[Total War Saga: Troy] Achilles đại chiến Hector, chơi game mà đỉnh hơn cả xem phim

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/08/2020 03:00 PM

 
  thích

Sau khi mãn nhãn với những trường đoạn chiến tranh kinh điển trên phim, chúng ta đã có thể trực tiếp trải nghiệm trong tựa game mới nhất Total War Saga: Troy.

Với những người hâm mộ điện ảnh và lịch sử, chắc hẳn không thể không biết đến bộ phim Cuộc chiến thành Troy, một trong những tác phẩm chiến tranh sử thi thành công nhất trong lịch sử Hollywood.

Giờ đây, sau khi mãn nhãn với những trường đoạn chiến tranh kinh điển trên phim, chúng ta đã có thể trực tiếp trải nghiệm trong tựa game mới nhất Total War Saga: Troy.

Clip các bạn đang xem là trận đấu kinh điển giữa Achilles và Hector trong trận chiến thành Troy.

Trong thần thoại Hy Lạp, Achilles được biết đến như chiến thần vĩ đại và mạnh mẽ nhất của quân đội Hy Lạp (chỉ xét đến những anh hùng là người trần). Ở thời đại của mình, Achilles được coi là chiến binh bất khả chiến bại, anh đánh đâu thắng đó và gần như không bao giờ có đối thủ.

[Total War Saga: Troy] Achilles đại chiến Hector, chơi game mà đỉnh hơn cả xem phim - Ảnh 2.

Khác với nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp, Achilles không phải là á thần, anh chỉ là một người trần và không thể bất tử được (vì bố của Achilles là vua Peleus cũng là người trần). Mặc dù mẹ anh là nữ thần biển cả Thetis nhưng bà cũng không thể truyền sự bất tử của mình sang Achilles. Để giúp sự con mình trở nên trường sinh, nữ thần Thetis đã dốc ngược người cậu bé, hai tay giữ 2 gót chân, rồi nhúng cả người Achilles vào nước sông Styx. Tuy nhiên, khi kết thúc nghi lễ, Thetis lại quên nhúng 2 gót chân của Achilles vào nước. Vậy là cả người Achilles mình đồng da sắt, duy chỉ có gân nơi 2 gót chân là điểm yếu vì không được nhúng nước thần.

[Total War Saga: Troy] Achilles đại chiến Hector, chơi game mà đỉnh hơn cả xem phim - Ảnh 3.

Với sức mạnh hơn người cùng khả năng mình đồng da sắt, Achilles đã giúp quân đội Hy Lạp đánh Đông dẹp Bắc và dành vô số chiến công hiểm hách. Trong trận chiến lịch sử tại thành Troy, Achilles đã đánh bại Hector (hoàng tử thành Troy), giết chết 7 hoàng tử của vua Priam, tiêu diệt nữ hoàn Amazon Penthesilea và công hạ thành Troy bằng chiến thuật xe ngựa gỗ (được Odysseus bày mưu).

Tuy nhiên, dù đã hạ được thành Troy nhưng cuối cùng Achilles vẫn mất mạng bởi một mũi tên bắn lén của Paris. Mũi tên độc của Paris với sự giúp sức của thần Apollo (vị thần này rất căm ghét Achilles) đã bắn trúng vào điểm yếu ở gót chân của Achilles. Bị tấn công vào tử huyệt, Achilles lập tức mất mạng. Để miêu tả cho cái chết này, thành ngữ "gót chân Achilles" đã được ra đời.

Hiện tại, Total War Saga: Troy đang phát hành trên Epic Games Store với giá 32$ (hơn 700.000vnđ).