Trải nghiệm làm HLV Esports của cặp song sinh Huy Gà và Hiếu Mèo tại Awesome Academy

Hoàng Dương   Thể thao Văn hoá | 27/11/2022 04:16 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên thử sức ở vai trò mới, cặp tuyển thủ song sinh cùng "đoàn quân" của mình đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại Awesome Academy.

Awesome Academy: Nền tảng đào tạo game thủ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Esports (Thể thao Điện tử) liên tục phát triển trong những năm gần đây tuy nhiên nhìn nhận về ngành công nghiệp này, vẫn gặp phải những định kiến tiêu cực từ xã hội, đặc biệt là trong môi trường giáo dục. Vậy nên, nhằm chuyên nghiệp hóa Esport Việt, Samsung Galaxy đã trình làng Awesome Academy - nền tảng đào tạo game thủ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 6/2022.

Đây là nền tảng huấn luyện game thủ, dưới sự dẫn dắt bởi các vận động viên chuyên nghiệp nổi tiếng. Nền tảng này giúp người trẻ có định hướng đúng đắn, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cần thiết cho trong hành trình theo đuổi thể thao điện tử. 

Trải nghiệm làm HLV Esports của cặp song sinh Huy Gà và Hiếu Mèo tại Awesome Academy - Ảnh 1.

Awesome Academy là nền tảng đang nỗ lực xoá nhoà ranh giới định kiến về game thủ Việt, góp phần giúp ngành game dần được công nhận bởi cộng đồng và giáo dục thông qua nhiều hoạt động thú vị, bổ ích. Gần nhất, "Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên" là một trong số những trải nghiệm như vậy được tổ chức. 

Cụ thể, với mục đích tiếp nối giai đoạn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và tâm lý thi đấu, các bạn sinh viên tại trường đại học trên toàn quốc có cơ hội cọ xát trực tiếp. Vòng Chung kết "Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên" chương trình đã diễn ra vào chiều qua (26/11) trong không khí gay cấn, sôi nổi. Chung cuộc, ngôi vị quán quân thuộc về đội PRO TEAM, được dẫn dắt bởi cựu tuyển thủ Louis. 

Trải nghiệm làm HLV Esports của cặp song sinh Huy Gà và Hiếu Mèo tại Awesome Academy - Ảnh 2.

Awesome Academy "Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên": Lần đầu trải nghiệm làm huấn luyện viên (HLV) của cặp song sinh Huy Gà - Hiếu Mèo

Sinh năm 2000, nhưng bề dày thành tích của cặp tuyển thủ song sinh Huy Gà - Hiếu Mèo đã được cộng đồng game thủ Việt ghi nhận từ lâu. Trước khi gắn bó với PUBG Mobile, cả hai từng là tuyển thủ cứng của tựa game Crossfire Legends, nhiều năm liên tục thuộc team thống trị Crossfire Legends.

Trải nghiệm làm HLV Esports của cặp song sinh Huy Gà và Hiếu Mèo tại Awesome Academy - Ảnh 3.

Cặp HLV song sinh Huy Gà - Hiếu Mèo. Ảnh: Hoàng Dương

Khi về "try-hard" cùng tựa game PUBG Mobile, hai anh em tuyển thủ cũng nhiều lần tham gia và gây ấn tượng ở nhiều giải đấu lớn nhỏ. Huy Gà nổi tiếng với khả năng thi đấu ổn định và luôn biết cách tỏa sáng đúng lúc. Hiếu Mèo lại là một người chơi có phong độ khét tiếng. Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn cùng những thành tích đầy "uy tín", cặp song sinh này được thử sức ở vai trò mới - HLV cho các team thi đấu tại Vòng Chung kết "Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên".

Trước đó, giải đấu PUBG Mobile "Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên" đã trải qua 4 vòng đấu loại khu vực, lần lượt tại Cần Thơ, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Hà Nội. Sau cùng, Ban tổ chức đã tìm ra 12 đại diện xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Chia sẻ trước "giờ G", hai anh em tuyển thủ đầy hào hứng với trải nghiệm đặc biệt này: "Đây là lần đầu tiên chúng mình làm HLV. Trước đó, do có thành tích thi đấu tốt cùng những kinh nghiệm tích lũy được khi làm tuyển thủ nên cả hai được tin tưởng giao cho nhiệm vụ này. Hai anh em đã cố gắng hết sức mình cùng các bạn sinh viên để cho ra những chiến thuật tốt nhất" - Huy Gà cho biết. 

Trải nghiệm làm HLV Esports của cặp song sinh Huy Gà và Hiếu Mèo tại Awesome Academy - Ảnh 4.

Hai tuyển thủ chuyên nghiệp đồng hành cùng team trước giờ thi đấu chính thức. Ảnh: Hoàng Dương

Các vị huấn luyện viên này có một tuần đồng hành cùng tuyển thủ của mình. Cả Huy và Hiếu cùng thành viên trong team đều cảm thấy tự tin, thoải mái, không áp lực trước Vòng Chung kết của giải đấu. Những người "thuyền trưởng" định hướng đoàn quân của mình với tiêu chí: "Cố gắng hết sức cho cuộc chơi này". 

Trước khi diễn ra loạt trận chính thức, hai anh em tuyển thủ cũng dành thời gian luyện tập cuối cùng với team, giúp các thành viên ổn định tâm lý khi giao chiến trên sân khấu có nhiều khán giả. Chung cuộc, dù kết quả không được như mong đợi nhưng Hiếu Mèo vẫn tràn đầy tích cực:

"Mình tin vào năng lực các thành viên trong team mình. Dù kết quả có như thế nào thì các bạn cũng đã là những đại diện xuất sắc. Đến chặng cuối của hành trình, các bạn chắc chắn đã có bài học kinh nghiệm sau dịp cọ xát thực tế này" - nam tuyển thủ chia sẻ.

Trải nghiệm làm HLV Esports của cặp song sinh Huy Gà và Hiếu Mèo tại Awesome Academy - Ảnh 5.

Hai vị HLV trẻ giao lưu cùng BTC. Ảnh: Hoàng Dương