Trại huấn luyện eSports của RNG và cơn ác mộng dành cho những người tham dự

Mặt Trứng  - Theo Helino | 06/10/2018 11:08 AM

Đừng tưởng rằng trở thành một tuyển thủ là dễ nhé, nếu muốn thử, hãy tới trại huấn luyện của RNG và bạn sẽ hiểu

Cách đây không lâu, Royal E-sports Club - một tổ chức thể thao điện tử lâu đời và tương đối nổi tiếng ở Trung Quốc đã tổ chức một sự kiện mang tên RNG E-sports Experience Camp. Mục đích chính của sự kiện là mang tới cho người hâm mộ những cơ hội trải nghiệm thật sự cuộc sống của một game thủ chuyên nghiệp, cũng như giúp họ hiểu được những khó khăn và thử thách phải đối mặt nếu quyết tâm theo đuổi con đường này. Đồng thời, đây cũng là cách để RNG có thể tìm kiếm thêm những tài năng eSports cho tổ chức.

Tuy nhiên, điều khiến cho RNG E-sports Experience Camp được đặc biệt chú ý lại không phải nằm ở mục đích tổ chức của nó. Thứ khiến cho tất cả quan tâm nhất lại chính là phản ứng từ phía những người tham dự.

Theo một số liệu thống kê chưa đầy đủ, có tới 30% số người tham dự đã dành cả tuổi thanh xuân trong trại huấn luyện để khóc, 80% phàn nàn về các tựa game mình tham gia và nổi bật nhất là 99% người tham dự cảm thấy sụp đổ về giấc mơ trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của mình. Quả là đáng sợ phải không nào.

Trại huấn luyện eSports của RNG và cơn ác mộng dành cho những người tham dự - Ảnh 1.

Số liệu mà siêu xạ thủ của RNG, Uzi đăng tải thật sự khiến tất cả phải bàng hoàng

Lịch trình của trại cũng tương đối khắt khe. Một ngày mới sẽ bắt đầu từ 9h sáng và chỉ kết thúc lúc 11h30 tối. Bỏ qua thời gian ăn uống, toàn bộ số giờ còn lại, những người tham dự sẽ liên tục được luyện tập, và tiếp tục luyện tập với những huấn luyện viên ở đây. Và kết quả là trong suốt 7 ngày diễn ra khu trại, những người tham dự tiết lộ rằng thậm chí họ còn chẳng thể thắng nổi một loạt Bo2 nào, dù rằng những cái tên huấn luyện chỉ có khoảng 60% là game thủ chuyên nghiệp. Một cú sốc với những người vốn cực kỳ tự tin vào khả năng của bản thân. Và đó cũng là lúc mà họ nhận ra rằng, khoảng cách từ một người chơi bình thường cho tới game thủ chuyên nghiệp xa như thế nào.

Đó cũng là lý do mà nhiều người gọi trại huấn luyện của RNG quả là một địa ngục thật sự. Nhưng biết làm sao được, nếu bạn đã xác định tâm thế và quyết định bước đi trên conn đường game thủ chuyên nghiệp, địa ngục này sẽ là thứ mà bạn phải đối mặt hàng ngày đấy. Suy cho cùng, RNG chỉ mang tới những trải nghiệm thực tế nhất mà thôi, và game thủ chuyên nghiệp không phải là con đường trải đầy hoa hồng như nhiều người vẫn nghĩ tới đâu.