Trải nghiệm bom tấn Destiny 2 PC tại Việt Nam: Không cần nghi ngờ gì nữa, game online đẹp nhất 2017 là đây rồi!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/10/2017 06:34 PM

 
  thích

Rõ ràng với một tựa game đồ họa khủng như Destiny 2, để có được chất lượng hình ảnh ấn tượng nhất, bạn nên trang bị cho chiếc máy tính của mình một chiếc card đồ họa cỡ GTX 1070 trở lên

Như các bạn đã biết, vào ngày 24/10 (đối với Việt Nam thì là 25/10) thì tựa game online bắn súng bom tấn Destiny 2 sẽ ra mắt trên nền tảng PC, và quả thực thì trò chơi này đang gây sốt, khiến game thủ trên toàn thế giới phải đỏ mắt ngóng chờ những giờ phút cuối cùng đang đến gần. Đối với cộng đồng game thủ Việt, những người không có điều kiện sở hữu PS4 để chiến game vào tháng 09 vừa rồi, thì họ đang đợi từng ngày từng giờ để được thưởng thức game trên PC thông qua nền tảng phân phối Battle.Net của Activision Blizzard.

Không để các bạn độc giả chờ đợi lâu, mời các bạn cùng thưởng thức 7 phút đồng hồ gameplay cực kỳ đã tay, và đẹp đến mê hồn của Destiny 2 mà chúng tôi đã có cơ hội thưởng thức ngay trong chiều nay khi game chính thức ra mắt phiên bản PC trên toàn thế giới:

Destiny 2 gameplay

Rõ ràng với một tựa game đồ họa khủng như Destiny 2, để có được chất lượng hình ảnh ấn tượng nhất, bạn nên trang bị cho chiếc máy tính của mình một chiếc card đồ họa cỡ GTX 1070 trở lên. Trong đoạn clip trên đây, chúng tôi thử nghiệm game bom tấn này với hệ thống PC sử dụng CPU Ryzen 7 1800X, 32GB RAM và GTX 1080 Gaming X. Kết quả các bạn cũng có thể nhận ra, hình ảnh tuyệt đẹp và hiệu ứng cháy nổ thì thực sự xuất sắc. Khác hẳn với phiên bản trên PS4 và Xbox One, chất lượng texture đã được nâng lên rất nhiều, mượt mà và sắc nét hơn hẳn. Không chỉ có vậy, điều khiển nhân vật chơi game bắn súng bằng chuột và bàn phím rõ ràng dễ và "phê" hơn nhiều so với trên PS4!

Nhắc đến game nhập vai mà không nói đến những lớp nhân vật thì quả thật là thiếu sót, và trong Destiny 2, bạn được quyền chọn 1 trong 3 lớp nhân vật, Hunters, Warlocks và Titans. Mỗi class này lại có những kỹ năng riêng để bạn mở khóa khi lên level, khám phá thêm về sức mạnh của từng lớp nhân vật để khi kết hợp cùng với vũ khí, họ sẽ có thể sở hữu một nhân vật game bất khả chiến bại.

Lấy ví dụ, Hunters là những kẻ "nhanh tay nhanh mắt" nhất dải ngân hà với sub-class Gunslinger, hay bạn có thể biến họ trở thành những hảo thủ với sub-class Arcstrider. Khi "ultimate" của nhân vật được kích hoạt, hoặc bạn sẽ trở thành một tay súng bách phát bách trúng, hoặc tay cầm chiếc trượng ánh sáng quét sạch mọi đối thủ trên bản đồ. Hai lớp nhân vật còn lại cũng như vậy, nhưng tập trung nhiều vào khả năng bảo vệ bản thân và đồng đội hoặc tiêu diệt đối thủ diện rộng.

Sở dĩ nói Destiny 2 giống như một tựa game nhập vai theo nghĩa đen là vì bạn hoàn toàn có thể chọn các nhiệm vụ trên bản đồ, hoặc tham gia vào các public event rải rác khắp nơi, một mình hoặc cùng những người chơi khác. Khi đi cùng party, dĩ nhiên độ khó của game, cũng như lượng máu của đối thủ sẽ cao hơn nhiều so với bình thường, nhưng tỷ lệ chiến thắng sẽ cao hơn khi bạn có thể phân chia hỏa lực của địch một cách hợp lý để không bị rơi vào tình trạng bị bao vây.

Về phần cốt truyện, Destiny 2 lấy bối cảnh chỉ 1 năm sau bản mở rộng Rise of Iron, khi Red Legion, dưới sự chỉ huy của Ghaul, một tên bạo chúa bí ẩn với tham vọng nuốt trọn Traveler's Light, thứ ánh sáng cứu giúp nhân loại khỏi cơn bĩ cực cả nghìn năm về trước. Trong vai một guardian đã đối mặt với Ghaul, bạn phải tìm lại đồng đội và cùng họ đối mặt với mối đe dọa trước mắt. Nghe có vẻ đơn giản nhưng kỳ thực phiên bản Destiny đầu tiên cũng có cốt truyện chẳng mấy ấn tượng, chỉ đến khi những bản expansion mới được ra mắt, nó mới thực sự trở thành tựa game tuyệt phẩm. Destiny 2 cũng không là ngoại lệ.