Top những câu hỏi siêu ngớ ngẩn của game thủ khi tham gia một game mới

Sendor  - Theo Helino | 15/08/2019 08:00 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Năm nay đã là 2019 rồi, thời đại 4.0 rồi mong các bạn game thủ đừng hỏi những câu… thiếu muối như thế này nữa nhé!

Thường khi bắt đầu chơi một game mới, cách nhanh và đơn giản nhất là lên group, diễn đàn hỏi về trò chơi mình cần, sau đó là tìm hiểu thêm trên các công cụ tìm kiếm khác. Thế nhưng thực tế có rất nhiều bạn chơi game chỉ biết đến vế đầu tiên, còn vế sau thì… quên mất, thế nên thay vì tìm hiểu kĩ trò chơi trước khi đầu tư thì các bạn ấy cứ chơi cái đã, vướng đâu thì hỏi đó khá là mất thời gian.

Top những câu hỏi siêu ngớ ngẩn của game thủ khi tham gia một game mới - Ảnh 1.

Thấy game đẹp là cứ tải về chơi trước đã xong tìm hiểu sau

Game này có… hút máu không?

Có lẽ đây là câu hỏi phổ biến nhất trong mọi game online từ nhập vai cho đến chiến thuật. Câu trả lời rõ ràng là phải… hút rồi. NPH người ta mất cả đống tiền nhập game về thì phải kinh doanh để kiếm lợi nhuận trả cho nhà sản xuất chứ, đâu có phải nhập game về làm từ thiện? Quan trọng là hút ở mức nào mà thôi.

Top những câu hỏi siêu ngớ ngẩn của game thủ khi tham gia một game mới - Ảnh 2.

Những game có giao dịch tự do, cày đồ, săn Boss thì sẽ đỡ hút máu hơn do người chơi tự chủ được lượng KNB khóa

Lời khuyên là nên chọn chơi những game nào có giao dịch tự do, ở đó bạn có thể tự cày đồ bán kiếm sống mà không phụ thuộc vào nạp. Đó cũng là lý do tại sao mà mấy game có giao dịch như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile lại đông người chơi như thế. Bạn có thể vừa chơi vừa làm con buôn để đỡ chi phí lại có cơ hội kiếm thêm tiền nếu săn được đồ ngon.

Có bạn nào không chơi cho mình… xin nick

Thực sự câu hỏi này có ngớ ngẩn hơn câu trên, game mới ra người ta đang đầu tư đua Top sấp mặt, ai rảnh hơi đâu mà cho bạn nick được? Chưa kể cho nick lại phải cho luôn là… email hoặc số điện thoại kèm theo tài khoản, đây là điều không thể. Trừ phi người cho cố tình lừa bạn cày hộ tài khoản một thời gian sau đó sẽ lấy lại.

Top những câu hỏi siêu ngớ ngẩn của game thủ khi tham gia một game mới - Ảnh 3.

Mấy level đầu cày cũng không có gì khó, sao cứ phải xin làm gì nhỉ?

Mà nói thật nếu đã có thời gian lên group xin nick thì lập luôn 1 cái mà chơi, mất có 3 phút chứ nhiêu đâu? Đừng có lười nữa, bạn chơi nick người ta rồi tên nhân vật bạn không được đặt, đồ bạn không được mua, điểm nhân vật thì tăng không đúng, thế thì chơi làm gì còn niềm vui đúng không? Thế nên đừng xin nick game nữa, sang lên!

Game này chơi trên PC được không?

Hầu hết game mobile hiện nay đều có thể chơi tốt trên PC thông qua phần mềm giả lập phổ biến như Nox Player, Droid 4X, Blue Stack… Thế nên câu hỏi này là hơi thừa. Do đặc thù game nhập vai trên mobile ngày càng nhiều, nên chơi trên giả lập từ lâu đã trở thành công cụ không thể thiếu đối với game thủ.

Top những câu hỏi siêu ngớ ngẩn của game thủ khi tham gia một game mới - Ảnh 4.

Rất nhiều game thủ lựa chọn chơi Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile trên PC, Laptop vì bản client nhẹ nhàng lại đẹp

Tuy nhiên vẫn có một số game ngoại lệ, ví dụ như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có thể coi là tựa game hiếm hoi có sẵn bản PC client cho người chơi tại Việt Nam (ở một số nước không có). Điểm vượt trội của bản client này là nhẹ nhưng vẫn rất đẹp nhờ công nghệ nano Unity 3D độc quyền, ngoài ra còn đăng nhập được nhiều tài khoản (tối đa 5), giúp bạn có thể tự lập một "party"

Đồ game này bán được giá không?

Bán được giá hay không nó phụ thuộc vào cả thị trường game chứ không phải do món đồ. Game nào ít bị lạm phát thì giá item sẽ cao hơn thị trường. Để không lạm phát, nhiều tựa game cho tỉ lệ rớt đồ giá trị, đồ hiếm rất thấp. Những item này thậm chí khó có thể sở hữu cho dù có nhiều tiền, tất cả phụ thuộc vào "nhân phẩm" của người chơi.

Top những câu hỏi siêu ngớ ngẩn của game thủ khi tham gia một game mới - Ảnh 5.

Giá trị item game phụ thuộc vào cả thị trường, càng ít lạm phát giá trị càng cao tỉ lệ nghịch với số lượng người chơi

Ví dụ như đợt vừa rồi trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có một thanh niên đi phụ bản rớt tới 3 món item vàng hiếm, sau đó cả server hùng hục đi cày và kết quả là cả tuần không có nổi món item phẩm vàng nào cả. Đó là do "nhân phẩm vô cực" chứ không phải tỉ lệ rớt đồ cao. Nghe đâu thanh niên đó bán lại mấy món đồ cũng kiếm được kha khá.

Game này có PK không?

Tất nhiên là có rồi, trừ phi bạn chơi game nhảy nhót, thời trang, nuôi trồng… mới không có PK, chứ còn đã chơi game nhập vai, chiến thuật thì chắc chắn là "đập nhau" liên tục, suốt ngày. Còn nếu ý bạn là PK "đồ sát" thì chỉ có game nhập vai MMORPG mới có. Bởi đó là game có bản đồ train quái, nơi người chơi cạnh tranh nhau và có thể PK để tranh giành lãnh địa.

Top những câu hỏi siêu ngớ ngẩn của game thủ khi tham gia một game mới - Ảnh 6.

Trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có rất nhiều tính năng PvP như Công Thành Chiến, bang chiến… và tất nhiên là thoải mái PK nhau

Một số game PK ghê gớm hiện nay có thể kể đến Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile (chắc chắn rồi, game đang "hot" thế cơ mà), Thánh Chiến 3D, Ngộ Không Truyền Kỳ… Ngoài PK đồ sát thì các game này cũng có hệ thống PvP liên server rất cạnh tranh và khốc liệt.