Tower of God: Bí ẩn về 13 vũ khí tháng Jahard, hàng khủng như Black March lại chỉ xếp hạng B

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 04:29 PM

13 vũ khí tháng Jahard tượng trưng cho quyền lực chính trị tuyệt đối của tòa tháp, chỉ những công chúa Jahard xứng đáng đã leo đến đỉnh của tòa tháp và được lựa chọn mới có vinh dự nhận lấy những vũ khí huyền thoại này.

Người ra nói rằng, ở nơi mà Jahard sinh ra có tất cả 13 tháng, đó là lý do tại sao ông lại lựa chọn con số này để rèn ra những thanh kiếm báu nhằm trấn giữ chìa khóa của tầng 135. Ban đầu, chiếc chìa khóa ngăn cản không cho bất kì ai tiến lên tầng cao hơn của tòa tháp được chia thành hai nửa, một nửa do Karaka và hoàng tử phố đèn đỏ nắm giữ, nửa còn lại được trao cho 13 người trong chuyến hành trình vĩ đại.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó Jahard đã quyết định chuyển nửa thứ hai thành 13 mảnh khác nhau từ đó tạo ra chuỗi 13 thanh kiếm tháng. Những thanh kiếm này chỉ có thể được trao tặng bởi đích thân đức vua Jahard với những công chúa Jahard xứng đáng. Bất kì ai thu thập được 13 món vũ khí này sẽ trở thành vợ của nhà vua.

Tower of God: Bí ẩn về 13 vũ khí tháng Jahard, hàng khủng như Black March lại chỉ xếp hạng B - Ảnh 1.

Vũ khí tháng chỉ được ban tặng cho công chúa Jahard

Tuy nhiên, không một ai trong tòa tháp biết rằng đức vua đã âm thầm kết hợp với một oan hồn yểm lời nguyền vào trong thanh kiếm, khiến cho bất kì ai có ý định kích hoạt 2 thanh kiếm Jahard đều sẽ trở nên điên loạn. Đó là lý do tại sao mà Enne Jahard - công chúa Jahard mạnh nhất ở thời điểm hiện tại đã trở nên điên loạn và tàn sát bất kì ai mà cô nhìn thấy. Với đức vua, công chúa Jahard thực ra chỉ là một bức bình phong để thay ông dọn dẹp những rắc rối trong tòa tháp.

Trở lại với chuỗi vũ khí 13 tháng, chúng là những vũ khí kích hoạt mang sức mạnh khổng lồ mà ngoại trừ công chúa Jahard ra không một ai đủ sức điều khiển (ngoại trừ Baam). Bên trong mỗi vũ khí là một linh hồn và cũng có trường hợp vũ khí từ chối phục vụ chủ nhân của mình vì lý do cảm tính. Công chúa Jahard sẽ phạm vào tội chết nếu đem thanh kiếm này trao tặng hoặc cho ai khác mượn. Cho đến thời điểm này, trong Tower of God chúng ta mới chỉ biết được hình dáng của hai thứ vũ khí là tháng 3 đen và tháng 4 xanh.

Tower of God: Bí ẩn về 13 vũ khí tháng Jahard, hàng khủng như Black March lại chỉ xếp hạng B - Ảnh 2.

Rất nhiều công chúa đã hóa điên loạn vì kích hoạt 2 thanh kiếm tháng

Tháng giêng bạc: Cấp bậc không rõ, được cho là của An Zahard.

Tháng hai trắng: Cấp bậc không rõ, từng thuộc quyền sỡ hữu của Enne Jahard trước khi bị tước đoạt

Tháng 3 đen: Là vũ khí xuất hiện xuyên suốt bộ truyện với khả năng ngưng đọng thời gian, thế nhưng chỉ được xếp ở hạng B, thanh kiếm này thuộc quyền sỡ hữu của Yuri Jahard và đang được sử dụng bởi Baam.

Tower of God: Bí ẩn về 13 vũ khí tháng Jahard, hàng khủng như Black March lại chỉ xếp hạng B - Ảnh 3.

Tháng 3 đen được kích hoạt bởi main chính

Tháng 4 xanh: Là vũ khí rank B với khả năng uốn lượn như một cây roi khổng lồ. Từng thuộc quyền sỡ hữu của Anak Jahard và đang được sử dụng bởi Yuri.

Tower of God: Bí ẩn về 13 vũ khí tháng Jahard, hàng khủng như Black March lại chỉ xếp hạng B - Ảnh 4.

Tháng 4 xanh được sử dụng bởi Yuri

Tháng 5 vàng: Cấp bậc không rõ thuộc quyền sỡ hữu của Mascheny Jahard.

Tháng 6 sáng: Cấp bậc không rõ, được cho là của Alphid Jahard.

Tháng 7 chàm, tháng 8 xanh dương: Cấp bậc không rõ, cả hai thanh kiếm đều nằm trong tay Garam Jahard.

Tháng 9 đen tối: Cấp bậc không rõ, người sỡ hữu không rõ.

Tháng 10 đỏ: Cấp bậc không rõ, từng được trao tặng cho Hagipherione Jahard nhưng cô từ chối nhận

Tháng 11 hoàng kim: Vũ khí cấp S duy nhất trong chuỗi vũ khí 13 tháng, hiện đang nằm trong tay Adori Jahard, tổng tư lệnh của đội hộ vệ hoàng gia.

Tháng 12 không màu: Cấp bậc không rõ, hiện đã hóa điên cùng chủ nhân Enne Jahard.

Tháng 13 bảy sắc cầu vồng: Cấp bậc không rõ, chưa từng được trao cho ai.

Có thể thấy tính đến thời điểm hiện tại ngoại trừ tháng 3 đen và tháng tư xanh những vũ khí còn lại trong chuỗi vũ khí tháng vẫn còn là một ẩn số. Có lẽ trong cuộc đại chiến sắp sửa diễn ra ở mùa ba của bộ truyện, tác giả ít nhiều hé lộ sự thật về những món vũ khí huyền thoại này.