giúp chúng mạnh hơn và tăng chiến lực cho cha mẹ

Tùy theo cấp mở mà mỗi Tiên Oa sẽ có các kĩ năng thiên phú khác nhau, tối đa là 5 kĩ năng thiên phú và 6 kĩ năng học được. Tổng cộng 11 kĩ năng có rất nhiều hiệu quả và hiệu ứng mạnh "bá đạo" như tăng né, trúng, bạo kích… Và điều hơi vô lý là để nhận những bí kíp này, người chơi lại phải… động phòng thì mới có tỉ lệ nhận được. Hơi phi logic nhưng thôi cũng tạm chấp nhận.

Trải nghiệm nuôi con trong Cổ Kiếm Tình Duyên giống nuôi… gà ảo huyền thoại ngày xưa - Ảnh 6.

Tiên Oa có rất nhiều kĩ năng có thể học, được phân cấp theo phẩm chất từ lam, tím đến cam

Chung quy mọi thứ liên quan đến Tiên Oa như đồ nâng cấp, kĩ năng, đá khảm, quả Nhân Duyên… phần lớn đều từ động phòng giữa 2 người mà ra. Thế nên để có các Tiên Oa khỏe mạnh thì các cặp đôi này phải động phòng thường xuyên, điều này giúp gắn kết tình cảm của cả 2 và tăng tương tác bởi online thì mới làm "chuyện ấy" được.

Trải nghiệm nuôi con trong Cổ Kiếm Tình Duyên giống nuôi… gà ảo huyền thoại ngày xưa - Ảnh 7.

Chăm chỉ động phòng, vận may sẽ đến! Mỗi tội hơi mệt

Có thể thấy tính năng động phòng nuôi Tiên Oa trong Cổ Kiếm Tình Duyên gợi lại kí ức một thời 8x, 9x nuôi gà ảo những năm 2000, tạo nên "cơn sốt" giới trẻ lúc bấy giờ. Cũng là những hoạt động nuôi con, cho chúng chơi, huấn luyện… Điểm khác biệt trong game này có lẽ là Tiên Oa không hề bị nhốt trong một không gian bé tẹo, thay vào đó chúng được tự do di chuyển bên ngoài cùng cha me, cùng đi PK, đánh quái, săn Boss "gấu" không kém cạnh ai.

Trải nghiệm nuôi con trong Cổ Kiếm Tình Duyên giống nuôi… gà ảo huyền thoại ngày xưa - Ảnh 8.

Nuôi Tiên Oa trong Cổ Kiếm Tình Duyên làm nhiều người nhớ đến thú chơi "gà ảo" nổi tiếng một thời

Trải nghiệm nuôi con trong Cổ Kiếm Tình Duyên giống nuôi… gà ảo huyền thoại ngày xưa - Ảnh 9.

Các Tiên Oa cũng ra trận PK cùng bố mẹ ghê gớm không kém ai đâu nhé!

Nếu muốn trải nghiệm tính năng cực kì thú vị và hay ho này trong Cổ Kiếm Tình Duyên, đừng quên theo dõi fanpage trò chơi và đón chờ ngày ra mắt đầu tháng 12 tới nhé: https://www.facebook.com/CoKiemTinhDuyen/