Top những tựa tuyệt hay cho phép bạn phiêu lưu vào thế giới của thần thoại Hy Lạp

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2017 03:38 PM

 
  thích

Nếu là người yêu thích thần thoại Hy Lạp, đây chính là những tựa game bạn không nên bỏ qua.

1) Age of Mythology

Age of Mythology (thường viết tắt là AoM), là một trò chơi chiến thuật thời gian thực, được phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft Game Studios. Trò chơi phát hành vào ngày 30 tháng 10 năm 2002 tại Bắc Mỹ và Châu Âu một tuần sau đó.

Tuy thuộc dòng trò chơi Age of Empires, nhưng Age of Mythology lấy cảm hứng từ những truyền thuyết và thần thoại: Hy Lạp, Ai Cập, Bắc Âu, chứ không lấy bối cảnh thật từ lịch sử.

2) Apotheon

Apotheon mang đến cho người chơi trải nghiệm của một nhà khảo cổ đi khám phá và giải đáp những bí ẩn hàng ngàn năm tuổi trong thần thoại Hy Lạp. Như nhiều game indie, Apotheon có đồ họa đơn giản nhưng mang nét nghệ thuật đặc trưng, và đằng sau chúng còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa hơn thế.

Câu chuyện của nhân vật chính Nikandreos là một bi kịch điển hình trong thần thoại. Quê hương Dion của anh ta bị mất đi sự phù hộ của các vị thần, thú rừng biến mất, vụ mùa thất bát, bầu trời luôn u tối. Nikandreos hành trình tới đỉnh Olympus và biết được rằng Zeus đã trở nên căm ghét loài người.

Game là câu truyện về tạo vật chống lại đấng sáng tạo ra mình. Nikandreos sau khi chứng kiến sự nhỏ nhen của Zeus và những thần linh khác đã quyết định chinh phục đỉnh Olympus và tạo ra thế giới mới mà anh là thần linh.

3) Series God of War

God of War là dòng game phiêu lưu hành động nổi tiếng của hãng Santa Monica Studio. Tương tự như Apotheon, game là câu chuyện mang hơi hướng về việc những cá nhân nhỏ nhon nhưng lại dám chiến đấu để chống lại sự áp bức của các vị thần. Dòng game này có tổng cộng 13 phiên bản khác nhau, được phát hành trong suốt 12 năm qua. Phiên bản mới nhất chuẩn bị ra mắt trong năm 2017 là God of War 4, lấy đề tài về thần thoại Bắc Âu.

Xuyên suốt toàn bộ dòng game, hành trình hủy diệt bất tận của Kratos – một chiến binh Spatan đánh bại tất cả những vị thần Olympia quyền năng đã viết nên một trang sử huy hoàng cho Sony Santa Monica studio. Vô số danh hiệu và doanh thu khổng lồ đã tạo dựng nên một tượng đài bất hủ của ngành công nghiệp game thế giới.

4) Warriors: Legend of Troy

Mở đầu tựa game là cuộc chiến tranh bắt nguồn từ trái táo định mệnh trong thần thoại Hy Lạp, đã khiến cuộc chiến tranh giữa người Troy và Hy Lạp nổ ra, xoay quanh việc đòi lại nàng Helen xinh đẹp. Người chơi được quyền chọn lựa, hoặc là vào phe Hy Lạp hoặc là gia nhập phe Trojan (người Troy).

Warriors: Legend of Troy có tổng cộng 8 nhân vật – 8 chiến binh dũng cảm của cả 2 phe Troy và Hy Lạp được mô tả, tường thuật lại thông qua chuỗi 21 nhiệm vụ riêng lẻ, kể lại câu truyện theo góc nhìn của từng người. Bắt đầu từ cuộc đổ bộ của quân đội Hy Lạp cho đến những cuộc giao tranh đẫm máu, nhìn chung, KOEI Canada đã rất thành công khi xây dựng được một bối cảnh đầy tính thần thoại và đậm chất anh hùng, trong đó, nổi bật nhất là “anh hùng của những anh hùng” Achilles.

5) Titan Quest

Tham gia vào Game Titan Quest, bạn sẽ phải trở thành vị anh hùng dũng cảm đứng lên chống lại sự nổi giận của các vị thần vừa trốn khỏi ngục tối và trút giận lên loài người.

Khi chơi Titan Quest, bạn có thể nhận ra một điều rõ ràng rằng nhà phát triển muốn mang hơi hướng Diablo vào trong thế giới thần thoại Hy Lạp của họ. Game sẽ đưa người chơi đến với bầu không gian huyền bí của Hy Lạp, Ai Cập và châu Á. Game Titan Quest mang đến một cảm giác hào hứng với các màn chặt chém tưng bừng.

6) Hercules

Hercules là tựa game platform được phát hành năm 1999 trên các hệ máy PC, PS1 và GameBoy. Trò chơi được thiết kế dựa trên bộ phim hoạt hình cùng tên của Walt Disney với nhân vật chính là người anh hùng Hy Lạp Hercules.

Trò chơi gồm 10 màn chơi với những bối cảnh khác nhau. Các màn được sắp xếp từ mức độ dễ đến khó. Trong đó, màn Training là màn mở đầu, dễ nhất. Màn Vortex là vàn cuối cùng, khó nhất, cần phải đánh bại thần Chết để qua màn này. Mỗi màn chơi có những lối chơi, cách đánh và nhiệm vụ khác nhau. Có 7 loại vật phẩm trong trò chơi: Kiếm sét, kiếm lửa, kiếm gió, mũ tàng hình, chai nước (tăng HP), con rối (tăng độ dài HP), dép xăng đan (chạy nhanh).

Mục tiêu của người chơi là phải vượt qua toàn bộ màn chơi, thu thập đồng tiền, thu thập đủ bộ chữ HERCULES sẽ được tăng thêm mạng chơi, bộ chữ này nằm ở những nơi bí mật và khó lấy. Ở trên đường đi, có những quái vật, thần tiên, dân thường, thú vật... sẽ tấn công, cản trở người chơi hoàn thành nhiệm vụ.