Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/10/2016 02:00 PM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những webgame Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Anh Hùng Vấn Thiên Web

Anh Hùng Vấn Thiên Web là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty Wentian và do 555oy phát hành. Mặc dù mang một cái tên rất chất võ hiệp, nhưng trò chơi lại sử dụng bối cảnh lịch sử “Tam Quốc” pha trộn những yếu tố huyền ảo giả tưởng màu sắc, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm có tính casual, đơn giản và giải trí cho người chơi.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Hệ thống nghề nghiệp trong game được xây dựng theo kiểu truyền thống với Chiến Sĩ, Mưu Sĩ và Cung Thủ. Phương diện đồ họa của game cũng không có nhiều điểm khác biệt so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường, đúng phong cách 2D cổ điển đặc trưng của Trung Quốc. Thiết kế giao điện UI màn hình chính khá là chiếm diện tích, màu mè với đủ dạng biểu tượng lấp lánh.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Cơ chế chiến đấu trong Anh Hùng Vấn Thiên Web không có điểm gì khác biệt, chủ yếu vẫn là hình thức đánh theo thời gian thực kèm theo sự hỗ trợ tuyệt đối của hệ thống auto. Hệ thống các kỹ năng cho từng nghề nghiệp được thiết kế tương đối phong phú, tuy nhiên hiệu ứng thể hiện lại không thực bóng bẩy, thêm nữa là thiết kế chuyển động cho hệ thống nhân vật và kẻ địch cũng khá cứng.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Phương diện nội dung gameplay của sản phẩm này có đủ mọi điểm đặc trưng mà ta thường thấy ngày nay, chủ yếu xoay quanh những hệ thống tăng trưởng nhân vật như tọa kỵ, trang bị, cánh màu sắc. Tất nhiên, trò chơi cũng có để tâm tới các dạng hoạt động tổ đội phụ bản, thành lập gia tộc, phân chia thế lực phe cánh đối lập và tiến hành PVP lôi cuốn.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Hiện nay, Anh Hùng Vấn Thiên Web đã đi vào giai đoạn mở cửa thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://yxwt.555oy.com/

Kiếm Đạo Phong Vân

Kiếm Đạo Phong Vân là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát hành bởi công ty Aiyeyou. Trò chơi sử dụng bối cảnh võ hiệp giả tưởng, vừa mang nét cổ trang truyền thống lại vừa kết hợp hư ảo, gây ấn tượng với chất lượng đồ họa tốt, hệ thống nhân vật có thiết kế đẹp mắt và các kỹ năng chiến đấu rất hoa lệ, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm độc đáo và cực kỳ lôi cuốn, không kém game client cổ điển.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Hệ thống nghề nghiệp trong game mang tới 3 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Kiếm Thánh, Đao Hoàng và Thương Thần, phân biệt dễ dàng bằng 3 dạng binh khí khác nhau. Hệ thống nghề nghiệp này có chút cải biên với cách thức thiết lập truyền thống tanker-dps-healer, và cũng rất phù hợp với bối cảnh võ hiệp giả tưởng chính của game. Mỗi nghề nghiệp đều có đủ 2 nhân vật nam nữ, có tạo hình cơ bản đẹp mắt nhằm tạo ấn tượng ban đầu với người chơi.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Phương diện đồ họa là một ưu điểm lớn của Kiếm Đạo Phong Vân, đảm bảo mang lại trải nghiệm thị giác rất tốt cho dù chỉ là một webgame. Hệ thống nhân vật được thể hiện dưới dạng mô hình 3D sinh động, phân phối màu sắc trang phục đẹp và hợp vơi môi trường xunh quanh, ánh sáng đổ bóng cũng vừa mắt. Hơn nữa, khâu thiết kế cử động nhân vật phải nói là rất mượt, từng chiêu thức kỹ năng đều có sự tự nhiên, hiệu ứng bóng bẩy và hoa lệ, đả kích cảm chân thực khiến quá trình chiến đấu rất đã. Tất cả giúp xây dựng nên một thế giới quan võ hiệp cổ trang thần bí, đầy vẻ lôi cuốn với những thử thách, bày ra phía trước để người chơi chinh phục.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Hệ thống nội dung gameplay của sản phẩm này được xây dựng khá phong phú với đầy đủ tính năng Linh Dực, Linh Bảo, Khế Ước Thú… Mặc dù tên gọi có đôi chút lạ lẫm nhằm phù hợp với bối cảnh chính, nhưng thực tế đó vẫn là những hệ thống phổ biến ở thể loại MMORPG Trung Quốc như cánh, pháp bảo hay tọa kỵ. Một hệ thống đặc sắc đáng để kể tới là hệ thống võ duyên, cho phép người chơi chiêu mộ nhiều vị mỹ nữ tuyệt sắc về làm bạn đồng hành trong suốt chặng đường phiêu lưu. Người chơi có thể dần dần đột phá 5 cảnh giới của hệ thống võ duyên, mỗi cảnh giới lại tương ứng với vài vị mỹ nữ, mỗi mỹ nữ lại có khả năng chiến đấu riêng biệt, chưa kể diện mạo y phục vô cùng cao sang thanh nhã.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Ngoài ra, trò chơi còn có một nhiều dạng hoạt động PVE lẫn PVP diễn ra trong ngày, một hệ thống phụ bản phong phú với đủ dạng Boss hiếu chiến, đầy thử thách để người chơi chinh phục mỗi ngày. Mỗi hoạt động đều có điểm thú vị riêng, được xây dựng bản đồ đẹp, có hình thức khám phá thú vị, để người chơi tập trung tăng trưởng, thao tác. Cuối cùng là ở giai đoạn cấp cao, người chơi có thể thành lập bang phái, tha hồ tham gia các dạng hoạt động chiến tranh, đấu đá phân tranh lẫn nhau.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Hiện nay, Kiếm Đạo Phong Vân đã đi vào giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jdfy.aiyeyou.com/

Đại Phong Thần

Đại Phong Thần là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty Youxi. Trò chơi khai thác bối cảnh chính dựa trên tiểu thuyết “Phong Thần Diễn Nghĩa”, tuy nhiên lại có phong cách thiết kế hình ảnh vô cùng độc đáo, không đi theo hướng cổ trang truyền thống, gây ấn tượng với chất lượng đồ họa 3D chi tiết, hệ thống nghề nghiệp và chiến đấu đặc sắc, hứa hẹn mang tới một trải nghiệm thú vị và hết sức lôi cuốn cho người chơi.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong game đem tới 4 sự lựa chọn bao gồm Lôi Thú, Ảnh Nha, Vô Song và Phụng Vũ, mỗi nghề nghiệp đều có tạo hình cố định, thể hiện rõ được sự độc đáo riêng biệt. Giao diện phần tạo nhân vật ban đầu được thể hiện khá đẹp mắt, giúp thể hiện được sự tối tân của đồ họa 3D, kèm theo những thông tin cơ bản về kỹ năng chiến đấu, nguồn gốc xuất xứ. Nhìn chung, trò chơi không hoàn toàn đi theo hướng thiết kế nghề nghiệp truyền thống và đưa vào điểm thay đổi mới lạ.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Với bối cảnh “Phong Thần Diễn Nghĩa”, cốt truyện và tình tiết trong Đại Phong Thần có bám theo nguyên tác, dẫn dắt người chơi qua những địa điểm như Thượng Cổ Kỳ Tích, Tây Kỳ Chủ Thành, Nữ Oa Cung, Tử Linh Đô… Nhưng tổng quan phong cách thiết kế mỹ thuật trong game không hề đi theo hướng cổ trang Trung Quốc, mà có pha lẫn các yếu tố giả tưởng hiện đại. Về phía thao tác điều khiển camera, người chơi có thể sử dụng chuột để thay đổi góc nhìn xa gần để tiện nhìn ngắm nhân vật, cảnh quan xung quanh, chỉ tiếc rằng là không thể xoay chuyện đủ gốc 360 độ mà thôi.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Phương diện chiến đấu trong game phải nói là rất tuyệt vời nhờ có hiệu ứng 3D bóng bẩy, từ khâu thao tác điều khiển, cho đến cử động nhân vật và hiệu ứng kỹ năng đều cho thấy sự hợp lí. Hệ thống kỹ năng cho mỗi nghề nghiệp được thiết kế đa dạng, mang đặc điểm khác biệt, giúp mang lại trải nghiệm mãn nhãn, đã tay cho người chơi, nhất là ở các chiêu thức PVE gây sát thương tập thể. Bên cạnh cơ chế chiến đấu hấp dẫn ra, người chơi cũng không hề phải đơn độc hành tẩu bởi trò chơi có đưa ra hệ thống thiên thần (khả năng biến thân) và kỹ năng tuyệt học, đem tới nhiều sự trợ giúp hữu dụng.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Ngoài ra, các mặt nội dung gameplay khác của sản phẩm này cũng rất phong phú với đủ hệ thống tọa kỵ, hệ thống cánh hay tinh đồ giúp nhân vật không ngừng gia tăng chiến lực. Thêm vào đó, hệ thống trang bị với đủ công năng cường hóa, kết hợp thêm hệ thống nâng cấp tiên giới sẽ là những điểm quan trọng, xuyên suốt để người chơi phát triển nhân vật của mình. Số lượng các hoạt động PVE lẫn PVP có đủ độ thử thách và phần thưởng giá trị để đáp ứng nhu cầu của nhiều tầng lớp người chơi khác nhau.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Hiện nay, Đại Phong Thần mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và là một trong những webgame 3D đáng chú ý trong thời gian tới.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://dqy.youxi.com/

Phá Diệt Kỷ Nguyên

Phá Diệt Kỷ Nguyên là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty Youxi. Trò chơi khai thác bối cảnh thần thoại phương Tây, thông qua các kỹ thuật công nghệ mới để mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời, trải nghiệm chiến đấu lôi cuốn với hệ thống nghề nghiệp phát triển đa dạng, đảm bảo người chơi sẽ có trải nghiệm giá trị, vượt trội hơn hẳn các sản phẩm đại trà trên thị trường.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Trước mắt, trò chơi có mở ra 4 nghề nghiệp bao gồm Mục Sư, Thương Thủ, Pháp Sư và Chiến Sĩ quen thuộc, đồng thời cũng rất phù hợp với bối cảnh cốt truyện chính. Giao diện phần tạo nhân vật ban đầu được thể hiện tương đối đơn giản, nhưng đủ để cho thấy đây là một game có đồ họa 3D thay vì 2D thường thấy trên nền trình duyệt. Các nhân vật đại diện cho từng lớp nghề nghiệp có tạo hình rất bắt mắt với y phục và vũ khí bóng bẩy, có sự độc đáo đủ gây ấn tượng với người chơi.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Ưu điểm lớn nhất ở Phá Diệt Kỷ Nguyên chính là nền tảng đồ họa 3D hiện đại, nhìn thoáng qua thì chẳng hề thua kém các game client cùng thể loại là bao. Hệ thống các trường cảnh trong game được xây dựng đa dạng, giúp tạo nên một thế giới quan thần thoại rộng lớn và đặc sắc, đậm chất giả tưởng Châu Âu. Bên cạnh đó, những dạng hiệu ứng phức tạp về đổ bóng hay phản chiếu cũng có đầy đủ, kết hợp thêm các hiệu ứng động thái môi trường xung quanh, giúp tổng thể hình ảnh trở nên sinh động và chân thực hơn. Hơn nữa, người chơi có thể sử dụng chuột để tự do xoay chuyển và kéo ra kéo vào camera một cách đơn giản.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Trải nghiệm chiến đấu trong game diễn ra hết sức mượt mà và lôi cuốn theo hình thức công kích thời gia thực. Nhờ có đồ họa tốt mà hệ thống kỹ năng được thể hiện hết sức hoành tráng, uy lực và hiệu quả phong phú, khi nhân vật đạt đến cấp nhất định còn mở ra kỹ năng nộ khí lợi hại. Đương nhiên khía cạnh thao tác điều khiển cũng được thiết kế đơn giản với sự hỗ trợ đầy đủ của hệ thống auto, khiến bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm một cách dễ dàng.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Về phương diện nội dung gameplay, trò chơi có chú trọng tới khả năng phát triển chuyên sâu cho nhân vật thông qua hệ thống cây talent, chuyển đổi nghề nghiệp, kết hợp một số hệ thống độc đáo như thần thạch, tọa kỵ hay cánh. Số lượng hoạt động diễn ra mỗi ngày cũng rất nhiều, đủ hình thức PVE lẫn PVP thử thách, mang lại vô số phần thưởng, lợi tức giá trị để tăng cường chiến lực, tiền bạc cho nhân vật chính.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Hiện nay, Phá Diệt Kỷ Nguyên đã đi vào giai đoạn mở cửa thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ry.youxi.com/main.html

Tân Lục Giới Tiên Tôn

Tân Lục Giới Tiên Tôn là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Mingchao Interactive và do Tencent phát hành. Trò chơi xây dựng nên một thế giới giả tưởng tiên hiệp đúng kiểu phương Đông, tạo ấn tượng với chất lượng đồ họa 3D tân tiến, phong cách thiết kế Q-style dễ thương và màu sắc, đồng thời sử dụng cơ chế chiến đấu non-target hiện đại, đột phá hạn chế thao tác trên nền tảng trình duyệt, đảm bảo mang tới trải nghiệm vượt trội cho người chơi.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Trên phương diện nghề nghiệp, trò chơi hiện đưa ra 3 lựa chọn bao gồm Cuồng Chiến, Phi Vũ và Vũ Thiên. Phần giao diện tạo nhân vật ban đầu được thể hiện rất đẹp mắt, có đầy đủ thông tin về kỹ năng chiến đấu lẫn vai trò của từng nghề nghiêp, mỗi nghề nghiệp cũng có đủ 2 nhân vật nam nữ với thiết kế diện mạo và trang phục rất bắt mắt. Bên cạnh đó, mỗi nghề nghiệp còn có khả năng sử dụng đến 2 dạng vũ khí riêng biệt, nhằm mang tới biến hóa trong chiến đấu lẫn hướng phát triển về sau này.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Tiến vào game, người chơi có thể cảm nhận rõ hơn về sự tân tiến trên mặt đồ họa của Tân Lục Giới Tiên Tôn. Trò chơi có thiết kế UI hết sức gọn gàng, các trường cảnh hay hệ thống nhân vật đều ở dạng 3D chi tiết, màu sắc hợp lí, hỗ trợ đủ hiệu ứng động thái phong phú, mang đúng chất tiên hiệp. Tuy nhiên trò chơi áp đặt góc camera cố định, không thể tự do xoay chuyển và kéo ra kéo vào, ở trong một số trường hợp thì camera sự tự thay đổi đôi chút để người chơi dễ dàng điều khiển và nhìn ngắm hơn.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Hệ thống chiến đấu có thể coi là điểm độc đáo và sáng tạo nhất ở webgame này, cho phép người chơi thông qua thao tác điều khiển, tổ hợp phím để tung ra chiêu thức công kích khác nhau. Mỗi nghề nghiệp sẽ có chỉ số công kích vật lí hay pháp thuật riêng biệt, kết hợp với cơ chế đánh non-target tự do, tính thao tác điều khiển trong game được nâng lên một tầm cao mới, khác biệt hẳn so với những sản phẩm cùng thể loại khác. Ở giai đoạn sau này, ta còn có những hoạt động khiêu chiến Boss khổng lồ, đi PK bang phái đầy thử thách và thú vị.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Không chỉ lôi cuốn bằng chất lượng hình ảnh và cơ chế chiến đấu, các nội dung gameplay của sản phẩm này cũng cho thấy sự đầu tư công phu, nhằm mang đến nhiều trải nghiệm khác nhau cho khách hàng. Trong đó bao gồm đủ hoạt động kiểu mini-game hấp dẫn như đi tầm bảo, chạy né chướng ngại vật, hệ thống tiên phủ. Để tăng trưởng nhân vật, ta có thể thông qua hệ thống trang bị đa dạng, hàng trăm bộ đồ thời trang để làm đẹp phối hợp thêm hệ thống nuôi dưỡng tiên sủng, tọa kỵ, hay cánh. Đặc biệt quan trọng là hệ thống tiên sủng, bởi chúng là mang vai trò bạn đồng hành, trực tiếp hỗ trợ người chơi trong mọi tình huống.

Top webgame Trung Quốc đặc sắc rất đáng chơi trong tuần qua

Từ ngày 10 tháng 10 năm 2016, Tân Lục Giới Tiên Tôn đã đi vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://x6.qq.com/

5 game online 3D Trung Quốc đặc sắc thử nghiệm trong tháng 10 năm 2016