Trải nghiệm 24 giờ sống trong siêu vũ trụ ảo Metaverse

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2021 06:45 PM

Sau 24 giờ, đeo kính VR và chìm đắm trong metaverse, Stern đã có những trải nghiệm thú vị nhưng xen lẫn hoài nghi.

Với nhiều game thủ, việc chơi game liên tục 10 tiếng, 24 tiếng hoặc thậm chí 2 hay 3 ngày cũng không phải điều gì quá đặc biệt. Tuy nhiên nếu đấy là một tựa game thực tế ảo (VR) thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Với VR, toàn bộ môi trường xung quanh bạn sẽ bị biến đổi thành định dạng 3D của game. Đây là lý do chính khiến nhiều người không thể chơi game thực tế ảo trong thời gian dài.

Thực tế cho thấy, sống trong môi trường ảo 24h liên tục thực sự là một chuyện điên rồ. Tuy nhiên, điều tưởng chừng như không thể đó lại hoàn toàn có thật. Để thực hiện một thí nghiệm liên quan đến siêu vũ trụ ảo metaverse, nhà báo Joanna Stern của tờ WSJ đã quyết định đeo kính VR trong 24h liên tục.

Trải nghiệm 24 giờ sống trong siêu vũ trụ ảo Metaverse - Ảnh 1.

Các hình ảnh đại diện của Joanna Stern trong vũ trụ ảo. Ảnh: WSJ.

Trong suốt 24h chơi liên tục, Joanna Stern chỉ thực hiện 3 giấc ngủ ngắn. Tuy nhiên, ngay cả khi ngủ thì Joanna Stern vẫn đeo kính thực tế ảo để khi thức giấc, điều mà Joanna Stern nhìn thấy vẫn là môi trường ảo 3D. Theo Joanna Stern chia sẻ, việc thức dậy trong môi trường VR chỉ khiến cô bị ngợp trong một vài khoảnh khắc, sau đó, não bộ của anh đã dần dần tự điều chỉnh và thích nghi.

Như vậy, xuyên suốt toàn bộ thí nghiệm này có thể thấy con người hoàn toàn có thể thích nghi với môi trường 3D ảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng như vậy. Chúng ta sẽ phải chờ xem nhiều thí nghiệm và nghiên cứu y khoa khác để có được kết luận cuối cùng.