Trải nghiệm loạt game nặng trên smartphone Xiaomi Redmi 5 Plus chỉ có giá 3 triệu đồng

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 31/05/2018 11:59 PM

 
  thích

Những smartphone giá rẻ nhưng giúp game chiến được các game hot và nặng là không nhiều trên thị trường hiện nay.

Đối với những game thủ đam mê các tựa game nặng trên di động nhưng có tài chính eo hẹp luôn rất đắn đo trong việc chọn mua smartphone. Nhất là khi cấu hình tối thiểu đề nghị của các trò chơi như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Rules of Survival, Dynasty Warriors Unleashed, Honkai Impact 3, DC Unchained, Mortal Kombat X,... là không hề dễ chịu chút nào. Càng khó khăn hơn nếu bạn là một người chơi thích test các game trên với thiết lập cấu hình ở mức cao nhất thì những smartphone có giá trên, dưới 3 triệu đồng đáp ứng được lại càng ít.

Ấy vậy mà với một smartphone sử dụng con chip Snapdragon 625, RAM 3G, ROM 32GB, Pin 4000mAh, màn hình 5,99 inch với độ phân giải full HD nhưng có giá chỉ tầm 3 triệu đồng sẽ giúp bạn thỏa mãn "cơn nghiện" game nặng của mình. Đó là Xiaomi Redmi 5 Plus. Bài viết này sẽ đề cập tới việc trải nghiệm hàng loạt những tựa game hot, sở hữu đồ họa đẹp, thường xuyên nằm trong Top doanh thu cao nhất trên Android hoặc iOS ở mức thiết lập đồ họa cao nhất trên smartphone giá rẻ này.

Dynasty Warriors Unleashed: Tựa game ra mắt từ đầu năm ngoái với lối chơi chú trọng vào những pha chặt, chém của nhân vật trước đám kẻ địch đông lúc nhúc khi trải nghiệm ở độ phân giải full HD đều rất mượt. Việc "tap" vào các phím ảo để nhân vật tung chiêu, di chuyển, đỡ đòn đều vô cùng ăn khớp, không hề có dấu hiệu delay.

Liên Quân Mobile: Tác giả bài viết chạy lần lượt 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh. Cả 2 trận đấu ở 2 server khác nhau đều được máy thực hiện khá mượt. Những tình huống combat quanh trụ hoặc giữa các boss quan trọng dù rất nhiều hiệu ứng kỹ năng nhưng ping đều ở mức xanh. Việc di chuyển tướng ra, vào giao tranh không hề có dấu hiệu bị giật khung hình hay delay chiêu thức. Tóm lại, vẫn là rất mượt mà.

Honkai Impact 3D: Tựa game ARPG sở hữu đồ họa 3D tiên tiến này sở hữu cơ chế chiến đấu hành động vô cùng phức tạp. Những pha luồn lách tránh hỏa lực đối phương, rồi chút combo với rât nhiều hiệu ứng sống động nhưng không làm khó được Xiaomi Redmi 5 Plus.

DC Unchained: Tựa game nhập vai vào các nhân vật bản quyền DC rồi chiến đấu với vô vàn quái vật có 3 mức cấu hình thiết lập. Dù bật ở mức cấu hình cao nhất, nhưng những pha chạy, nhảy, tung chiêu của nhân vật đều không bị chậm hay delay. Các tình huống chiến đấu với The Flash ở giữa vòng vây quái đều không có dấu hiệu bị giật.

Rules of Survival: Một trong những game bắn súng sinh tồn hot nhất thế giới hiện nay cũng không làm khó được thiết bị có giá 3 triệu đồng. Những tình huống điều khiển nhân vật chạy BO với xe ô tô ở tốc độ cao, những tình huống sấy với SMG ở cự ly gần,... ở mức thiết lập đồ họa cao nhất là rất mượt mà.

PUBG Mobile: Những cảm giác hài lòng tiếp tục được kéo dài khi tác giả test PUBG Mobile. Những tình huống di chuyển nhân vật ở tốc độ cao, tác chiến với team địch trong cự ly gần, quanh các vị trí có nhiều vật cản đều không bị chậm mỗi lần tap.

Onmyoji Arena: Tựa game MOBA đến từ NetEase với đồ họa còn được đánh giá cao hơn Liên Quân Mobile nhưng vẫn được chạy mượt mà dù tác giả vẫn test các ứng dụng chạy đa nhiệm. Gần như không có tựa game MOBA nào làm khó được Xiaomi Redmi 5 Plus ở thời điểm hiện tại.

Trên đây chỉ là các tựa game bắn súng sinh tồn, nhập vai hành động, MOBA có cộng đồng lớn hoặc tương đối ở Việt Nam được chúng tôi test trên smartphone có giá chỉ tầm 3 triệu đồng đến từ Xiaomi. Các bạn độc giả có thể thấy chỉ với một con chip Snapdragon 6xx với RAM 3G mà đã có thể chiến được rất nhiều game nặng với cấu hình thiết lập cao nhất rồi.

Xin cảm ơn MSMobile đã hỗ trợ sản phẩm bài viết, game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm về Xiaomi Redmi 5 Plus tại trang web của cửa hàng TẠI ĐÂY.