Top những món ăn vặt cực bổ dưỡng cho sức khỏe game thủ

SmiLe  - Theo Helino | 16/08/2018 0:00 AM

Mới đây, blog Kotaku đã giới thiệu 6 món ăn vặt bổ dưỡng và tiện lợi cho game thủ. 6 món ăn này được đưa ra dựa trên 3 tiêu chí chính: dễ lấy và ăn bằng 1 tay, không bị bẩn tay và dễ ăn trong thời gian chờ loading của game.

Mới đây, blog Kotaku đã giới thiệu 6 món ăn vặt bổ dưỡng và tiện lợi cho game thủ. 6 món ăn này được đưa ra dựa trên 3 tiêu chí chính:

- Dễ lấy và ăn bằng 1 tay

- Không bị bẩn tay

- Dễ ăn trong thời gian chờ loading của game

Bánh mỳ Kebab thay cho bim bim, khoai tây chiên

Trên thực tế, bánh mỳ Kebab chính là món ăn vặt khá bổ dưỡng cho game thủ Việt, khi vừa có thịt giúp tăng cường, bồi bổ sức khỏe, vừa có rau xanh để cung cấp chất xơ cho game thủ.

Top những món ăn vặt cực bổ dưỡng cho sức khỏe game thủ - Ảnh 1.

Điều đáng nói hơn rằng nếu so sánh với các loại đồ ăn vặt như bim bim, hay khoai tây chiên, thì bánh mỳ kebab cung cấp một lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn hẳn, và lại rất bổ dưỡng, giảm nguy cơ béo phì, béo bụng cho game thủ. Đặc biệt hơn, những chiếc bánh mỳ kebab được làm nóng giòn tan đều ăn rất ngon.

Hạnh nhân với hoa quả khô thay cho bánh quy

Các loại bánh quy ăn khá ngon, rất tuyệt cho việc ăn vặt khi chơi game nhưng nó lại chẳng mang lại chút dinh dưỡng nào ngoài cảm giác no bụng, và thậm chí còn làm bẩn chỗ ngồi của bạn, hay rơi bẩn vào kẽ giữa các phím trên keyboard.

Top những món ăn vặt cực bổ dưỡng cho sức khỏe game thủ - Ảnh 2.

Combo hạnh nhân trộn lẫn với hoa quả khô có thể coi là một sự lựa chọn tuyệt vời khi nó không chỉ ngọt như bánh quy, vừa cung cấp lượng dinh dưỡng nhiều hơn và đặc biệt là không có chất béo từ mỡ động vật. Điều đáng chú ý khác rằng hạt hạnh nhân có tác dụng rất tốt cho game thủ.

Theo nghiên cứu từ Đại học Tufts, quả hạnh nhân có tác dụng đặc biệt tốt cho các chức năng của não bộ và trí nhớ, khi cung cấp lượng acid béo gấp 3 lần.

Nho lạnh thay cho kẹo hay kẹo dẻo

Nho có thể xem là một trong những loại quả ngon và nhiều dinh dưỡng nhất, đặc biệt hơn, nho lạnh có thể xem là món ăn vặt thuộc vào hàng "thượng hạng". Tất nhiên, với những ai có sở thích thường ăn kẹo khi chơi game, chúng ta nên thay đổi sở thích này mà chuyển sang ăn các loại nhỏ, và nhớ hãy để lạnh trước khi ăn.

Top những món ăn vặt cực bổ dưỡng cho sức khỏe game thủ - Ảnh 3.

Trứng luộc thay cho Pizza

Mặc dù Pizza là một đồ ăn rất ngon, nhưng nó lại hàm chứa rất nhiều nguy hại với quá nhiều pho mát và chất béo. Trên thực tế, Pizza được xếp vào hạng đồ ăn nhanh và thường gây béo phì vì có quá nhiều pho mát.

Top những món ăn vặt cực bổ dưỡng cho sức khỏe game thủ - Ảnh 4.

Ngược lại, trứng luộc lại là một món ăn vặt vừa dễ chế biến, vừa lại khá bổ dưỡng cho game thủ, vừa đảm bảo đủ lượng protein cung cấp cho não hoạt động liên tục, vừa không có những chất độc hại.

Thịt bò khô

Thịt bò khô có thể xem là một món ăn vặt rất được ưa thích, tuy nhiên, việc lựa chọn món ăn vặt thường xuyên bằng thịt bò khô lại là một sự lựa chọn hợp lý, khi món ăn này sẽ cung cấp một lượng protein tương đối đầy đủ cho game thủ.

Top những món ăn vặt cực bổ dưỡng cho sức khỏe game thủ - Ảnh 5.

Sushi hay cơm cuộn

Sushi là một trong những món ăn cực kì bổ dưỡng, đặc biệt các loại sushi ăn kèm với cá. Trên thực tế, cơm cuộn cũng là một món ăn cực kì bổ dưỡng đối với các game thủ.

Top những món ăn vặt cực bổ dưỡng cho sức khỏe game thủ - Ảnh 6.

Tất nhiên, dù cách chế biến có hơi khó khăn nhưng chúng lại cung cấp cho bạn đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như rất tiện dụng khi ăn.