Trai đẹp Kayn chính thức gia nhập hội "con ghẻ" của Riot Games

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2021 10:04 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù sở hữu ngoại hình rất ngầu và bắt mắt, nhưng Kayn vẫn bị Riot ngó lơ trong việc ra mắt trang phục mới.

Sau khi Skarner, Rumble, Ngộ Không lần lượt được ra mắt các trang phục mới, nhóm "1000 ngày" của LMHT (bao gồm các vị tướng đã trải qua 1000 ngày không được ra mắt skin), đã tạm thời vắng bóng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, vào giữa tháng 6 này, một cái tên "bất hạnh" khác đã chính thức trở thành thành mới và cũng là cái tên duy nhất trở lại với nhóm "con ghẻ" này. Bất ngờ thay, đó lại là Kayn.

Vốn dĩ, Kayn đáng ra sẽ là một vị tướng sở hữu mọi tiêu chí để được Riot Games cho ra mắt hàng tá trang phục: Cốt truyện "ngầu", là một vị tướng dạng người và quan trọng là rất "mlem mlem" trong mắt các game thủ nữ. Nhưng đáng tiếc, vị tướng nửa người nửa Darkin này lại sở hữu một yếu điểm chí mạng: Đó là bộ kỹ năng quá phức tạp để có thể thiết kế hiệu ứng.

Trai đẹp Kayn chính thức gia nhập hội con ghẻ của Riot Games - Ảnh 1.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, Kayn mới chỉ được cho ra mắt 2 trang phục là Kayn Thợ Săn Linh Hồn và Kayn Hung Thần Không Gian. Trong đó Thợ Săn Linh Hồn là trang phục đi kèm với ngày ra mắt tướng. Hung Thần Không Gian là trang phục thứ 2, cũng là cuối cùng mà Kayn sở hữu, đã được ra mắt từ tháng 9/2018.

Nếu theo dõi spotlight của các trang phục mà Kayn sở hữ, chúng ta sẽ thấy chúng đều sở hữu rất nhiều hiệu ứng phức tạp, do trên thực tế Kayn sở hữu tới 12 hiệu ứng kỹ năng riêng biệt, cùng với 3 dạng hóa hình ở dạng mặc định, dạng sát thủ và dạng Darkin.

Chính vì vậy, việc tạo ra một trang phục cho vị tướng này cũng tốn công sức bằng 3 trang phục cho các vị tướng thông thường, và đó chính là lý do khiến Kayn không được Riot Games ưu ái, thậm chí nói trắng ra là hắt hủi trong việc ra mắt trang phục mới, dù mang tiếng "trai đẹp".

Trai đẹp Kayn chính thức gia nhập hội con ghẻ của Riot Games - Ảnh 2.

Chưa kể, tốn công tốn sức thì đã đành, nhưng hiệu quả về doanh thu mà các trang phục của Kayn mang lại có lẽ cũng không thể so sánh với những vị tướng như Zed, Yasuo, Lee Sin hay Riven. Về cơ bản là vị tướng này đã mất hút trên đấu trường chuyên nghiệp trong phần lớn thời gian kể từ khi ra mắt.

Ở xếp hạng đơn, Kayn cũng chỉ được ưa chuộng bởi các boy-one-champ, vì lối chơi của vị tướng này không mang đặc tính phô diễn kỹ năng đơn thuần, mà còn đòi hỏi người sử dụng phải nắm vững những mẹo di chuyển, vòng rừng để tận dụng chất tướng của hắn một cách hiệu quả. Thế nên, Kayn chưa từng là một tướng hot trong suốt 4 năm kể từ ngày ra mắt, và đó là lý do hắn ta bị Riot gần như bỏ xó trong các kế hoạch "làm đẹp" của LMHT.