Trạch Thiên Ký Mobile - Tuyệt đỉnh MMORPG dựa theo tiểu thuyết và phim truyền hình

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2017 03:21 PM

Hiện nay, Trạch Thiên Ký Mobile mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu và rất được sự chú ý của cộng đồng fan hâm mộ Trung Quốc.

Trạch Thiên Ký Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên và được sản xuất đồng bộ với phiên bản phim truyền hình mới lên sóng năm 2017, nhờ đó mà có phong cách thiết kế nhân vật và bối cảnh chuẩn xác, hứa hẹn gửi tới người chơi một trải nghiệm gameplay vô cùng thú vị kết hợp đồ họa tân tiến bắt mắt.

Trạch Thiên Ký Mobile - Trailer

Là một sản phẩm bản quyền và phát hành đồng bộ theo phim truyền hình, đương nhiên phương diện cốt truyện của game sẽ mang nhiều đặc điểm giống phim, cho phép người chơi được hóa thân thành một nhân vật rồi tự mình trải nghiệm các tình tiết một cách thú vị. Để gia tăng thêm sự lôi cuốn, trò chơi có xây nhiều đoạn hội thoại và cắt cảnh hấp dẫn, thậm chí diện mạo một số nhân vật chính cũng mang dáng dấp giống tạo hình diễn viên phim. Tuy nhiên, cách thức diễn giải và sự chi tiết của game sẽ không thể rõ ràng được như đọc tiểu thuyết hay xem phim, nhưng có lẽ thế là đủ cho người chơi rồi.

Quá trình chơi game ở giai đoạn đầu diễn ra hết sức dễ dàng và nhanh chóng, chỉ thoáng một cái là thấy nhân vật đạt cấp độ 20. Nhưng từ cấp độ 20 trở đi, nhịp thăng cấp bắt đầu chậm lại và các nhiệm vụ dựa theo cốt truyện chính cũng có sự ngắt quãng chứ không liên tục nữa. Bù vào đó, người chơi sẽ được tiếp cận với nhiều hoạt động gameplay diễn ra hàng ngày khác, giúp chuyện luyện cấp, phát triển nhân vật chính trở nên đa dạng hơn.

Một ưu điểm lợi thế của Trạch Thiên Ký Mobile chính là phương diện đồ họa chất lượng cao, tạo dựng nên một thế giới quan mang đậm khí phách tiên hiệp hư ảo, rộng lớn cho phép nhân vật sử dụng khinh công tự bay nhảy phi hành. Trên khía cạnh chiến đấu, trò chơi sử dụng hình thức hành động tương tự các sản phẩm cùng thể loại khác, nhân vật có thể tự do di chuyển tứ phía để công kích kẻ địch. Hệ thống kỹ năng chiến đấu được thể hiện rất đẹp mắt và uy lực, tuy nhiên có một khiếm khuyết là thời gian CD khá lâu, gây mất cảm giác liên kết combo.

Trên những phương diện nội dung gameplay khác, trò chơi có đầy đủ những tính năng mà người ta có thể mong đợi ở một sản phẩm MMORPG, từ sư môn, lập bang phái, phụ bản mỗi ngày, nhiệm vụ theo khung giờ, tầm bảo…, tất cả đều có đủ cả. Để gia tăng chiến lực cho nhân vật, người chơi cần đến hệ thống trang bị, cường hóa, thăng cấp kỹ năng, đồ thời trang. Tất nhiên do phiên bản hiện tại vẫn chỉ là giai đoạn thử nghiệm giới hạn nên chắc chắn rằng các công năng gameplay sẽ còn thay đổi và được bổ sung nhiều hơn nữa ở các phiên bản chính thức sau này.

Hiện nay, Trạch Thiên Ký Mobile mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu và rất được sự chú ý của cộng đồng fan hâm mộ Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ztj.qq.com/