Trái Đất sẽ ra sao nếu như nhân loại biến mất 1000 năm?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2022 04:51 PM

Toàn bộ hành tinh sẽ thay đổi đáng kể và không còn giống thứ mà nhân loại xây dựng trước đây nữa.

1. Rừng được tái tạo và mọc lại từ đầu

Trái Đất sẽ ra sao nếu như nhân loại biến mất 1000 năm? - Ảnh 1.

Theo lý thuyết, các khu rừng sẽ cần hơn 4 nghìn năm để tái sinh sau khi bị phá hoại. Còn nếu con người không tồn tại và tiếp tục cản trở, thậm chí cây cối còn phát triển nhanh hơn với dự kiến. Thêm nữa, mọi loài động vật sống trong rừng cũng sẽ bắt đầu phát triển về số lượng vì chúng có rất nhiều nguồn thức ăn. Động vật sẽ là tác nhân chính thay đổi và tái tạo những khu rừng bị chặt phá và đưa chính những khu rừng nguyên sinh trở lại.

2. Con người phải chiến đấu để sinh tồn

Trái Đất sẽ ra sao nếu như nhân loại biến mất 1000 năm? - Ảnh 2.

 Con người một lần nữa cần phải chiến đấu để tồn tại vì sẽ phải đối mặt với động vật hoang dã. Khả năng hợp tác và làm việc nhóm sẽ là yếu tố quan trọng giúp chúng ta thống trị tất cả các sinh vật khác.

Chúng ta đã có tất cả kiến thức kỹ thuật để xây dựng mọi thứ trở lại như cũ. Tuy nhiên, loài người sẽ cần phải học thêm tư duy nguyên thủy như săn tìm thức ăn và đánh bại các loài động vật hoang dã lớn khác.

3. Địa cầu mất đi ánh sáng

Trái Đất sẽ ra sao nếu như nhân loại biến mất 1000 năm? - Ảnh 3.

Sau khi loài người biến mất, các nhà máy điện sẽ bị bỏ hoang và tình trạng mất điện trên khắp thế giới sẽ xảy ra. Chỉ còn một vài nơi tại nước Mỹ như Quảng trường Thời đại và Las Vegas là còn có điện trong một vài ngày, nhưng sau đó cũng sẽ vụt tắt. 

Bên cạnh đó, các loại thức ăn trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng hư hỏng, thậm chí bắt đầu bị tấn công bởi gián và chuột. Cáchệ thống bơm nước sẽ bắt đầu trục trặc và làm ngập các đường hầm trong vòng 36 giờ. Ở Alaska, các thùng chứa dầu sau đó sẽ phát nổ. Dầu bắt đầu tràn ra, và hàng triệu lít dầu sẽ trôi vào đại dương.

4. Động vật tuyệt chủng

Trái Đất sẽ ra sao nếu như nhân loại biến mất 1000 năm? - Ảnh 4.

Các loài động vật như chó, lợn, bò và cừu sẽ dễ bị tấn công nhất. Ngay cả khi ở trong một không gian, chúng sẽ hết thức ăn và buộc phải ra ngoài và săn mồi. Những giống chó lớn như Chó chăn cừu Đức và các giống chó hoang dã có thể thích nghi với tự nhiên và tự bảo vệ mình. Mèo cũng có khả năng đó. Tuy nhiên, bản chất cạnh tranh và hoang dã của chúng sẽ giúp chúng chiếm ưu thế trước các giống yếu hơn.

5. Các thành phố bị nhấn chìm dưới nước

Trái Đất sẽ ra sao nếu như nhân loại biến mất 1000 năm? - Ảnh 5.

Sở dĩ những thành phố ở vùng thấp như Amsterdam vẫn tồn tại là nhờ vào hệ thống thoát nước, đập và cầu. Tất cả đều ngăn chặn được những thảm họa như lũ lụt và sóng thần. Nhưng nếu con người không có mặt để duy trì các hệ thống này, thì lực đập của nước sẽ phá hủy chúng. Một lượng lớn nước sẽ tràn vào các thành phố và những nơi từng là nhà của chúng ta.

Các thành phố như New York, Miami và New Orleans sẽ chìm dưới nước. Dựa trên dữ liệu ngày nay, tất cả các thành phố này đều sẽ trải qua mực nước dâng cao vào năm 2070. Nhưng nếu không có bất kỳ con người nào xung quanh, điều này sẽ xảy ra nhanh hơn.

https://gamek.vn/trai-dat-se-ra-sao-neu-nhu-nhan-loai-bien-mat-1000-nam-2022032316513033.chn