Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang 'hack map'

RED  - Theo Helino | 11/09/2019 12:20 AM

Chiếc màn hình Asus ROG Strix XG49V có kích thước cực khủng, dễ làm game thủ bị choáng.

Hồi đầu năm nay, Asus đã giới thiệu mẫu màn hình chơi game siêu to khổng lồ với kích thước lên tới 49 inch, tỷ lệ 32:9 cong, độ phân giải DFHD vô cùng kỳ dị mang tên ROG Strix XG49V. Và tới nay thì sản phẩm rất thú vị này đã cập bến Việt Nam.

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 1.

Asus ROG Strix XG49V từng gây sốt toàn thế giới với vẻ ngoài siêu to khổng lồ của mình.

Vậy thì, chiếc màn hình trông rất hầm hố từ kích thước cho tới thiết kế này có gì hay ho? Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm Asus ROG Strix XG49V nhé.

Đầu tiên là thiết kế của sản phẩm:

Với tỷ lệ 32:9 vô cùng lạ mắt cùng kích thước màn hình lên tới 49 inch, Asus ROG Strix XG49V thực sự rất to lớn, đặc biệt là bề ngang có thể dùng từ 'quá khổ' để hình dung. Đặt chiếc màn hình này lên bàn thì sẽ chiếm hết mọi không gian phía sau luôn, bạn gần như chẳng thể nhìn thấy thứ gì khác phía sau nữa cả.

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 2.

Mặt trước siêu to khổng lồ.

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 3.

Logo Asus ROG phía trước trông rất bé nhỏ.

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 4.

Nhìn từ phía sau càng thấy rõ độ 'khổng lồ' và độ cong của màn hình.

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 5.

Asus ROG Strix XG49V có rất nhiều cổng kết nối được ký hiệu cụ thể phía sau, trong đó chỉ có 2 chuẩn là HDMI và DP mà thôi, ngoài ra là một số cổng USB 3.0 nối dài.

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 6.

Phía dưới có loa và nút chỉnh menu, đi kèm thêm một cổng USB 3.0 nữa ngoài rìa.

Chiếc màn hình này thực sự vô cùng cồng kềnh, và thực sự là Asus đã làm rất tốt phần chân đế để đảm bảo độ vững chãi cũng như linh hoạt của ROG Strix XG49V. Bạn có thể bẻ nghiêng ngả, nâng hạ hoàn hảo trơn mượt, có cả lỗ đi dây cho gọn luôn. Chỉ trừ xoay dọc là không được do tỷ lệ 32:9 đặc thù mà thôi. Cần phải khẳng định là chiếc chân đế này quá tuyệt vời!

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 7.

Asus ROG Strix XG49V có chân đế tuyệt hảo cả về tính năng lẫn hình thức.

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 8.

Khớp bẻ rất linh hoạt.

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 9.

Chân 3 vững chãi tuyệt đối.

Thực tế thì Asus ROG Strix XG49V có viền khá dày, nhưng lại tương đối hợp với kích thước quá khổ của mình. Khó có thể thể nào yêu cầu một chiếc màn hình to đùng, cong mà lại mỏng dính như 'lá' được, nếu làm được thì giá lại quá đắt đỏ...

Thực tế sử dụng:

Asus ROG Strix XG49V có góc nhìn rộng, màu sắc đẹp mắt, tuy nhiên nếu nhìn quá nghiêng thì màu sẽ hơi hơi ngả vàng một chút. Tất nhiên với những game thủ thường nhìn trực tiếp thẳng vào thì không phải là vấn đề gì to tát cả.

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 10.
Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 11.

Một điểm hơi khó chịu khi mới sử dụng Asus ROG Strix XG49V chính là nó quá... to khiến cho người dùng bị 'choáng' và ngồi gần như bình thường thì chẳng thể nào mà quan sát được hết tất cả mọi hiển thị được nên bạn phải liên tục xoay đầu, rất là mỏi cổ. Hơn nữa độ phân giải của màn hình này thực chất chỉ là full HD nên nhìn sát sẽ thấy hơi 'rỗ'.

Tuy nhiên, khi điều chỉnh lại khoảng cách ngồi thì bạn sẽ thấy độ rộng của Asus ROG Strix XG49V là rất thích thú, đem đến một trải nghiệm sử dụng máy tính rất khác biệt! Nó tương tự như đang dùng 2 chiếc màn hình cỡ lớn và không bị ghép viền vậy.

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 12.

Nếu sử dụng để lướt web, làm việc thì màn hình này thực sự rất tiện lợi, một bên có thể để số liệu, một bên gõ văn bản. Hoặc dễ hơn là một bên vào game còn một bên xem hướng dẫn. Asus ROG Strix XG49V có khả năng tự tách mình thành 2 màn hình độc lập rất tiện lợi cho nhu cầu sử dụng đa dạng.

Chơi game nào cũng là hack map

Thực tế thì Asus ROG Strix XG49V có bộ thông số rất tuyệt, đủ đẹp để làm việc mà cũng đủ nhanh để chơi game nhưng ấn tượng nhất chính là kích thước lớn và tỷ lện 32:9 siêu siêu rộng. Vì vậy trải nghiệm game trên màn hình này thực sự đem lại một thứ rất khác lạ.

Để tận hưởng cảm giác nhanh của tần số quét 144Hz thì tôi thử ngay PUBG và cho cảm giác góc nhìn cực choáng:

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 13.
Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 14.

Cảm giác mọi thứ đều trong tầm mắt mình rất đã, có thể lia thấy kẻ địch một cách dễ dàng. Tuy nhiên bản đồ bị co bé lại nên quan sát hơi mệt, phải quay hẳn đầu về bên phải mới xem được những gì đang có trên minimap.

Và chuyển sang DOTA 2 thì quá là... hack map khi mà cái gì bạn cũng nhìn thấy luôn, thậm chí bạn còn nhìn xa hơn cả nhân vật trong game. Nếu như chịu khó cắm mắt xung quanh thì khả năng game thủ chịu gank một cách bị động là gần như không thể!

Trải nghiệm màn hình gaming Asus ROG Strix XG49V: Chơi trò gì cũng như đang hack map - Ảnh 15.

Hiện tại, Asus ROG Strix XG49V hay Asus ROG Strix XG49VQ đang có giá khoảng 27 triệu đồng tại Việt Nam. Và nếu như muốn có một góc nhìn to đùng như hack map, hãy xuất tiền ra tậu thôi.