Trải nghiệm MapleStory M ngày đầu mở cửa: chơi "nuột" cả trên mobile lẫn giả lập

longtx  - Theo Helino | 25/07/2018 03:12 PM

 
  thích

Cuối cùng thì tựa game gắn liền với tuổi thơ 8x 9x đã cập bến mobile, MapleStory M vẫn giữ được nhiều nét nguyên bản như trên PC.

Cuối cùng thì sau nhiều tháng ngày chờ đợi, tựa game MapleStory M đã chính thức cập bến mobile vào sáng nay 25/7. Hiện anh em đã có thể tải dễ dàng trên cả 2 nền tảng Android và iOS.

Trải nghiệm MapleStory M ngày đầu mở cửa: chơi nuột cả trên mobile lẫn giả lập - Ảnh 1.

MapleStory M trong AppStore, sau khi tải về, người chơi sẽ phải update thêm khoảng 1.5GB nữa.

Sau khi tải về và cài đặt, người chơi sẽ phải update thêm 1 gói dữ liệu khoảng 1.5GB nữa. Tùy thuộc vào tốc độ mạng, quá trình này sẽ mất thêm khoảng 10 đến 20 phút. Nếu lo ngại về vấn đề dung lượng và pin, anh em có thể chuyển sang chơi giả lập trên PC, "rất ngon mà không sợ nóng"... máy :v

Trải nghiệm MapleStory M ngày đầu mở cửa: chơi nuột cả trên mobile lẫn giả lập - Ảnh 2.

Người viết sử dụng BlueStack để chơi MapleStory M, rất mượt.

Quá trình trải nghiệm, người chơi sử dụng phần mềm giả lập BlueStack, các phím di chuyển lẫn skill có thể bind vào phím rất dễ dàng, mang lại cảm giác chiến MapleStory không khác gì cách đây chục năm.

Giao diện của MapleStory M cũng rất dễ làm quen. Với những người chơi mới, anh em có thể làm theo các bước hướng dẫn di chuyện, nhận nhiệm vụ, đánh quái nhặt đồ... còn game thủ lão làng, hoàn toàn có thể bỏ qua để sử dụng chế độ AUTO và thu chiến lợi phẩm.

Game cung cấp 5 lớp nhân vật để lựa chọn. Ở đây người viết theo Dark Knight, khá là tốn máu và mana :(

Trải nghiệm MapleStory M ngày đầu mở cửa: chơi nuột cả trên mobile lẫn giả lập - Ảnh 3.

Quang cảnh ở bến cảng Lith Harbor... mọi thứ vẫn như xưa.

Ngoài những tuyến nhiệm vụ thân quen, anh em có thể party cùng bạn bè để tham gia vào dungeon, giết boss... Với cấp level thấp thì đánh khá vất vả, nếu solo thì khuyên anh em hãy có khoảng 50-100 bình máu và mana hãy "thử lửa", bởi lẽ sẽ phải uống như... nước lã :(

Rất may việc nhặt đồ và uống máu đã có PET lo hộ, những con PET này có thể sở hữu ngay từ những cấp đầu, khi hoàn thành nhiệm vụ hướng dẫn.

Trải nghiệm MapleStory M ngày đầu mở cửa: chơi nuột cả trên mobile lẫn giả lập - Ảnh 4.

Đàn PET mèo và 2 con khủng long của tôi.

Tạm dừng ở level 20, cảm nhận chung là game chơi mượt, không giật lag và có nhiều tính năng tôi thậm chí chưa thể khám phá hết được. Người chơi khá đông và dễ dàng để thành lập hội nhóm để làm quest.

Còn chờ gì nữa mà chưa vào khám phá thế giới MapleStory cùng tôi nào :)