Trải nghiệm Mộng Tào Tháo - Game chiến thuật đơn giản, cốt truyện có chiều sâu

Cường Trần  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2016 01:35 PM

Mộng Tào Tháo sở hữu nền đồ họa khá đơn giản và chỉ dừng lại ở mức độ trung bình. Hình ảnh nhân vật được thiết kế khá thô cứng chưa thực sự được sắc nét rõ ràng, thần thái mỗi nhân vật trong game cũng tương đối mờ nhạt.

Mới đây, Webgame Mộng Tào Tháo đã chính thức được phát hành tại Việt Nam. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để trải nghiệm game.

Mộng Tào Tháo là một Webgame nhập vai chiến thuật được xây dựng dựa trên cốt truyện và bối cảnh Tam Quốc quen thuộc, thòi kỳ Ngụy – Thục – Ngô phân tranh. Bạn sẽ vào vai vị thiếu niên trẻ tuổi, tham gia vào cuộc hành trình “thống nhất Trung Nguyên” mà Tào Tháo chưa kịp thực hiện được. Ngoài ra, người chơi còn dễ dàng gặp rất nhiều nhân vật nổi tiếng quen thuộc như Quan Vũ, Triệu Vân, Lữ Bố... cùng với các mỹ nhân xinh đẹp như Điêu Thuyền, Vương Nguyên Cơ...

Mộng Tào Tháo sở hữu nền đồ họa khá đơn giản và chỉ dừng lại ở mức độ trung bình. Hình ảnh nhân vật được thiết kế khá thô cứng chưa thực sự được sắc nét rõ ràng, thần thái mỗi nhân vật trong game cũng tương đối mờ nhạt. Tuy nhiên, bối cảnh trong Mộng Tào Tháo lại được mô phỏng khá giống với những trận đấu thời Tam Quốc từ làng mạc, những công trình kiến trúc đều khá chân thực.

Lối chơi của Mộng Tào Tháo vẫn đi theo phong cách quen thuộc của dòng game nhập vai chiến thuật khi thời điểm đầu người chơi sẽ làm quen với game thông qua hệ thống nhiệm vụ tân thủ theo cốt truyện và dần mở khóa các tính năng mới trong game.

Hệ thống chiến đấu trong Mộng Tào Tháo đi theo hướng đánh theo lượt (turn-base), tự động dựa trên trận hình được xếp sẵn 5 tướng. Trận hình trong game được chia thành 9 ô, và người chơi có thể tùy thích bày trận với các chiến tướng theo đúng ý muốn của mình, phù hợp với từng chiến thuật. Về cơ bản, đội hình của game được chia thành 3 lớp là Tiền- Trung- Hậu. Mỗi lớp lại có những tướng phù hợp riêng. Game thủ có thể thu thập các tướng này thông qua các ải của game.

Bên cạnh đó, game còn mang đến cho người chơi một tính năng vô cùng độc đáo là chuyển hóa tướng, bạn có thể kết hợp nhiều tướng yếu thành tướng mạnh.

Tất nhiên hoạt động chính trong game vẫn là hình thức vượt ải với cấp độ tăng dần tìm kiếm nguyên liệu, trang bị nâng cấp đội hình, sức mạnh cho nhân vật. Về cơ bản, Mộng Tào Tháo vẫn giữ nguyên các tính năng thường thấy của dòng game nhập vai chiến thuật như hệ thống phụ bản, thu thập tướng, phát triển đội hình... cùng rất nhiều hoạt động hấp dẫn khác mà game thủ có thể tham gia.

Trang chủ: http://mongtaothao.vn/.

>> Cùng soi Mộng Tào Tháo trong ngày ra mắt tại Việt Nam: Game nhập vai chiến thuật, đánh theo lượt