Trải nghiệm những tựa game “ít người dám chơi” trên điện thoại bằng iPhone 15 Pro Max, khác biệt là gì?

Hiếu Lê - Hoàng Dương  Phụ Nữ Số | 07/11/2023 04:07 PM

Có những trò chơi mà không nhiều game thủ dám chơi trên điện thoại vì nhiều lý do khác nhau. Vậy nếu trải nghiệm các tựa game này trên iPhone 15 Pro Max thì sẽ ra sao?

Chơi game trên nền tảng di động là xu thế trong vài năm trở lại đây. Không phải bỗng nhiên mà các nhà phát hành game đua nhau ra mắt các dự án mới trên nền tảng này và đưa cuộc đua công nghệ trên mobile lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, không phải tựa game nào được phát hành trên di động cũng khiến game thủ đủ “can đảm” để trải nghiệm. Một phần trong số đó liên quan đến cấu hình và khả năng tối ưu của thiết bị dành cho tựa game đó.

Trải nghiệm những tựa game “ít người dám chơi” trên điện thoại bằng iPhone 15 Pro Max, khác biệt là gì? - Ảnh 1.


Genshin Impact

Genshin Impact là tựa game được phát hành đa nền tảng. Và trong đó nhiều game thủ lựa chọn chơi trên các hệ máy PC hoặc Console chứ hiếm người chơi nào dám chơi trên di động. Một phần vì dung lượng quá nặng của trò chơi này khi chiếm tới khoảng gần 30GB dữ liệu trên thiết bị. Một phần vì không có nhiều thiết bị di động ở thời điểm hiện tại có thể đáp ứng được sức mạnh của trò chơi này để mang lại trải nghiệm mượt mà nhất cho game thủ.

Trải nghiệm những tựa game “ít người dám chơi” trên điện thoại bằng iPhone 15 Pro Max, khác biệt là gì? - Ảnh 2.


Vì vậy, thử nghiệm Genshin Impact trên iPhone 15 Pro Max thực sự là một trải nghiệm đáng mong chờ. Liệu con chip A17 Pro có giúp thiết bị này vận hành Genshin Impact một cách trơn tru và mượt mà?

Để bài test thực sự “hardcore”, chúng mình đã thiết lập cấu hình Genshin Impact ở mức cao nhất và đương nhiên là bật tốc độ khung hình ở mức “max ping” 120FPS để tận dụng tần số quét 120Hz trên thiết bị iPhone 15 Pro Max.

Trải nghiệm những tựa game “ít người dám chơi” trên điện thoại bằng iPhone 15 Pro Max, khác biệt là gì? - Ảnh 3.


Kết quả không quá bất ngờ khi iPhone 15 Pro Max có thể “cân tốt” Genshin Impact ở mức cấu hình cao nhất. Số khung hình luôn ổn định ở mức 120 FPS. Điều quan trọng là thiết bị không bị nóng lên quá mức, dù có nhiều thông tin cho rằng iPhone 15 Pro Max dễ nóng khi xử lý các tác vụ nặng.

Trải nghiệm những tựa game “ít người dám chơi” trên điện thoại bằng iPhone 15 Pro Max, khác biệt là gì? - Ảnh 4.


Tuy nhiên, sau khoảng 15’ trải nghiệm, chiếc iPhone 15 Pro Max chỉ ấm nhẹ và không thấy có dấu hiệu bị quá tải như tụt hiệu năng hay giảm sáng màn hình (phiên bản iOS đang dùng là 17.1). Điều này cho thấy Genshin Impact không làm khó được chiếc điện thoại này và người dùng hoàn toàn có thể tự tin sử dụng iPhone 15 Pro Max để chơi game, đặc biệt là các tựa game nặng.

Resident Evil Village

Đây mới là dự án được cho là thử thách đầu tiên đối với các thiết bị iPhone 15 Pro và Pro Max. Resident Evil Village cùng một loạt dự án game console khác sẽ lần đầu tiên đặt chân lên trên các thiết bị di động. Và để thỏa mãn được những đòi hỏi về hình ảnh thì cấu hình của phần lớn các smartphone hiện tại đều chưa thể đáp ứng. Vì vậy, việc chơi game console trên các thiết bị iPhone thực sự là một cuộc cách mạng đối với gaming phone.

Trải nghiệm những tựa game “ít người dám chơi” trên điện thoại bằng iPhone 15 Pro Max, khác biệt là gì? - Ảnh 5.


Trải nghiệm những tựa game “ít người dám chơi” trên điện thoại bằng iPhone 15 Pro Max, khác biệt là gì? - Ảnh 6.


Phiên bản trải nghiệm là thử nghiệm TestFlight nên vẫn chưa hoàn thiện 100%. Tuy nhiên, mọi trải nghiệm đều mượt mà. Người chơi có quyền cài đặt cấu hình và khung hình tối đa của tựa game này trên iPhone 15 Pro Max là 30FPS. Đủ để người chơi cảm thấy ổn định.

Trải nghiệm những tựa game “ít người dám chơi” trên điện thoại bằng iPhone 15 Pro Max, khác biệt là gì? - Ảnh 7.


Trải nghiệm những tựa game “ít người dám chơi” trên điện thoại bằng iPhone 15 Pro Max, khác biệt là gì? - Ảnh 8.


Tất cả mọi chi tiết của tựa game này trên iPhone 15 Pro Max đều hết sức tỉ mỉ và chỉn chu. Sự tương phản giữa ánh sáng và bóng tối hay các pha hành động đều được tối ưu trên các thiết bị iPhone 15 Pro và Pro Max. Trong suốt quá trình thử nghiệm, không có dấu hiệu nào cho thấy iPhone 15 Pro Max bị ảnh hưởng hiệu năng như giảm sáng, giật lag hay tụt khung hình.

Trải nghiệm những tựa game “ít người dám chơi” trên điện thoại bằng iPhone 15 Pro Max, khác biệt là gì? - Ảnh 9.


Một điểm không thể không nhắc tới đó chính là yếu tố âm thanh của tựa game này. Việc sử dụng AirPods Pro (thế hệ thứ 2) mang lại một trải nghiệm “khó quên” đối với game thủ. Những pha hù dọa giật mình được nâng lên một tầm sợ hãi bằng âm thanh ghê rợn đúng chất của một tựa game kinh dị kinh điển của năm 2021.

Trải nghiệm những tựa game “ít người dám chơi” trên điện thoại bằng iPhone 15 Pro Max, khác biệt là gì? - Ảnh 10.Nếu ai từng nghi ngờ về việc game console đặt chân lên iPhone 15 Pro Max thì việc được thử nghiệm Resident Evil Village sẽ đánh bay mọi ngờ vực này. Chiếc điện thoại mới nhất của Apple đủ sức “cân” gần như tất cả các tựa game nặng nhất trên di động ở thời điểm hiện tại, dù đó là game AAA.

Trải nghiệm những tựa game “ít người dám chơi” trên điện thoại bằng iPhone 15 Pro Max, khác biệt là gì? - Ảnh 11.Hiện tại, người dùng đã có thể trực tiếp mua iPhone 15 Pro Max nói riêng và các thiết bị Apple nói chung trực tiếp trên Apple Store Online. Apple Store trực tuyến cung cấp nhiều phương án thanh toán, bao gồm hỗ trợ tài chính lên đến 24 tháng cho iPhone, máy Mac, iPad và Apple Watch với MoMo. Ngoài ra, học sinh, sinh viên có thể mua máy Mac hoặc iPad với mức giá đặc biệt và được giảm giá khi mua phụ kiện và chương trình AppleCare+. Với chương trình AppleCare+ cho iPhone, máy Mac, iPad và Apple Watch, khách hàng sẽ nhận được dịch vụ hỗ trợ và bảo dưỡng đáng tin cậy từ những chuyên gia hiểu rõ nhất về sản phẩm Apple. Chương trình AppleCare+ cung cấp hai năm ưu tiên dịch vụ hỗ trợ và bảo dưỡng, ưu tiên liên lạc với các chuyên gia và cung cấp sự bảo vệ cho thiết bị của khách hàng.

Apple Store trực tuyến là nơi tuyệt vời nhất để mua sản phẩm Apple tại Việt Nam. Để biết thông tin mới nhất về các dòng sản phẩm tiên tiến và dịch vụ của Apple, khách hàng có thể truy cập trang apple.com/vn.