Trải nghiệm Kingston Canvas Go Plus - Thẻ nhớ tuyệt hảo cho game thủ và content creator

Đồ Chơi Game Thủ  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/11/2020 08:08 AM

Kingston Canvas Go Plus là thứ ‘bảo bối’ để ghi cũng như lưu trữ dữ liệu vô cùng tuyệt hảo cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Trong thời điểm mà các nghề sáng tạo nội dung - content creator lên ngôi với cả loạt gamer trở thành streamer hay vlogger nổi tiếng thì những chiếc máy ảnh, máy quay trở nên cực hot, kèm theo đó dĩ nhiên là các thiết bị lưu trữ file ghi được từ chúng, chính là thẻ nhớ. Lẽ dĩ nhiên những game thủ yêu console cầm tay cũng không thể thiếu thứ nhỏ bé siêu quan trọng này.

Và mới đây thì chiếc thẻ nhớ mới toanh từ Kingston là Canvas Go Plus sử dụng chuẩn giao tiếp siêu nhanh SDXC UHS-I đã chính thức ra mắt tại Việt Nam, đem đến một sự lựa chọn mới vô cùng chất lượng cho game thủ cùng với các content creator nói chung, youtuber nói riêng.

Trải nghiệm Kingston Canvas Go Plus - Thẻ nhớ tuyệt hảo cho game thủ và content creator - Ảnh 1.

Kingston Canvas Go Plus có phiên bản thẻ SD và Micro SD, trong bài viết này tôi được trải nghiệm phiên bản SD có dung lượng 128GB. Các thông số cơ bản bao gồm tốc độ, dung lượng đã được ghi thẳng trên vỏ ngoài. NSX cũng đặc biệt lưu ý rằng sản phẩm phù hợp với máy ảnh, máy quay, PC. Đặc biệt tốc độ cực cao 170MB/s tương thích tốt với việc quay phim 4K siêu nét.

Trải nghiệm Kingston Canvas Go Plus - Thẻ nhớ tuyệt hảo cho game thủ và content creator - Ảnh 2.

Kích thước cũng như cấu tạo của Kingston Canvas Go Plus đúng theo chuẩn SD tương thích tốt cũng như sử dụng được trên nhiều thiết bị ghi hình như máy ảnh, máy quay. Nếu muốn dùng trên đa phần các loại điện thoại gaming hay console cầm tay thì game thủ có thể chọn chuẩn microSDXC nhỏ hơn và có tốc độ tương đương.

Trải nghiệm Kingston Canvas Go Plus - Thẻ nhớ tuyệt hảo cho game thủ và content creator - Ảnh 3.

Để sử dụng trên PC thì Kingston Canvas Go Plus cần tới một chiếc đầu đọc thẻ. Đơn cử như chiếc MobileLite Plus của chính Kingston dưới đây:

Trải nghiệm Kingston Canvas Go Plus - Thẻ nhớ tuyệt hảo cho game thủ và content creator - Ảnh 4.

Đi vào phần hiệu năng, Kingston Canvas Go Plus có tốc độ rất tốt, tương đối sát với quảng cáo 170MB/s của NSX. Đầu tiên sẽ là phần thử nghiệm bằng phần mềm CrystalDiskMark quen thuộc:

Trải nghiệm Kingston Canvas Go Plus - Thẻ nhớ tuyệt hảo cho game thủ và content creator - Ảnh 5.

Có thể thấy rằng tốc độ đọc của chiếc thẻ nhớ là 155MB/s kém một chút so với quảng cáo 170MB/s ghi trên vỏ, nhưng mà không nhiều. Còn lại tốc độ ghi là 128MB/s thực tế là rất nhanh rồi, và hoàn toàn có thể ‘tiếp nhận’ các file quay 4K chất lượng cao rất tốt.

Thử nghiệm chân thực hơn với các tác vụ chép file vào ra:

Trải nghiệm Kingston Canvas Go Plus - Thẻ nhớ tuyệt hảo cho game thủ và content creator - Ảnh 6.

Copy file ảnh và video quay từ máy ảnh ra PC thực sự đã lên được 170MB/s và rất ổn định, rõ ràng là NSX đã ‘nói thật’ về tốc độ của chiếc thẻ nhớ chứ không phải quảng cáo.

Trải nghiệm Kingston Canvas Go Plus - Thẻ nhớ tuyệt hảo cho game thủ và content creator - Ảnh 7.

Tốc độ copy file vào trong thẻ thì khá sát với đo đạc của phần mềm CrystalDiskMark.

Qua thử nghiệm thực tế với các tác vụ đọc, ghi file cùng với quay video 4K trên chiếc máy ảnh Canon EOS RP, chất lượng đoạn phim rất tốt, mượt mà không hề bị giật cục do ghi lỗi vì tốc độ thẻ không theo kịp. Cần khẳng định rằng chiếc thẻ nhớ Kingston Canvas Go Plus có tốc độ rất tốt, đảm bảo cho game thủ copy file game cho máy cầm tay hay sử dụng để ghi hình làm youtuber, content creator cực ngon.