Top những con boss cực khó đã khiến nhiều game thủ phải “khóc dở, mếu dở” trong năm 2017

Nga0Du  - Theo Helino | 02/01/2018 04:41 PM

 
  thích

Với những con boss này, chỉ cần một vài lần sơ sẩy, mọi chuyện sẽ trở lại vạch xuất phát.

6) Cauldron Zeta Thunderjaw - Horizon Zero Dawn

Tùy thuộc vào cách bạn khám phá và thu thập các manh mối trên đường đi, các Cauldrons dưới lòng đất của Horizon sẽ được phát hiện và giải quyết theo nhiều nhiệm vụ khác nhau. Trong số này, Cauldron Zeta Thunderjaw là con trùm khoai nhất mà bạn phải đánh bại. Nó hầu như không có điểm yếu, ngoài một cục năng lượng màu vàng ở sau lưng. Để chiến thắng nó, các bạn phải kết hợp nhiều kỹ năng di chuyển, tránh né và đặc biệt là bắn cung để qua bàn.

5) Eve - NieR: Automata

Eve là nhân vật phản diện chính trong Branches A và Branches B của Nier: Automata. Hắn là em trai của Adam, một con boss hạng trung khác. Trong bối cảnh độ khó trong NieR: Automata đã được Platinum Games làm nhẹ nhàng hơn rất nhiều, Eve nổi lên như là thách thức khoai nhất của game. Để đánh bại hắn, các bạn cũng sẽ phải mướt mồ hôi.

4) Big Sister - The Surge

Được mệnh danh là Dark Souls phiên bản người máy, không có gì lạ khi mà lối chơi trong The Surge lại vô cùng thách thức và dễ làm nản lòng người chơi. Trong số hàng tà con trùm hùng mạnh của The Surge, Big Sister là kẻ thù số một đã khiến nhiều game thủ nản lòng.

Big Sister là một cỗ máy khổng lồ với 5 cánh tay cơ học luôn luôn túc trực để nghiền nát người chơi. Chúng sẽ tấn công từ mọi hướng với thứ tự và cách thức khác nhau. Riêng việc ghi nhớ các đòn tấn công này cũng là cả một quá trình mà game thủ phải nghiên cứu và học tập. Không những vậy, việc phản đòn với Big Sister là không hề đơn giản. Với một người chơi bình thường, việc dành hàng giờ, thậm chí hàng chục giờ để đánh bại Big Sister là điều hoàn toàn bình thường.

3) Hedlok – ARMS

Trong số những tựa game đình đám trên Nintendo Switch, ARMS là một trong số những cái tên nổi bật và được nhiều người yêu thích. Là một tựa game đối kháng thuần túy, ARMS đã đem lại nhiều giờ phút giải trí thú vị cho người chơi. Tuy nhiên, không phải những trải nghiệm nào của ARMS đều ngọt ngào, nhất là khi phải đối đầu với những con boss hùng mạnh. Hedlok chính là một trong số đó. Đằng sau nụ cười ma quái đó là một sức mạnh có thể đánh bại cả tinh thần và thể xác của game thủ.

2) Devil Kazuya - Tekken 7

Xuyên suốt trong cả series Tekken, Devil Kazuya luôn là con trùm hùng mạnh và khó bị đánh bại nhất. Đương nhiên ở Tekken 7 cũng không phải là một ngoại lệ. Ở trận chiến cuối cùng Hard Fighting Game Boss, Kazuya sẽ biến thành trạng thái quỷ và phát huy hết sức mạnh của hắn. Hãy thử tưởng tượng rằng 99% thời gian thi đấu của bạn sẽ phải chống chịu và tránh né những đòn tấn công của Devil Kazuya. 1% còn lại là phản công và làm hắn mất máu. Trận đấu sẽ kéo dài và thử thách lòng kiễn nhân cũng như sự chính xác của bạn. Chỉ một vài lần sơ sẩy, mọi chuyện sẽ trở lại vạch xuất phát.

1) Hino-Enma - Nioh

Bối cánh trong Nioh được đặt trong thời kỳ Sengoku, hay thường được gọi là thời Chiến Quốc của Nhật Bản (diễn ra trong 2 thế kỷ 15 và 16). Trong game, bạn sẽ được hóa thân vào một nhân vật mang tên William và trải qua một hành trình đầy thử thách ở thời kỳ phong kiến của xứ sở hoa anh đào. Kinh nghiệm và những kỹ năng của William sẽ giúp anh có thể sống sót được ở trong vùng đất đầy quỷ dữ của các samurai.

Được mệnh danh là Dark Souls phiên bản Samurai, Nioh mang trong mình nhiều đặc điểm rất giống với bom tấn của From Software. Game buộc bạn phải chú trọng đến từng hành động nhỏ khi chơi. Thay vì spam kỹ năng liên tục hay chém loạn xạ mà không tình toán, bạn sẽ phải cẩn thận trong từng đường gươm, mũi giáo. Chỉ cần mất cảnh giác một chút thôi, bạn hoàn toàn có thể trả giá bằng cả màn chơi của mình.