Tower of Fantasy: Dự án game đầy tham vọng, hứa hẹn cạnh tranh mạnh với Genshin Impact chính thức chốt ngày ra mắt

LinhxD  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2021 06:09 PM

 
  thích

Dự báo một thị trường game di động bùng nổ rực rỡ trong tương lai.

Ra mắt đầu tiên tại sự kiện ChinaJoy 2020, Tower of Fantasy (TOF) đã nhận về rất nhiều đánh giá tích cực cũng như là sự đón nhận từ phía game thủ. TOF là một dự án game di động thế giới mở tương tự như Genshin Impact. Song, Perfect World Games đã dày công đầu tư vào dự án này để khoác lên mình nền đồ họa tuyệt mĩ Unreal Engine 4 tiên tiến bậc nhất hiện nay. Trải qua nhiều đợt OpenBeta, game thủ đã có dịp được trải nghiệm nền đồ họa chất lượng, gameplay đã tay và chất lượng âm thanh hoàn mĩ, xứng đàng là "đối thủ cạnh tranh" của Genshin Impact.

Tower of Fantasy: Dự án game đầy tham vọng, hứa hẹn cạnh tranh mạnh với Genshin Impact chính thức chốt ngày ra mắt - Ảnh 1.

TOF mang đậm phong cách Anime độc đáo, để dễ hình dung đây chính là sự nâng cấp đồ họa của Dragon Raja và Honkai Impact 3. Điểm sáng có lẽ là việc tùy chỉnh nhân vật của bản thân, cụ thể game thủ có thể tùy chỉnh trang phục, khuôn mặt, vũ khí và lối chơi của nhân vật ấy sẽ như nào.

Tower of Fantasy: Dự án game đầy tham vọng, hứa hẹn cạnh tranh mạnh với Genshin Impact chính thức chốt ngày ra mắt - Ảnh 2.

Bên cạnh nền đồ họa là gameplay combat máu lửa không thua gì với Genshin Impact. Người chơi sẽ hòa mình vào thế giới huyền ảo, chiến đấu với các thực thể máy móc hầm hố. Thậm chí trong lúc chiến đấu bạn cũng có thể thay đổi vũ khí trong từng tình huống để tăng tính đa dạng.

Tower of Fantasy: Dự án game đầy tham vọng, hứa hẹn cạnh tranh mạnh với Genshin Impact chính thức chốt ngày ra mắt - Ảnh 3.

Cuối cùng là phần cốt truyện được đầu tư một cách công phu cho từng tuyến nhân vật. Theo như lời của nhà phát triển thì cốt truyện chính của game sẽ xoay quanh cảm xúc của con người với người máy nhân tạo (AI). Ngoài ra các yếu tố để giúp người chơi hiểu cốt truyện cũng sẽ được lồng ghép một cách tính tế.

Dù được ca ngợi nhưng game vẫn gặp khá nhiều điểm trừ trong quá trình chơi. Từ yếu tố quay Gacha kém may mắn và hút máu, việc "lai tạp" khá nhiều thể loại khiến game thiếu chặt chẽ và cuối cùng là bug vẫn còn hiện hữu trong trò chơi.

Tower of Fantasy: Dự án game đầy tham vọng, hứa hẹn cạnh tranh mạnh với Genshin Impact chính thức chốt ngày ra mắt - Ảnh 4.

Tower of Fantasy sẽ chính thức ra mắt vào ngày 16 tháng 12 năm 2021 tại thị trường Trung Quốc. Anh em game thủ có thể dùng thủ thuật Fake IP để có thể trải nghiệm sớm siêu phẩm mobile này trước khi phát hành bản quốc tế.