Trải nghiệm MSI Spatium M480 Play - SSD tốc độ cao tuyệt hảo cho game thủ sở hữu PS5

Đồ Chơi Game Thủ  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2022 11:02 AM

MSI Spatium M480 Play là mẫu SSD được thiết kế đặc biệt phù hợp cho hệ máy PS5 với tốc độ cao và tản nhiệt vừa vặn.

Hiện tại những chiếc SSD đã trở nên đại trà trong thế giới của game thủ với ưu thế tuyệt đối về mặt tốc độ. Không chỉ với hệ máy PC quen thuộc mà cả ở những chiếc máy console như PlayStation 5 (PS5) thì cũng có rất nhiều game thủ lựa chọn nâng cấp ổ cứng thể rắn cho "con cưng" của mình, nhằm mở rộng dung lượng lưu trữ cũng như làm giảm thời gian đọc game.

Và một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất chính là chiếc MSI Spatium M480 Play, mẫu SSD được thiết kế đặc biệt phù hợp cho hệ máy PS5. Sản phẩm hội tụ đủ những tính năng cần thiết bao gồm cả tốc độ nhanh, tản nhiệt tốt và quan trọng nhất là "vừa khít" với khoang chứa trên máy.

Trải nghiệm MSI Spatium M480 Play - SSD tốc độ cao tuyệt hảo cho game thủ sở hữu PS5 - Ảnh 1.

Ngay trên vỏ hộp, hãng MSI đã cho thấy rõ những tính năng nổi trội của sản phẩm với kết nối PCIe gen 4.0 NVMe cho tốc độ tối đa lên tới 7000MB/s, đồng thời nhấn mạnh vào việc chiếc SSD này có khả năng tương thích tốt với PS5.

Trải nghiệm MSI Spatium M480 Play - SSD tốc độ cao tuyệt hảo cho game thủ sở hữu PS5 - Ảnh 2.

Đi vào bên trong, chiếc SSD MSI Spatium M480 Play được bọc giáp kiêm tản nhiệt hoàn toàn từ mặt trước ra mặt sau, với cam kết của hãng là "vừa vặn hoàn toàn" với khe cắm của PS5.

Trải nghiệm MSI Spatium M480 Play - SSD tốc độ cao tuyệt hảo cho game thủ sở hữu PS5 - Ảnh 3.

Đến khi lắp vào máy thì đúng là như vậy thật, bởi chiếc SSD sẽ lắp vừa khít với độ cao của khoang trống trên máy PS5, hoàn toàn không bị nhô ra ngoài gây vướng víu khi lắp lại vỏ.

Trải nghiệm MSI Spatium M480 Play - SSD tốc độ cao tuyệt hảo cho game thủ sở hữu PS5 - Ảnh 4.

Tất nhiên do kích thước là 2280 nên phần đuôi sẽ bị thừa lại một chút nhưng… không quan trọng.

Sau khi lắp đặt xong, các game thủ có thể kiểm tra ngay lập tức bằng cách bật máy, vào phần cài đặt bộ nhớ, sẽ thấy ngay phần "Bộ nhớ SSD M.2" và nó có tên là MSI M480 đi kèm dung lượng, ở bản thử nghiệm này là 2TB.

Trải nghiệm MSI Spatium M480 Play - SSD tốc độ cao tuyệt hảo cho game thủ sở hữu PS5 - Ảnh 5.

Để sử dụng chiếc SSD này thay cho bộ nhớ sẵn có của PS5, chúng ta sẽ đi xuống dưới vào phần "Vị trí cài đặt" và lựa chọn những dữ liệu nào sẽ lưu vào đâu.

Trải nghiệm MSI Spatium M480 Play - SSD tốc độ cao tuyệt hảo cho game thủ sở hữu PS5 - Ảnh 6.

Với những game đã có sẵn trong bộ nhớ máy thì chúng ta cần làm thêm một bước là chuyển chúng sang bộ nhớ mới nâng cấp.

Trải nghiệm MSI Spatium M480 Play - SSD tốc độ cao tuyệt hảo cho game thủ sở hữu PS5 - Ảnh 7.

Và kết quả sau khi mọi thứ đã chuyển xong:

Trải nghiệm MSI Spatium M480 Play - SSD tốc độ cao tuyệt hảo cho game thủ sở hữu PS5 - Ảnh 8.

Để thử nghiệm tốc độ tải game của PS5 khi nâng cấp chiếc SSD MSI Spatium M480 Play, tôi đã đo thời gian vào màn chơi của 3 tựa game trong hình gồm: Nioh 2, Astro's Playroom và Grand Theft Auto V. Trong đó Astro's Playroom được tải về hoàn toàn từ bộ nhớ máy, còn Nioh 2 cùng Grand Theft Auto V sử dụng đĩa, tuy vậy phần lớn dữ liệu của game vẫn là đọc từ SSD còn đĩa chỉ đóng vai trò là chìa khóa cho phép bật game mà thôi.

Kết quả thử nghiệm cho thấy thời gian đọc game Astro's Playroom giảm 3 giây từ 23 giây xuống 20 giây, tức tăng tốc 13%. Với Nioh 2 thì từ 33 giây giảm xuống 27 giây, tăng tốc 18%. Còn lại riêng Grand Theft Auto V thì thời gian không chênh lệch nhiều lắm, vẫn loanh quanh khoảng 1 phút, chỉ giảm 2 giây mà thôi.

Nhìn chung, MSI Spatium M480 Play là sản phẩm rất hữu ích cho các game thủ sở hữu PS5. Đơn giản bởi đây là cách mở rộng không gian lưu trữ vô cùng dễ dàng, chúng ta không cần phải xóa quá nhiều game cũ để có chỗ chứa game mới. Việc tăng tốc đơn giản chỉ là tính năng "đính kèm" bởi bớt được vài giây load mỗi game không thực sự ảnh hưởng nhiều lắm tới trải nghiệm chinh chiến của chúng ta.


https://gamek.vn/trai-nghiem-msi-spatium-m480-play-ssd-toc-do-cao-tuyet-hao-cho-game-thu-so-huu-ps5-20220627100439428.chn