Trải nghiệm nhanh Netac SSD: Chiếc ổ cứng tốc độ cao với thiết kế đẹp mắt, giá rất ngọt nước

RED  - Theo Helino | 17/01/2019 04:04 PM

Netac SSD có giá cả rất hợp lý và tốc độ nhanh, hoàn hảo cho game thủ.

Trong thời gian gần đây có rất nhiều thương hiệu SSD mới 'du nhập' về Việt Nam với mức giá cực ngọt, khiến cho các ổ cứng thể rắn ngày một phổ cập đối với game thủ. Một trong số đó có thể kể tới Netac với thiết kế khá ấn tượng và tốc độ không hề tồi chút nào.

Chúng tôi đã được thử nghiệm chiếc Netac SSD dung lượng 240GB, vẻ ngoài của sản phẩm khá ấn tượng với màu xanh dương bao phủ lớp vỏ kim loại:

Trải nghiệm nhanh Netac SSD: Chiếc ổ cứng tốc độ cao với thiết kế đẹp mắt, giá rất ngọt nước - Ảnh 1.

Mặt trước.

Trải nghiệm nhanh Netac SSD: Chiếc ổ cứng tốc độ cao với thiết kế đẹp mắt, giá rất ngọt nước - Ảnh 2.

Mặt sau với các thông tin về sản phẩm.

Trong thời điểm hiện tại thì mặt thẩm mỹ của một chiếc SSD cũng khá quan trọng, đơn giản bởi các linh kiện đã gần như đều trở thành một điểm nhấn trang trí trong máy tính, và rõ ràng là sản phẩm nào đẹp hơn thì có lợi hơn một chút. Chiếc Netac SSD này tỏ ra tương đối hợp với game thủ có ý định trang trí theo tông 'lạnh' màu trắng xanh.

Trải nghiệm nhanh Netac SSD: Chiếc ổ cứng tốc độ cao với thiết kế đẹp mắt, giá rất ngọt nước - Ảnh 3.

Netac SSD có cổng kết nối SATA 3 thường thấy.

Trải nghiệm nhanh Netac SSD: Chiếc ổ cứng tốc độ cao với thiết kế đẹp mắt, giá rất ngọt nước - Ảnh 4.

Cạnh bên cũng có lỗ ốc như bình thường.

Đối với một chiếc SSD thì tất nhiên là tốc độ là phần được game thủ coi trọng nhất, sau đây chúng ta sẽ cùng trải nghiệm một chút về phần này.

Hiện tại các sản phẩm ổ cứng thể rắn đều có tinh chỉnh rất tốt và tốc độ hầu như không thay đổi nhiều khi dung lượng bên trong được sử dụng. Do đó chúng tôi chỉ kiểm tra đơn giản chiếc Netac SSD này bằng phần mềm CrytalDiskMark mà thôi:

Trải nghiệm nhanh Netac SSD: Chiếc ổ cứng tốc độ cao với thiết kế đẹp mắt, giá rất ngọt nước - Ảnh 5.

Có thể thấy rằng tốc độ đọc ghi tuần tự của Netac SSD là khá ổn, ở mức trung bình đối với một chiếc ổ cứng thể rắn chuẩn SATA 3. Điều ấn tượng nhất của sản phẩm này chính là tốc độ ghi ngẫu nhiên (4K) rất tốt, giúp game thủ cài đặt phần mềm hay các trò chơi một cách nhanh chóng. Ngoài ra tốc độ đọc cũng ở mức tạm ổn, hoàn toàn phù hợp với trải nghiệm sử dụng bình thường.

Hiện tại Netac SSD bản 240GB có giá khoảng hơn 800 ngàn đồng và có cả mức 120 GB giá hơn 500 ngàn đồng cùng 480GB giá 1,3 triệu đồng do công ty Totem phân phối chính hãng tại Việt Nam, tham khảo thêm TẠI ĐÂY.