Top những vị tướng Đi Rừng mới lạ sẽ xuất hiện với tính năng linh thú tại Tiền Mùa Giải

Thoại 247  Thể thao & Văn hóa | 16/11/2022 03:26 PM

(Thethaovanhoa) - Khi phiên bản Tiền Mùa Giải được cập nhật, tính năng linh thú sẽ giúp cho rất nhiều vị tướng mới lạ xuất hiện trong vai trò Đi Rừng.

Nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại - Riot Games đã từng chia sẻ: "Chúng tôi sẽ bổ sung nhiều vị tướng mới lạ trong vai trò Đi Rừng" . Đúng như lời hứa, rất nhiều cái tên mới sẽ được xuất hiện tại vị trí này ở phiên bản tiếp theo với tính năng linh thú. So với trang bị Dao Găm Đi Rừng mùa 12, linh thú gây sát thương diện rộng tốt hơn, giúp các tướng có thể dọn dẹp bãi quái rừng nhanh chóng. Giờ chúng ta cùng điểm qua những vị tướng Đi Rừng mới lạ có thể xuất hiện tại phiên bản Tiền Mùa Giải 2023.

photo-1668562023381

Linh thú có tác dụng gây sát thương diện rộng lên các bãi quái rừng - nguồn: YouTube

1. Sylas

Sylas từng được xuất hiện với vai trò Đi Rừng nhưng Riot Games không khuyến khích điều đó. Nguyên nhân đến từ việc Sylas xoay tua tại nhiều vị trí sẽ khiến các giải đấu rất phức tạp trong giai đoạn cấm/chọn. Tuy nhiên, Sylas có thể Đi Rừng khá tốt ở giai đoạn Tiền Mùa Giải sắp tới.

photo-1668562025054

Sylas là vị tướng đi rừng rất vất vả ở đầu trận đấu - nguồn: YouTube

Sylas Đi Rừng tiêu hao nhiều lượng máu trong khi tốc độ dọn dẹp quái rừng tương đối thấp ở thời điểm đầu trận đấu. Với tính năng thú cưng xuất hiện, chúng cải thiện đáng kể điểm yếu của vị tướng này. Chỉ cần đồng đội hỗ trợ tấn công mục tiêu bùa lợi tại cấp 1, Kẻ Phá Xiềng có thể hoàn thiện vòng rừng một cách dễ dàng. Giờ đây, người chơi Sylas giữ máu tốt hơn và cải thiện tốc độ thăng tiến sức mạnh trong vai trò Đi Rừng. Sau đó, vị tướng này sẽ thăng hoa về giai đoạn giữa trận khi đã sở hữu được cấp độ và lượng trang bị cần thiết.

2. Nautilus

Trong khoảng thời gian rất dài, Nautilus không được sử dụng tại vị trí Đi Rừng. Với tính năng linh thú, gã Khổng Lồ Biển Sâu có thể quay trở lại Đấu Trường Công Lý với vai trò mới.

photo-1668562026733

Nautilus giờ có thể chơi tốt ở vị trí Đi Rừng - nguồn: YouTube

Tốc độ dọn dẹp quái rừng và khả năng thăng tiến sức mạnh theo thời gian là 2 yếu tố chính khiến cho Nautilus hiếm khi được sử dụng tại vị trí Đi Rừng. Đầu tiên, Nautilus gặp khó khăn với các bãi quái rừng đơn mục tiêu. Hơn nữa, chất tướng Khổng Lồ Biển Sâu tương tác theo thời gian trận đấu rất kém. Giờ đây, khi linh thú hỗ trợ đắc lực cho khâu dọn dẹp quái rừng, Nautilus có thể khởi điểm tại bãi Chim Quỷ Biến Dị hoặc kêu gọi sự hỗ trợ từ đồng đội để tấn công một trong hai bùa lợi. Sau cấp độ 3, Nautilus sẽ hoàn thành các vòng rừng tiếp theo với tốc độ rất nhanh.

3. Galio

Galio Đi Rừng gần như chưa từng xuất hiện trong Đấu Trường Công Lý. Tại Tiền Mùa Giải 2023, Vệ Thần Khổng Lồ có thể sẽ được sử dụng với vai trò Đi Rừng một cách hiệu quả.

photo-1668562028277

Galio là lựa chọn thú vị trong vai trò Đi Rừng tại Tiền Mùa Giải - nguồn: League of Legends

Trước đây, Galio gặp khó khăn ở khâu dọn dẹp quái rừng. Bộ chiêu thức của vị tướng này sở hữu thời gian hồi chiêu tương đối lâu ở đầu trận đấu, khiến cho người chơi chỉ có thể sử dụng trong vai trò Pháp Sư Đường Giữa. Khi tính năng thú cưng xuất hiện, Galio sẽ được cải thiện tốc độ dọn dẹp quái rừng để thăng tiến sức mạnh về sau.

Giống Nautilus, người chơi thường xuyên khởi đầu với bãi Chim Quỷ Biến Dị hoặc kêu gọi sự trợ giúp của đồng đội để tấn công một trong hai bùa lợi. Kết hợp cùng ngọc siêu cấp Thú Săn Mồi, Galio Đi Rừng là lựa chọn vô cùng thú vị tại Tiền Mùa Giải 2023.

4. Yasuo - Yone

Anh em Yasuo - Yone sở hữu bộ kỹ năng tương đồng với nhau nên chúng ta xếp chung vào một nhóm. Yasuo/ Yone đều có thể chơi tại vị trí Đi Rừng trong các mùa giải trước nhưng tính hiệu quả không cao. Cặp đôi này sở hữu nhược điểm như: ít tác động lên bản đồ ở đầu trận đấu và dễ bị tấn công đến từ người chơi Đi Rừng đối phương.

photo-1668562029757

Anh em "nhà họ Y" đều ít tác động lên giai đoạn đầu trận đấu khi Đi Rừng - nguồn: YouTube

Tuy nhiên, cặp đôi Yasuo/ Yone được gia tăng đáng kể khả năng dọn dẹp quái rừng trong phiên bản Tiền Mùa Giải 2023. Do đó, lượng máu luôn duy trì ở mức ổn định để có thể tác động lên các đường khác. Đáng tiếc, khi người chơi sử dụng Yasuo/ Yone với vai trò Đi Rừng, đồng đội sẽ phải hứng chịu nhiều áp lực trong giai đoạn đầu trận đấu. Bù lại, cặp đôi này sẽ được farm thoải mái tại khu rừng so với vai trò đi đường đơn.

Ngoài 5 vị tướng kể trên, những cái tên như Warwick, Jax, Nasus,… cũng được gia tăng sức mạnh đáng kể trong vai trò Đi Rừng tại Tiền Mùa Giải 2023. Warwick là một ví dụ điển hình, gã Quái Thú Sổng Chuồng sẽ dọn dẹp bãi Chim Quỷ Biến Dị và Sói Hắc Ám với tốc độ nhanh hơn rất nhiều.