“Trả nợ” thành công R7 nhưng GAM vẫn tồn tại vấn đề lớn ở vị trí của Levi, chính chủ cũng thừa nhận

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 14/10/2023 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - GAM và Levi dường như vẫn còn khá nhiều điều cần cải thiện tại CKTG 2023.

Vào ngày 13/10 vừa qua, GAM Esports (GAM) đã có một chiến thắng quan trọng trước Movistar R7 (R7) tại Vòng Khởi Động Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Bên cạnh việc bước tiếp tại CKTG 2023, chiến thắng này giúp đại diện VCS “trả nợ” thành công trước chính R7. Trước đó tại MSI 2023, R7 đã trực tiếp loại Levi và đồng đội ra khỏi giải đấu.

“Trả nợ” thành công R7 nhưng GAM vẫn tồn tại vấn đề lớn ở vị trí của Levi, chính chủ cũng thừa nhận - Ảnh 1.

Levi và đồng đội đã có một chiến thắng vô cùng quan trọng trước R7

Chiến thắng này của GAM cho thấy đại diện VCS đã lấy lại phần nào sự tự tin cũng như cải thiện về khâu lựa chọn đội hình. Tuy nhiên, chiến thắng này vẫn không thể làm lu mờ một số điểm yếu mà đại diện VCS gặp phải. Thậm chí, chính đội trưởng Levi của "đội tuyển vàng đen" cũng phải thừa nhận điều này sau khi trận đấu kết thúc.

“Trong điều kiện bình thường với phong độ cao, sự phối hợp giữa tôi Kiaya và Kati là rất tốt vì cả ba đã chơi với nhau khá lâu. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh phong độ thấp thì tôi lại gặp trục trặc trong việc phối hợp với Đường Trên và Đường Giữa của đội” - Levi chia sẻ sau khi thành công trong việc vượt qua R7.

“Trả nợ” thành công R7 nhưng GAM vẫn tồn tại vấn đề lớn ở vị trí của Levi, chính chủ cũng thừa nhận - Ảnh 2.

Levi thừa nhận anh và Kati, Kiaya đôi khi gặp trục trặc trong việc phối hợp ở điều kiện phong độ thấp

Nếu theo dõi kỹ trận đấu giữa đại diện VCS với R7 vừa qua thì khán giả có thể thấy đôi khi sự phối hợp không tốt mà Levi nhắc tới ở trên vẫn xuất hiện. Ngay ở ván 1, Levi đã có ý kéo bãi chim về sâu trong phần sâu của đội nhà để tránh việc Jarvan IV sang tấn công. Tuy nhiên, thông tin này lại không được truyền tải tới Kati và phần nào khiến anh chàng bị hạ gục.

“Trả nợ” thành công R7 nhưng GAM vẫn tồn tại vấn đề lớn ở vị trí của Levi, chính chủ cũng thừa nhận - Ảnh 3.

Tình huống thiếu sự trao đổi thông tin này đã khiến đại diện VCS để lại 2 điểm hạ gục của Kati và Levi

Đương nhiên, những pha xử lý lỗi kể trên chỉ là một vài “vết gợn” trong chiến thắng quan trọng của đại diện VCS trước R7. Levi và những người đồng đội đã cải thiện rất nhiều ở khả năng đi đường cũng như phối hợp trong giao tranh tổng. Ngoài ra, chiến thắng này cũng giúp phía Levi và đồng đội có được tinh thần thi đấu tốt trước khi gặp lại LOUD.

“Trả nợ” thành công R7 nhưng GAM vẫn tồn tại vấn đề lớn ở vị trí của Levi, chính chủ cũng thừa nhận - Ảnh 4.

Levi và đồng đội đã cởi bỏ được phần nào áp lực sau trận thắng trước R7

Hy vọng rằng đại diện VCS sẽ tiếp đà chiến thắng này cũng như khắc phục các điểm yếu cho hành trình CKTG 2023. Bởi lẽ, nếu vượt qua LLL, chính GAM sẽ giúp VCS chắc chắn có một suất trong vòng Swiss khi tái hiện tại chung kết VCS Hoàng Hôn 2023 vừa qua cùng Team Whales.