Trái Đất có khả năng sẽ bị tiểu hành tinh đâm trúng vào ngày 6/5/2022

Lê Phú Khương - Tinhte  - Theo Helino | 06/12/2019 08:17 PM

Tranh thủ đi tỏ tình với Crush dần đi anh em ạ...

Trái Đất có khả năng sẽ bị tiểu hành tinh đâm trúng vào ngày 6/5/2022 - Ảnh 1.

NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tin có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất. Họ còn dự đoán ngày tiểu hành tinh này tiếp xúc với Trái đất sẽ diễn ra vào 6 tháng 5 năm 2022 với mức độ tàn phá dự kiến khoảng 230 kiloton TNT (230 ngàn tấn thuốc nổ TNT). Vụ va chạm này sẽ mạnh hơn 15 lần sự kiện Mỹ thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima.

Nếu va chạm, các nhà khoa học dự đoán nó dư sức quét sạch một thành phố lớn trong tích tắc và gây nên hàng triệu cái chết, và thậm chí nếu rơi vào vùng biển xa của Thái Bình Dương, nó vẫn để lại những hậu quả khôn lường.

JF1 có kích thước khoảng 128 mét, may mắn là theo những mô phỏng và tính toán, nó rất dễ có khả năng trượt khỏi ngôi nhà của chúng ta. Tỉ lệ đâm trúng và gây thiệt hại chỉ đạt con số 0.026%, tuy nhiên NASA vẫn quyết định sẽ theo dõi gắt gao tiểu hành tinh này để đề phòng sự cố và sẽ đề ra những biện pháp đề phòng phù hợp. Theo dự đoán, trong tương lai vẫn sẽ có thêm 4 tiểu hành tinh có nguy cơ đâm trúng Trái Đất.

Trái Đất có khả năng sẽ bị tiểu hành tinh đâm trúng vào ngày 6/5/2022 - Ảnh 2.

                                                                                                         Theo Express, biên dịch Tinhte.vn