Tower of God: Những chi tiết fan cứng có thể đã bỏ lỡ trong webtoon

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2021 04:16 PM

 
  thích

Sau một thời gian dài tạm dừng, webtoon Tower of God cũng chịu tái xuất. Trước khi theo dõi tiếp câu chuyện trong những chapter mới nhất, hãy cùng điểm lại các chi tiết có thể độc giả đã bỏ lỡ.

Cảnh báo: Bài viết có chứa tiết lộ nội dung webtoon Tower of God của tác giả SIU

Tower of God tạm dừng ở chương 485 (hay tập 68, mùa 3), vào ngày 28 tháng 6 năm 2020 do tác giả SIU gặp vấn đề về sức khỏe. Đây cũng là đợt tạm dừng dài nhất của manhwa, khiến cho nhiều fan lo lắng.

Tuy nhiên, mới đây nhất series đã tái xuất vào ngày 16/5 với 5 chương mới trên Naver. Trước khi thưởng thức bộ truyện, fan cần lưu ý một số chi tiết quan trọng.

Tower of God: Những chi tiết fan cứng có thể đã bỏ lỡ trong webtoon - Ảnh 1.

Tower of God mùa 3 bắt đầu vào khoảng thời gian 2 năm sau trận chiến tại Last Station trong mùa 2. Cuộc chiến này kết thúc với việc High Ranker Ha Jinsung thất bại dưới tay Kallavan và công chúa Khun Maschenny Jahar. Ban đầu, Jinsung được cho là đã chết, nhưng Maschenny lại tiết lộ rằng cô vẫn giữ Jinsung sống trên tầng 50 trong pháo đài của gia đình: pháo đài Nest.

Khi Bam biết về tình trạng của Jinsung, Bam đã quyết định giải cứu thầy mình. Tuy nhiên, Nest là pháo đài bất khả xâm phạm hiện đang được đội quân của Jahad canh giữ. Maschenny cố tình dẫn dụ mọi người đến Nest để khơi mào một cuộc hỗn chiến đẫm máu bên trong Tower.

Tower of God: Những chi tiết fan cứng có thể đã bỏ lỡ trong webtoon - Ảnh 2.

Trong mùa 3, Bam lập ra liên minh với người Canine – giờ đã hợp nhất dưới quyền của ba anh em Baylord. Người hùng chiến tranh chống lại Jahad là Cha đã thền trung thành với Bam trong khi Khun nghĩ ra kế hoạch dùng tên tuổi của Bam để lôi kéo những người thù ghét Jahad trong Tower, từ đó dẫn dụ họ đến Nest nhân danh chính nghĩa. Khun muốn có thêm nhiều người tham gia tham gia vào arc này trong tương lai.

Cuộc chiến giữ phe thù ghét Jahad và quân Jahad diễn ra tại Nest, nơi có đến ba bức tường. Jinsung bị mắc kẹt ở bức tường trong cùng, gọi là Frozen Waterfall. Nơi này có hệ thống phòng thủ bằng phép thuật và vật lý, bên ngoài có quân của Jahad. Trong Frozen Waterfall, có một biển các mảnh vỡ trôi nổi và phép thuật bảo vệ bức tường. Vì thế,  Bam cùng đồng đội càng đến gần bức tường thì càng gặp nguy hiểm. Trận chiến trong arc Nest bắt đầu từ chương 468 với sự tham gia của nhiều nhân vật quyền lực. Trong arc này có rất nhiều tình tiết gây sốc.

Tower of God: Những chi tiết fan cứng có thể đã bỏ lỡ trong webtoon - Ảnh 3.

Sát cánh bên Bam là nhóm bạn Khun, Rak, Hwaryun và người Canine, họ có các pháo đài nổi, có thể phá hủy các bức tường với tên gọi Cage. Các FUG Slayer cũng gia nhập, trong đó có White và Karaka, High Ranker hàng đầu Evenkhell, người đã từng huấn luyện cho Bam.

Về phía Jahad là toàn bộ quân đoàn Jahad. Quân đoàn 4 do Po Bidau Lyborick Khun chỉ huy, Po Bidau là cựu tư lện quân đoàn Kallavan và đang chỉ huy quân đoàn để bảo vệ bức tường thứ nhất. Quân đoàn 5 do Lo Po Bia Yasratcha chỉ huy, giữ nhiệm vụ bảo vệ bức tường thứ 2. Yasratcha là kẻ thù số một của người Canine vì đã phản bội và thao túng tâm trí họ.

Cuộc chiến trở lên căng thẳng khi Bam đến bức tường đầu tiên, nhưng Kallavan và Dowon có mặt để ngăn cản. Bam và Karaka hợp sức nhưng vẫn không thắng được Kallavan. Khun và White cường hóa toàn diện đến trợ chiến đúng lúc, giữa White và Kallavan diễn ra cuộc giao tranh kinh thiên động địa.

Trong lúc chiến đấu, một cú twist lớn làm thay đổi cục diện. Lyborick quyết định cho nổ tung quân đoàn 4 cùng với Cage, tiêu diệt gần hết binh lực của Kallavan, vì Lyborick tin rằng họ quá trung thành với Kallavan. Điều này khiến cho Kallavan thề sẽ giết Lyborick. Cuối cùng, Kallavan đổi phe, sát cánh cùng Bam để đối đầu với Lyborick.

Tower of God: Những chi tiết fan cứng có thể đã bỏ lỡ trong webtoon - Ảnh 4.

Quân đoàn 4 bị tiêu diệt giúp Bam có đủ thời gian để thi triển sức mạnh cũng như phá vỡ thần chú trên bức tường. Bam có thể di chuyển Needle – thiết bị cần thiết để xuyên thủng tường – vào vị trí, nhưng quân đoàn 5 đã chờ sẵn sau bức tường. Bất ngờ, cách thành viên FUG xuất hiện và bắt đầu chiến đấu. Yasratch và gia tộc Feline đến bức tường thứ hai.

Chương 485 kết thúc. Chắc chắn rằng khi tác giả tung chương mới, độc giả sẽ được theo dõi cuộc đối đầu thú vị giữa người Canine với kẻ thù truyền kiếp của họ, cũng như mối quan hệ đồng minh tạm thời giữa Bam và Kallavan sẽ được khai thác sâu hơn. Vì nhiều người bạn của Bam đã mất tích từ đầu phần 3, nên cũng có thể họ sẽ bất ngờ xuất hiện ở các chương mới.

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về các bộ truyện webtoon và manga khác tại ĐÂY.