Top webgame 3D cực bóng bẩy về mặt đồ họa đáng để chơi ngay lúc này (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/01/2017 01:15 PM

Sau đây, chúng ta sẽ nhìn lại một vòng các webgame 3D có nguồn gốc Trung Quốc đạt chất lượng cao trên phương diện đồ họa được ra mắt trong thời gian qua và rất đáng để game thủ chơi ngay lúc này.

Chiến Ma Tam Quốc

Chiến Ma Tam Quốc là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát hành bởi công ty Youxi. Trò chơi khai thác bối cảnh lịch sử “Tam Quốc” như ở tên gọi, đồng thời có kết hợp thêm nhiều yếu tố thần thoại giả tưởng, gây ấn tượng mạnh mẽ với chất lượng đồ họa cao, và cơ chế chiến đấu vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn mang lại nhiều nội dung PVP thu vị, quy mô ngay trên nền trình duyệt.

Trước mắt, hệ thống nghề nghiệp trong game chỉ mang lại 2 sự lựa chọn cơ bản cho người chơi gồm Thương Hào và Kiếm Cơ, 1 nam và 1 nữ với diện mạo cố định. Khi chính thức vào game, người chơi có thể dễ dàng nhận thấy chất lượng đồ họa cao, với cách xây dựng mô hình 3D hoàn chỉnh cho từ cả môi trường xung quanh cho tới nhân vật. Tổng thể phong cách mỹ thuật mang đậm chất cổ trang phương Đông, nhân vật có y phục đẹp với cử động tương đối mượt.

Một ưu điểm dễ dàng chiếm được lòng tin của người chơi ở Chiến Ma Tam Quốc là cơ chế chiến đấu bắt mắt với nhiều chiêu thức kỹ năng thực dụng, có cách thể hiện hoàng tráng. Tuy có ít nghề nghiệp cơ bản ban đầu, nhưng trò chơi lại đưa ra hệ thống độc đáo có tên “Thiên Thần Hạ Phàm”, cho phép nhân vật chính tiến hành hợp thể với những vị võ tướng nổi tiếng thời Tam Quốc. Thông qua đó, nhân vật sẽ thay đổi cả diện mạo bên ngoài lẫn các kỹ năng chiến đấu, khiến quá trình chiến đấu có sự biến hóa đa dạng, luôn luôn mới mẻ.

Về mặt các dạng nội dung gameplay khác, trò chơi có sự hỗ trợ của hệ thống auto vô cùng hoàn thiện tương tự những sản phẩm trên nền webgame khác. Người chơi có thể nhờ vào những hệ thống trang bị, hệ thống cánh, hệ thống tọa kỵ, và hệ thống thú thần để tăng trưởng chiến lực cho nhân vật. Ngay đến hệ thống “Thiên Thần Hạ Phàm” cũng có rất nhiều sự lựa chọn để ta khám phá, bởi mỗi võ tướng sẽ có năng lực chiến đấu và hiệu ứng bổ trợ rất khác nhau.

Khi đạt đến cấp cao, người chơi có thể thử sức mình với những dạng phụ bản, săn Boss thử thách, gia nhập vào bang hội rồi đi tham gia PVP quy mô chiến trường. Số lượng các dạng hoạt động diễn ra mỗi ngày trong game cũng rất phong phú, mỗi hoạt động đều có cách thức chinh phục khác nhau, đủ để mang lại nhiều dạng trải nghiệm cho người chơi.

Hiện nay, Chiến Ma Tam Quốc đã chính thức đi vào giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zmsg.youxi.com/

Ma Thú Vương Tọa

Ma Thú Vương Tọa là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty JG You và do SWJOY phát hành. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại giả tưởng Châu Âu, có phong cách thiết kế đồ họa bắt mắt, tập trung nội dung gameplay vào những hoạt động chiến trường PVP quy mô, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm đặc sắc, vô cùng lôi cuốn mà lại rất tiện lợi, không yêu cầu cấu hình cao hay bộ cài đặt nặng nề.

Hệ thống nghề nghiệp trong game có tạo hình đẹp mắt và rất có ý nghĩa, đại diện cho những chủng tộc khác nhau như Nhân, Miêu, Sư và Tinh Linh, tuy nhiên ta không thể tùy ý thay đổi diện mạo hay giới tính cho nhân vật được. Người chơi sẽ có 4 sự lựa chọn về nghề nghiệp cơ bản gồm Ma Đạo Sư, Ám Nhẫn Sứ, Cuồng Chiến Sĩ và Thần Tiễn Thủ, nhìn chung là vẫn đi theo mô hình truyền thống, chủ yếu là thay đổi đi ngoại hình để phù hợp với bối cảnh game hơn.

Về phương diện đồ họa, Ma Thú Vương Tọa sở hữu chất lượng hình ảnh chuẩn 3D với góc camera 360 độ tự do, toàn bộ mô hình cảnh vật lẫn con người đều là dạng 3D sinh động, kiến tạo nên một thế giới thần thoại rộng lớn và đẹp mắt, chứ không giống với những wedgame nhận là 3D nhưng có giới hạn đủ thứ. Đặc biệt trong khâu chiến đấu, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng những hiệu ứng màu sắc hết sức đẹp mắt, mượt mà với tốc độ nhanh hấp dẫn.

Số lượng trường cảnh hay bản đồ trong game có số lượng đa dạng, mỗi nơi mỗi khác, kết cấu đơn giản tự nhiên không gây rối mắt, kết hợp với hệ thống cây cỏ, quái vật kỳ dị càng khiến mỗi địa danh có nét riêng, tạo ấn tượng độc đáo. Bên cạnh đó, trò chơi cũng đưa ra các mức thiết lập đồ họa, thay đổi góc camera 2.5D/3D để phù hợp với nhu cầu của từng người chơi. Tổng quan màu sắc trong game có phần u tối, tạo cảm giác chân thực và giống với xu hướng thường thấy ở đề tài phương Tây.

Trò chơi có đưa ra hệ thống Titan thủ hộ, với tạo hình như những vị thần hùng mạnh, có vai trò bổ trợ cho người chơi trong chiến đấu. Người chơi có thông qua quá trình làm nhiệm vụ, đi phụ bản để thu nhập những dạng tài nguyên, đạt đủ điều kiện cần thiết nhằm thăng cấp cho Titan. Đồng thời, người chơi cũng có thể thu thập đủ loại tọa kỵ cực ngầu để gia tăng tốc độ di chuyển.

Ngoài ra, trò chơi còn có một hệ thống hoạt động hàng ngày và nhiều dạng phụ bản PVE lẫn PVP đa dạng, mở ra dần dần theo cấp độ của nhân vật ví như khiêu chiến Ma Thần, đấu trường 3 vs 3, hay chiến trường quy mô phe cánh. Đương nhiên các hoạt động sẽ có giới hạn lần tham gia mỗi ngày hay đi săn Boss thế giới theo khung giờ cụ thể, đảm bảo người chơi có công việc và mục tiêu để theo đuổi rõ ràng, trải nghiệm dài lâu mà vẫn thấy vui.

Hiện nay, Ma Thú Vương Tọa đã đi vào giai đoạn thủ nghiệm không giới hạn ỏ thị trường Trung Quốc và liên tục mở thêm máy chủ mới để tiếp đón người chơi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wow.swjoy.com/\

Vĩnh Hằng Lãnh Chủ

Vĩnh Hằng Lãnh Chủ là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty 9377. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại phương Tây, lấy nguồn cảm hứng từ những sản phẩm kinh điển như “Diablo” hay “MU” để xây dựng phong cách thiết kế đồ họa và gameplay của mình, mang lại trải nghiệm đặc sắc cho người trải nghiệm cả về mặt hình ảnh chất lượng cao lẫn lối chơi chặt chém phong phú.

Vĩnh Hằng Lãnh Chủ - Trailer

Hệ thống nghề nghiệp trong game mang lại 3 sự lựa chọn cơ bản thường thấy ở đề tài giả tương phương Tây bao gồm Cuồng Chiến, Cung Tiễn Thủ và Ma Pháp Sư. Tạo hình diện mạo cho các nhân vật ban đầu mang tính cố định, được thể hiện đẹp mắt với trang bị xịn, cánh đầy đủ để gây ấn tượng và giúp người chơi có mục đích phấn đấu để được trở nên lộng lẫy như thế. Không chỉ có thiết kế nhân vật đẹp, hệ thống các trường cảnh và từng bản đồ cũng được chăm chút tốt, có sự đa dạng và chi tiết rõ ràng.

Phương diện hệ thống chiến đấu là một ưu điểm khác có thể lấy được lồng tin của người chơi khi đến với thế giới của Vĩnh Hằng Lãnh Chủ. Tuy chỉ có 3 nghề nghiệp cơ bản nhưng hệ thống kỹ năng cho từng nghề nghiệp lại có khá phong phú, được thể hiện bắt mắt ví như Ma Pháp Sư có đủ chiêu thức về băng, gió, sấm sét thú vị, khi công kích lại tích lũy dần điểm nộ khí để sử dụng được tuyệt chiêu lợi hại. Tổng thể quá trình đi thực hiện nhiệm vụ, đánh Boss hay vượt phụ bản diễn ra trơn tru và lôi cuốn.

Theo tuần tự đẳng cấp của nhân vật, người chơi sẽ được tiếp xúc dần dần với những hệ thống gameplay đặc sắc khác. Trong đó, trò chơi có đưa ra rất nhiều hệ thống để giúp nhân vật tăng trưởng sức mạnh, có được sự bổ trợ bên ngoài hay thay đổi cả diện mạo ví như hệ thống trang bị, hệ thống linh thú, hệ thống tọa kỵ, hệ thống thần binh, hệ thống chiến giáp, hệ thống cánh hay hệ thống thánh văn. Mỗi hệ thống sẽ mang tới một kiểu tăng cường khác nhau, cả trực tiếp lẫn gián tiếp để người chơi mạnh dần lên. Thêm vào đó, trò chơi còn có hệ thống chuyển sinh đặc sắc, cho phép nhân vật tiến giới khi đạt đến một đẳng cấp cao nhất định.

Ngoài những hệ thống tăng trưởng độc đáo, các nội dung PVE và PVP trong game cũng khá là thử thách với đủ hình thức trải nghiệm khác nhau như đị phụ bản đặc thù, săn Boss cá nhân, hộ tống mỹ nhân... Người chơi có thể hoàn thành các dạng hoạt động thường ngày để dần nâng cao tước vị của nhân vật và nhận lấy phần thưởng tương ứng. Ở giai đoạn sau này, ta có thể tập trung vào công năng bang hội và tham gia vào hoạt động PVP tranh đoạt lãnh thổ với người khác, tự mình xưng hùng xưng bá trong thế giới ảo.

Hiện nay, Vĩnh Hằng Lãnh Chủ đã tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://yhlz.9377.com/

Kiếm Hiệp Tình Duyên Binh Khí Phổ

Kiếm Hiệp Tình Duyên Binh Khí Phổ là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Seasun và do Tencent phát hành độc quyền. Trò chơi là sản phẩm bản quyền dựa trên IP “Kiếm Hiệp Tình Duyên” kinh điển và mang nhiều dáng dấp của phiên bản thứ 3, hứa hẹn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi bằng chất lượng đồ họa đỉnh kết hợp cơ chế gameplay mới lạ, đảm bảo trải nghiệm hấp dẫn ngay trên nền trình duyệt.

Nhằm tạo ra sự khác biệt và vượt trội so với đa phần webgame khác trên thị trường, trò chơi áp dụng đồ họa 3D hoàn chỉnh với phong cách thiết kế rộng lớn, phân chia tầng lớp để tạo ra chiều sâu cho hình ảnh. Tổng quan chất lượng hình ảnh về cả trường cảnh, cảnh vật lẫn nhân vật trong game đều rất ấn tượng, có độ sắc nét và mượt mà, màu sắc cũng rất dễ chịu, cộng với độ phong phú chẳng kém gì chất lượng của một game client thông thường.

Trước mắt, trò chơi mở ra 3 nhân vật cơ bản để người chơi lựa chọn ban đầu, gồm 1 nam và 2 nữ, bao gồm cả 1 nữ mang hình hài loli đáng yêu. Có một điểm cần lưu ý người chơi rằng nhân vật ban đầu không hề đại diện cho nghề nghiệp cố định, bởi Kiếm Hiệp Tình Duyên Binh Khí Phổ sử dụng hình thức vũ khí ấn định kỹ năng và vai trò chiến đấu, tập trung vào đúng ý nghĩa “Binh Khí Phổ”. Trò chơi có đưa ra tất cả 8 dạng binh khí, tương ứng với 8 hệ kỹ năng và 8 phong cách chiến đấu riêng biệt, người chơi có thể tự do thu thập và thay đổi binh khí ở giai đoạn sau này.

Phương diện hệ thống nhiệm vụ và tình tiết cốt truyện chính trong game diễn ra tương đối thú vị, mỗi binh khí đều giảng giải một câu chuyện độc lập, đồng thời người chơi còn được gặp lại nhiều NPC quen thuộc thể phiên bản game client. Trải nghiệm chiến đấu ở sản phẩm này phải nói là rất lôi cuốn, mỗi binh khí sẽ có một số kỹ năng chủ động thông thường và 1 chiêu tuyệt kỹ riêng biệt. Các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh thể hiện cho mỗi đòn đánh cũng rất bắt mắt, hoành tráng với đủ kiểu hiệu quả, sắc thái khác nhau.

Về mặt nội dung gameplay, trò chơi có sử hữu đầy đủ những hệ thống như kinh mạch, Boss thế giới, nhiệm vụ săn thưởng, đấu võ đài, khiêu chiến thần binh, đủ kiểu phụ bản đặc thù, đào bảo hay chiến trường toàn server… Bên cạnh đó, trò chơi cũng có một vài hệ thống mới lạ khác nữa như hệ thống mỹ thực bao gồm đủ món ăn ngon để bổ trợ năng lực chiến đấu, hay nội dung thảo phạt yêu cầu người tiêu diệt đủ số lượng quái vật ở từng nơi nhất định. Ngoài ra, trò chơi cũng có những hệ thống nhân vật phụ mang vai trò phù trợ như tọa kỵ, pet hay tình duyên độc đáo.

Hiện nay, Kiếm Hiệp Tình Duyên Binh Khí Phổ đã tiến hành mở cửa không giới hạn ở Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jianxia.qq.com/

Cửu Thiên Trảm Ma

Cửu Thiên Trảm Ma là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi khai thác bối cảnh thần thoại thượng cổ, có sự khác biệt với những sản phẩm tiên hiệp truyền thống nhờ đề tài khác lạ, đồng thời có chất lượng đồ họa cao, phong cách thiết kế mỹ thuật đặc sắc, hứa hẹn mang lại trải nghiệm đa dạng cho người chơi mà không yêu cầu cấu hình cao hay cài đặt nặng nề phức tạp.

Giao diện lựa chọn nhân vật ban đầu trong game được thể hiện tương đối đẹp mắt, mang lại cái nhìn khái quát về từng nghề nghiệp cho người chơi chứ không chỉ mỗi cái hình đại diện giống như đa phần webgame khác. Người chơi sẽ có 4 nghề nghiệp để lựa chọn bao gồm Man Sĩ, Kiếm Ảnh, Vũ Linh và Tiên Ca, mỗi nghề nghiệp có 1 nhân vật đại diện cố định với tạo hình hoàn toàn khác nhau, kèm theo chú thích cơ bản về vũ khí, vai trò và kỹ năng chiến đấu.

Phương diện đồ họa là một ưu điểm dễ nhận thấy ở Cửu Thiên Trảm Ma, mặc dù là webgame với bộ cài đặt mini-client nhưng chất lượng hình ảnh phải nói là rất ấn tượng. Hệ thống nhân vật và cảnh vật có thiết kế chi tiết, bối cảnh rộng lớn và đa dạng, với cảm giác kết hợp Đông – Tây thú vị. Trên hành trình phiêu lưu của mình, người chơi sẽ du ngoạn qua nhiều bản đồ có xây dựng đẹp, mỗi nơi một kiểu cách khác nhau như thành trấn, núi non hay băng tuyết. Hơn nữa, trò chơi lại có hệ thống tọa kỵ biết bay, giống người chơi dễ dàng nhìn ngắm phong cảnh xung quanh.

Cách thức thao tác điều khiển trong game không có mấy điểm khác biệt với những MMORPG truyền thống, người chơi có thể thao tác mọi thứ bằng chuột kết hợp thêm một số phím tắt. Tuy có thiết kế 3D hoàn toàn về cả nhân vật lẫn cảnh vật, nhưng camera trong game không thể tự do xoay chuyển và chỉ hỗ trợ kéo ra kéo vào mà thôi. Quá trình chiến đấu diễn ra khá là mượt mà và bắt mắt với hệ thống kỹ năng công kích đẹp, đa dạng về hình thức thể hiện. Đến một đẳng cấp nhất định, nhân vật có thể mở khóa hệ thống thức tỉnh thông qua việc hoàn thành một nhiệm vụ chỉ định, giúp nhân vật biến hình và gia tăng sức mạnh.

Về phía những dạng nội dung gameplay khác, trò chơi có đưa ra nhiều dạng hoạt động PVE lẫn PVP diễn ra mỗi ngày, kèm theo những công năng tăng trưởng nhân vật đặc sắc. Trong đó, người chơi có thể thông qua quá trình lãnh ngộ thiên đạo để mở ra kỹ năng mới, quay thưởng hàng ngày để nhận lấy vật phẩm phúc lợi, nuôi dưỡng tọa kỵ để gia tăng chiến lực lẫn tốc độ di chuyển, rồi dần dần chinh phục từng dạng phụ bản có phân chia khó dễ phù hợp theo năng lực của mình. Về sau này, ngươi chơi nên thành lập bang hội, phát triển cộng đồng và kết giao thêm nhiều hảo hữu để cùng nhau chinh phục thế giới ảo.

Hiện nay, Cửu Thiên Trảm Ma đã ở trong giai đoạn mở cửa không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jtzm.qq.com/

Ám Hắc II Manh Thần

Ám Hắc II Manh Thần là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi 521up. Trò chơi xây dựng nên một thế giới quan thần thoại giả tưởng phương Tây, tạo điểm nhấn bằng chất lượng đồ họa bắt mắt với phong cách thiết kế đồ họa dễ thương, dẫn dắt người chơi khám phá một không gian ảo rộng lớn và trải nghiệm nhiều dạng gameplay hấp dẫn, có chiều sâu chứ không phải kiểu “mỳ ăn liền” đại trà.

Mặc dù có cách thiết kế logo và tên gọi ăn theo “Diablo II”, nhưng hình ảnh trong game không hề mang tông màu đen tối, bù lại là nó khá tươi sáng và bắt mắt. Tổng quan đồ họa tương đối rõ ràng và mượt mà, hiệu quả không kém game client một vài năm trước đây. Hệ thống các bản đồ có thiết kế rộng lớn, tuy nhiên cảnh quan cây cối hay công trình kiến trúc thì có phần đơn điệu, nhưng đối với một webgame mà nói thì thế cũng là đủ rồi. Ưu điểm gây ấn tượng lớn nhất chắc là hệ thống nhân vật phong phú, có y phục và trang bị đẹp, trông rất đáng yêu.

Trò chơi có hỗ trợ góc camera 3D hoàn thiện, giúp người chơi có thể tự do xoay chuyển camera để nhìn ngắm khung cảnh tươi đẹp quanh mình. Trước mắt, trò chơi mở ra 5 lớp nghề nghiệp theo kiểu cổ điển bao gồm Chiến Sĩ, Thích Khác, Xạ Thủ, Pháp Sư và duy nhất Lôi Thần là mới lạ. Hệ thống các nhân vật đều có đủ hai giới tính nam nữ, giao diện phần tạo nhân vật ban đầu được xây dựng đơn giản nhưng đủ để người chơi hình dung được khả năng của mỗi nghề nghiệp.

Hoàn thành phần tạo nhân vật ban đầu, người chơi chính thức bước vào thế giới của Ám Hắc II Manh Thần và bắt đầu hành trình phiêu lưu, đối đầu thế lực bóng tối của mình. Trò chơi có phần hướng dẫn tân thủ tương đối chi tiết, chuỗi nhiệm vụ cũng rất dài và liên kết, không lo rơi vào tình huống “chẳng biết làm gì tiếp theo”. Quá trình trải nghiệm chiến đấu diễn ra rất thú vị khi mỗi nghề nghiệp có hệ kỹ năng đa dạng, nhiều chiêu thức công kích đẹp mắt. Tuy nhiên, khâu chiến đấu của game này tỏ ra rất tiêu hao máu và lực, mà hệ thống auto sẽ không lo liệu chuyện tự đi mua bổ sung, nên người chơi cần lưu ý mỗi khi muốn treo máy cầy quái.

Giai đoạn trải nghiệm ban đầu tỏ ra tương đối dễ dàng khi người chơi chỉ cần chú tâm đi làm nhiệm vụ và tham gia vào một số phụ bản theo tình tiết đơn giản. Từ cấp 45 trở đi, người chơi bắt đầu được tiếp cận với những hệ thống gameplay quan trọng khác, tiêu tốn nhiều thời gian để chinh phục như phụ bản tổ đội, săn Boss thế giới, hàng tá hoạt động thường ngày đơn lẻ lẫn công hội. Ngoài ra, trò chơi còn có một vài hệ thống đáng chú ý khác như hệ thống trang bị truyền thuyết cực hiếm, huấn luyện pet và tọa kỵ, lẫn sở hữu đôi cánh ảo diệu để tăng trưởng nhân vật.

Hiện nay, Ám Hắc II Manh Thần đã ở trong giai đoạn mở cửa thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.521up.com/

Thần Dụ Chi Kiếm

Thần Dụ Chi Kiếm là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát hành bởi công ty 9377. Trò chơi là sản phẩm cải biên chính hiệu từ IP game client “Bất Bại Truyền Thuyết”, khai thác bối cảnh lịch sử “Lục Quốc Tranh Hùng” nổi tiếng, tập trung vào nội dung gameplay quốc chiến, đồng thời đảm bảo chất lượng đồ họa tối ưu, xây dựng nên một thế giới quan rộng lớn và chi tiết, kết hợp với cơ chế gameplay non-target hiện đại, hứa hẹng mang lại trải nghiệm PVP cực lôi cuốn.

Thần Dụ Chi Kiếm - CG

Giao diện phần tạo nhân vật và lựa chọn nghề nghiệp ban đầu được thể hiện rất đẹp mắt với mô hình nhân vật 3D sinh động. Trò chơi mở ra 4 nghề nghiệp chính bao gồm Chiến Tướng, Pháp Sư, Thích Khách và Đạo Sĩ, mỗi nghề nghiệp đều có đủ hai giới tính nam nữ. Bên cạnh việc lựa chọn nghề nghiệp và giới tính nhân vật, người chơi còn tiến hành lựa chọn tham gia vào 1 trong 6 quốc gia nữa.

Phương diện đồ họa, cơ chế thao tác điều khiển của Thần Dụ Chi Kiếm mang nhiều nét tương đồng với phiên bản client, tuy nhiên cách điều khiển có phần đơn giản hơn để phù hợp với lối chơi của webgame. Trò chơi sở hữu một nền tảng đồ họa tương đối tốt, đặc biệt là trong khâu thiết kế trường cảnh với những hiệu quả động thái sinh động, cây cỏ cũng bị lay động do ảnh hưởng người chơi chạy qua. Hệ thống các nhân vật cũng có y phục và vũ khí đẹp mắt, cử động tương đối mượt mà. Duy có một điểm đáng tiếc là camera không hỗ trợ xoay chuyển tự do, mà lại khóa góc giới hạn kiểu 2.5D.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ và hướng dẫn tân thủ trong game được thiết kế cẩn thận, người chơi chủ yếu tập trung vào làm nhiệm vụ chính là đủ để thăng cấp nhanh chóng, rồi tiếp cận với từng nội dung gameplay cơ bản. Về phương diện chiến đấu, trò chơi áp dụng cơ chế chiến đấu semi – target, một số đòn công kích là không cần khóa mục tiêu còn một số là cần, hiệu ứng kỹ năng rất hoa lệ và linh hoạt. Bên cạnh đó, mỗi nghề nghiệp cũng có nhiều chiêu thức AOE lợi hại, giúp giết quái và đi làm nhiệm vụ thông thường được nhanh hơn.

Ngoài ra, trò chơi hứa hẹn đem lại nhiều điểm đột phá so với những sản phẩm ở cùng thể loại, khi gia tăng thêm nhiều hình PK mới mẻ mà lại có quy tắc đơn giản, rất dễ nắm bắt theo quy mô chiến trường đông người, đồng thời còn pha trộn thêm nhiều dạng nội dung đậm tính casual với phần thưởng phong phú để người chơi khám phá mỗi ngày. Càng ở giai đoạn sau này, trò chơi càng nhấn mạnh vào những hệ thống mang tính cộng đồng cao như gia tộc, quốc gia. Hơn nữa, trò chơi cũng không thiếu những tính năng đặc trưng như tọa kỵ hay đôi cánh để tăng cường chiến lực cho nhân vật chính. Đặc biệt, trò chơi còn hứa hẹn hỗ trợ cả công nghệ thực tế ảo VR đầu tiên trên thị trường webgame.

Hiện nay, Thần Dụ Chi Kiếm đã tiến hành thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc và được cộng đồng game thủ đánh giá rất cao.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://syzj.9377.com/

Chiến Thần Truyền Thuyết

Chiến Thần Truyền Thuyết là một webgame 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty 52xiyou. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại giả tưởng Châu Âu với điểm nhất là chất lượng đồ họa “next-gen” hết sức ấn tượng, tạo dựng nên một thế giới quan hùng vĩ không hề thua kém game client, đảm bảo mang tới trải nghiệm chiến đấu, phát triển nhân vật rất có chiều sâu và đáng thời gian công sức bỏ ra cho người chơi.

Phong cách thiết kế đồ họa của game thể hiện được đúng chất giả tưởng phương Tây với nguồn cảm hứng đến từ “Diablo”. Toàn bộ môi trường bản đồ và nhân vật đều là mô hình 3D sinh động, có độ chi tiết cao kết hợp những hiệu ứng hình ảnh phức tạp như đổ bóng, phản chiếu, ánh sáng mờ ảo. Mỗi địa điểm mà người chơi đi qua đều mang một sắc thái riêng biệt, đa dạng từ rừng núi, sông suối cho tới những hang động, hay địa điểm máy móc công nghệ.

Hệ thống nghề nghiệp ở Chiến Thần Truyền Thuyết sẽ đem tới 3 sự lựa chọn cơ bản phù hợp theo bối cảnh chính gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Thích Khách. Tuy có thiết kế nhân vật ban đầu rất đẹp nhưng tiếc rằng các sự lựa chọn về giới tính hay dung mạo là cố định không thể thay đổi, đồng thời giao diện tạo nhân vật cũng rất đơn giản đúng kiểu webgame không thể hiện được chất lượng đồ họa 3D ngay từ ban đầu.

Quá trình trải nghiệm trong game diễn ra đơn giản nhờ có hệ thống auto và hướng dẫn tân thủ ban đầu, người chơi cứ dần dần từng bước làm quen với từng nội dung gameplay. Nhờ có chất lượng đồ họa tân tiến mà khâu chiến đấu của sản phẩm này phải nói là rất tuyệt vời, tạo cảm giác vượt trội hơn hẳn. Hệ thống các kỹ năng cho từng nghề nghiệp có sự biến hóa đa dạng, được thể hiện vô cùng bóng bẩy và uy lực. Ngoài các kỹ năng nghề nghiệp ra, nhân vật còn có thể vận dụng nhiều kỹ năng khác trong chiến đấu có được từ thần khí hay khả năng biến thân.

Số lượng hệ thống để tăng trưởng chiến lực cho nhân vật phải nói là rất phong phú và được thiết kế thú vị mà ta có thể liệt kê hàng loạt như thần khí, trang bị theo bộ, kiếm linh, pháp trận, pháp bảo, kỵ thú, ma thần, thần thuẫn, tinh tọa hay cánh… Các dạng hoạt động PVE và PVP diễn ra theo ngày cũng có đủ độ thử thách, dần được mở khóa theo cấp độ nhân vật. Khi đạt đến cấp độ cao, người chơi còn có thể tiếp cận với hệ thống bạn đồng hành, dẫn theo một nhân vật phụ để bổ trợ trực tiếp trong chiến đấu.

Hiện nay, Chiến Thần Truyền Thuyết đã tiến hành thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc và bất cứ ai cũng có thể tham gia.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://sywz.52xiyou.com/

Cực Chiến Liên Minh

Cực Chiến Liên Minh là một webgame 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Taomee. Trò chơi tự tạo nên một thế giới quan giả tưởng hấp dẫn dựa theo những thần thoại phương Tây, bao gồm nhiều nhân vật quen thuộc nhưng mang một diện mạo hoàn toàn mới, đem lại nhiều sự lựa chọn chiến thuật hấp dẫn và trải nghiệm thi đấu vô cùng lôi cuốn, bắt mắt ngay trên nền tảng trình duyệt nhẹ nhàng.

Tuy chỉ là một webgame, song chất lượng đồ họa của sản phẩm có thể làm vừa lòng người chơi và đạt chất lượng tương đối tốt. Mặc dù có vay mượn không ít yếu tố của “LOL”, nhưng xem xét trên mọi khía cạnh thì nó vẫn có nét riêng và để lại ấn tượng cho người chơi. Hệ thống nhân vật và vật thể trên bản đồ được xây dựng đẹp, có độ chi tiết tốt với hình dạng đặc sắc. Bên cạnh đó, hệ thống kỹ năng trong chiến đấu cũng được thể hiện bắt mắt, màu sắc hoa lệ rất vui nhộn.

Về cơ bản, hệ thống anh hùng trong Cực Chiến Liên Minh có sự hỗn tạp về thời đại lịch sử cho tới bối cảnh thần thoại, kết hợp đủ cả mọi yếu tố Đông – Tây. Trước mắt, người chơi sẽ có khoảng 20 sự lựa chọn, số lượng các anh hùng cũng được phân chia theo 6 vai trò gồm thích khách, bổ trợ, pháp sư, xạ thủ, tanker và chiến sĩ. Ta có thể dễ dàng thao tác nhân vật chiến đấu bằng chuột và phím tắt tương tự MOBA thông thường, cải thiện sức mạnh bằng cách kết hợp nhiều món trang bị độc đáo.

Tiết tấu mỗi trận đấu trong game diễn ra khá nhanh, mang tính đối kháng mãnh liệt và không kéo lâu mất thời gian như ở game client. Hơn nữa, trò chơi còn áp dụng cơ chế tự do mở bảng trang bị để nâng cấp, không yêu cầu nhân vật phải quay trở về thành chủ, đơn vị tiền cũng dễ dàng kiếm được, kể cả lúc không giết được ai thì cũng tự động tăng lên. Đồng thời, trò chơi cũng rất chú trọng tới các yếu tố chiến thuật như địa hình, combo hay sự tương tác, bổ trợ lẫn nhau giữa từng nhân vật.

Hiện nay, Cực Chiến Liên Minh đã đi vào giai đoạn mở cửa không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mo.61.com/

Nếu có giải Oscar 2017 cho video game, đây sẽ là danh sách đề cử xứng đáng