Tower Of God: Tất tần tật về các cấp bậc xếp hạng – hạng 3 tòa tháp là cái tên ai cũng biết

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/07/2020 10:28 AM

Bất kỳ nhân vật nào hiện diện trong tòa tháp cũng đều sẽ được phân loại xếp hạng bởi cục quản lý ranker dựa trên sức mạnh và tầm ảnh hưởng của họ.

Trong Tower Of God, vào thời đại Zahard chinh phục tầng thứ 134 của tòa tháp, ông đã thiết lập một hợp đồng với các vệ thần để trở thành chủ nhân của nơi này. Theo đó hệ thống Ranker và bài kiểm tra các tầng được đặt ra để quản lý các thành viên của tòa tháp. Người ta nói rằng bất cứ ai lên được tầng trên cùng của tòa tháp sẽ được ban tặng điều ước.

Càng lên cao, độ khó của thử thách các tầng cũng như sức mạnh của các thành viên chính quy càng đáng sợ. Không ít người đã phải từ bỏ ước mơ leo tháp của mình sau khi chứng kiến được sự khắc nghiệt của thế giới này. Do đó đối với cư dân trong tòa tháp, Ranker không còn được xem như là một con người nữa mà là một khái niệm chỉ những sinh vật xuất sắc nhất mới có thể trở thành.

Mặc dù xuất hiện ở khắp mọi nơi trong tòa tháp thế nhưng so sánh với dân số của 134 tầng thì số người trở thành Ranker thực sự rất ít. Con số này còn hiếm hơn với những Ranker cấp độ cao. Bất kỳ ai được ban tặng danh hiệu này đều sẽ được đặt cách di chuyển tự do giữa các tầng cũng như sở hữu một cuộc sống xa hoa mà khó có chính quy nào có thể so sánh được. Mức độ ban thưởng và quyền lực của một Ranker còn tùy thuộc vào cấp độ xếp hạng mà cục quản lý Ranker phân loại. Vậy các chính quy sẽ phải lần lượt trải qua những cấp bậc nào nếu muốn trở thành người có thứ bậc cao trong bảng xếp hạng của cục quản lý Ranker.

Chính quy

Cấp độ thấp nhất trong hành trình chinh phục tòa tháp mà bất kỳ ai cũng đều phải trải qua. Trong tòa tháp, chúng ta có thể tạm chia nơi này thành ba khu vực là nội tháp, ngoại tháp và khu trung gian. Trong đó, ngoại tháp mỗi tầng là những khu vực đầy đủ dân cư sinh sống với vô số nền văn hóa khác nhau. Một số người có tố chất được lựa chọn bởi Hendo, sứ giả của tòa tháp sẽ được đặt cách bước vào khu nội tháp và trở thành một chính quy.

Tower Of God: Tất tần tật về các cấp bậc xếp hạng – hạng 3 tòa tháp là cái tên ai cũng biết - Ảnh 1.

Chính quy là những người đang leo tháp

Tại đó họ sẽ được di chuyển vào tầng thử thách và bắt đầu các bài kiểm tra phân loại chọn ra ai sẽ là người xứng đáng bước tiếp vào những vòng trong. Lên đến tầng số 20, họ được phép lựa chọn sẽ tiếp tục leo tháp hay dừng lại và sinh sống tại khu vực này. Trong nội tháp có một số khu vực dành riêng cho chính quy mà các Ranker không được phép can thiệp vào để đảm bảo quá trình leo tháp diễn ra công bằng nhất có thể.

Các chính quy được phân loại theo cấp bậc A, B… Một chính quy dù cho có cố gắng cách mấy cũng không thể chống lại được một Ranker bởi sự chênh lệch sức mạnh của cả hai. Đến tận thời điểm này, lịch sử tòa tháp chỉ mới ghi nhận hai nhân vật duy nhất đủ sức đánh bại Ranker khi còn đang là chính quy.

Đầu tiên là Adori, Zahard, tổng tư lệnh của quân đội hoàng gia Zahard, cô đã đánh bại một Ranker khi còn đang là một chính quy hạng A hết sức dễ dàng. Người còn lại là Twenty Five Baam, cậu đã hạ gục một Ranker có thứ bậc thấp để kích động Fug tham chiến vào cuộc đột kích tại The Nest. Một lưu ý nhỏ là ngay cả khi leo lên được tầng thứ 134 của tòa tháp nhưng lại từ chối tiếp nhận danh hiệu Ranker thì họ vẫn được gọi là chính quy. Một số nhân vật vì một lý do nào đó từ chối trở thành Ranker vì không muốn bản thân mình bị tha hóa bởi sức mạnh.

Ranker

Danh hiệu dành cho những ai đặt chân lên được tới tầng thứ 134 của đế chế Zahard, họ được ban hưởng những đặc quyền và của cải vật chất cao hơn bất kỳ ai hiện diện trong tòa tháp. Tuy nhiên ngay cả khi trở thành Ranker họ vẫn phải tìm kiếm cho mình một công việc cụ thể hoặc một phe phái nào đó để đầu quân nếu không muốn bị bỏ lại và tụt hậu so với những Ranker khác.

Tower Of God: Tất tần tật về các cấp bậc xếp hạng – hạng 3 tòa tháp là cái tên ai cũng biết - Ảnh 2.

Ranker mạnh hơn bất kỳ chính quy nào

Không ít những Ranker hiện đang là quản lý hoặc giám thị của các tầng. Thế nhưng mặc dù cùng manh danh hiệu Ranker, sự chênh lệch thực lực giữa những người này vẫn là rất lớn. Điển hình như Lero Ro và Quant của tầng thử thách, chênh lệch kinh nghiệm chiến đấu và Shinsoo có thể thấy rõ dù cả hai đều được giao phó nhiệm vụ giúp đỡ các chính quy tầng này.

Theo SIU tác giả của bộ truyện, số lượng Ranker trong tòa tháp rơi vào đâu đó khoảng 100000 người, chiếm một phần rất nhỏ trong quân số của tòa tháp. Các Ranker không được phép bước đến lãnh địa của tầng tử vong 43 cũng như tham gia vào phe phản loạn Fug. Thế nhưng thực tế lại chỉ ra rằng Fug hiện đang có mặt tại khắp mọi nơi trong tòa tháp. Không ít những Ranker trong quân đội Zahard hay thậm chí là quản lý, chủ tịch các tầng hiện đang là người của tổ chức này.

Ranker cấp tiến

Chiếm 10% trong số 100000 Ranker của tòa tháp, Ranker cấp tiến chính là tập hợp của những cá nhân xuất sắc trong giới Ranker. Một Ranker cấp tiến có sức chiến đấu bằng nhiều Ranker cấp thấp cộng lại. Điển hình như trong cuộc chiến chống lại quân đội hoàng gia tại Tàu Sinh Tử, chỉ một mình Ranker cấp tiến Frog cũng đủ để ngăn chặn chuyến tàu trong khi đó các Ranker phải mất đến ba người mới có thể thực hiện được nhiệm vụ này.

Tower Of God: Tất tần tật về các cấp bậc xếp hạng – hạng 3 tòa tháp là cái tên ai cũng biết - Ảnh 3.

Yung Ha Sung được gọi là "Ẩn ngư" của tầng thử thách

Một số người mặc dù đã vượt qua trình độ Ranker cấp tiến từ rất lâu rồi nhưng họ từ chối tiếp nhận những danh hiệu cao hơn vì lý do nào đó. Điển hình như Yu Hang Sung của Fug ông chấp nhận vị trí Ranker cấp tiến và từ chối đi xa hơn mà chọn ở lại tầng thử thách. Kể từ đó người trong tòa tháp gọi ông với cái tên "Ẩn ngư" của tòa tháp. Thế nhưng trong thực chiến Yu Hang Sung có thể cùng lúc cầm chân hai Ranker cấp cao.

Ranker cấp cao

Nếu như Ranker cấp tiến được chọn từ 10% Ranker thì Ranker cấp cao chính là lực lượng tinh nhuệ nhất tòa tháp được chọn từ 1% những người đã chinh phục tầng thứ 134. Đây là danh hiệu cao nhất mà một cá nhân có thể sở hữu trong hành trình leo tháp đến tận thời điểm này. Họ được cư dân trong tòa tháp gọi là vị thần của các vị thần và chỉ những Ranker cấp cao mới được phép trở thành chủ tịch của các tầng trong tòa tháp.

Một số Ranker cấp cao mạnh mẽ nhất được phép cấp quyền di chuyển lên tầng thứ 135 của tòa tháp, thế nhưng người ta đồn rằng vệ thần của tầng thứ 135 là một người cực kỳ hung bạo mà ngay cả đức vua Zahard cũng không muốn đối đầu. Thế nên từ đó đến nay, chưa một Ranker cấp cao nào đặt chân cao hơn tầng thứ 134 của tòa tháp, và lục địa trên đó mãi là một thế giới mà những người bên dưới không bao giờ hay biết được.

Tower Of God: Tất tần tật về các cấp bậc xếp hạng – hạng 3 tòa tháp là cái tên ai cũng biết - Ảnh 4.

Ranker cấp cao thực sự rất mạnh

Ngay cả giữa những Ranker cấp cao sự chênh lệch thực lực của họ vẫn là rất lớn, đặc biệt là kể từ top 500 trở đi. Một Ranker cấp cao có vị trí nhỉnh hơn thậm chí có thể cùng lúc cân được 2 – 3 Ranker cấp cao có vị trí thấp hơn mình. Và mặc dù chưa được công bố một cách trực tiếp thế nhưng có vẻ như một người muốn trở thành quân đoàn trưởng của quân đội Zahard buộc phải có xếp hạng từ Top 100 trở lên.

Bên cạnh xếp hạng dựa trên sức mạnh, các Ranker cấp cao còn được quyết định thứ hạng dựa trên tầm ảnh hưởng và địa vị chính trị mà họ sở hữu. Chẳng hạn như Evan, thám đạo của công chúa Yuri. Mặc dù chỉ là một hầu cận của công chúa Zahard thế nhưng xếp hạng của anh chàng này lại nằm trong top 100 cao hơn công chúa Yuri gấp nhiều lần. Bởi lẽ Evan chính là thám đạo hoàng gia đóng vai trò lớn trong những nhiệm vụ mật. Hay như Evankhell của tầng thử thách, vốn nằm trong top 60 của bảng xếp hạng Ranker thế nhưng chỉ vì bị cách chức mà tụt hẳn xuống top 300.

Thêm nữa, bảng xếp hạng có vẻ như phần nào vẫn dựa trên tiêu chí cá nhân của cục quản lý Ranker mà không phải ai cũng đồng thuận với kết quả này. Urek Mazino từng tìm đến cục để hỏi cho ra lẽ tại sao thứ hạng của anh lại thấp hơn Enryu mặc dù cả hai chưa từng giao đấu.

Blue Hole

Còn một khái niệm khác ít được nhắc tới hơn dành cho những Ranker cấp cao là Blue Hole (hố xanh) để mô tả những người không xác định năng lực. Sau khi bức tường hòa bình được xây dựng nên để chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài nhiều thế kỷ của Fug và quân đội Zahard. Rất nhiều Ranker cấp cao của Fug đã bị phong ấn và ngừng hoạt động qua hàng trăm năm. Mặc dù sức mạnh của họ qua ngần ấy thời gian không hề thay đổi thậm chí còn có phần nhỉnh hơn gấp nhiều lần.

Tower Of God: Tất tần tật về các cấp bậc xếp hạng – hạng 3 tòa tháp là cái tên ai cũng biết - Ảnh 5.

Phần lớn các anh hùng chiến tranh đều được xếp vào Blue Hole

Thế nhưng ở thời đại mới, hoàn toàn không hề có những thông tin gì về các nhân vật này để có thể xếp hạng một cách chính xác. Bởi lẽ cục quản lý Ranker chỉ có thể xếp hạng sức mạnh của một người dựa trên những sự kiện và trận đánh được tòa tháp ghi nhận. Với những huyền thoại được ngủ yên trong quá khứ, chúng ta hoàn toàn không có cơ sở nào để ghi nhận sức mạnh và tầm ảnh hưởng của họ nên mới được gọi là hố xanh.

Hiện nay, phần lớn các sát thần, trưởng lão của Fug cũng như các anh hùng chiến tranh đều được xếp vào danh sách này. Như trường hợp của Cha và Dowon, mặc dù không thể đo đếm được sức mạnh của họ thế nhưng chỉ với 1 đòn duy nhất, Cha có thể chặn được đòn tấn công phối hợp của rất nhiều Ranker cao cấp quân đội Zahard. Còn một trường hợp khác không được ghi danh vào bảng xếp hạng của cục quản lý Ranker chính là Công Xưởng. Họ không quan tâm đến những sự kiện của tòa tháp thế nhưng người trong tòa tháp đồn rằng năng lực chiến đấu của họ thậm chí còn khủng khiếp hơn cả High Ranker.

Phi chính quy

Là những người đến từ thế giới bên ngoài tự mở cổng tiến vào tòa tháp. Các phi chính quy luôn bị quân đội Zahard săn tìm và xem như một mối họa, bởi họ là những người duy nhất có thể giết được đức vua và các tộc trưởng vốn đã thiết lập giao kèo với vệ thần. Tương tự như chính quy, các phi chính quy đều phải thông qua các bài kiểm tra để chinh phục tầng cao hơn tòa tháp. Họ có thể đạt được những danh hiệu cao của Ranker như bất kỳ thành viên nào nhưng khác ở chỗ, phi chính quy được phép yêu cầu vệ thần tự đặt ra thử thách nếu không muốn leo tháp bằng thử thách của quản lý tầng.

Tower Of God: Tất tần tật về các cấp bậc xếp hạng – hạng 3 tòa tháp là cái tên ai cũng biết - Ảnh 6.

Phi chính quy là những người đến từ thế giới bên ngoài

Trên đây là tổng hợp những cấp bậc mà một cư dân của tòa tháp có thể đạt được trong hành trình leo tháp của mình. Càng lên cao, mức độ nguy hiểm và thử thách của các tầng càng kinh khủng đi kèm với nó là chuỗi quyền lợi tương ứng. Thế nhưng đến tận thời điểm này, chưa một ai có thể chinh phục được tòa tháp và được ban tặng điều ước như truyền thuyết mô tả.