Top hoạt hình trẻ em "hốt bạc" mà chẳng để lại ảnh hưởng văn hóa gì

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2016 04:15 PM

Sau đây là một số bộ phim hoạt hình trẻ em nổi tiếng, có được thành công thương mại trong vài năm qua, nhưng không hề có sức ảnh hưởng văn hóa hay lưu lại gì cho thế hệ sau này.

Có rất nhiều bộ phim dành cho trẻ em mà chúng ta xem thuở nhỏ mang lại sức ảnh hưởng lớn, đeo bám cho tới tận khi trường thành. Không phải vì chúng gây ra ám ảnh hay ghê rợn gì cả, mà đơn giản là bởi chúng thực sự hay, khiến ta nhớ mãi không quên. Kể cả khi đó là những bộ phim không hề có thành công về mặt thương mại, nhưng bằng cách nào đó chúng lại rất có ý nghĩa đối với người xem. Ngược lại, chúng ta cũng lại có không ít bộ phim trẻ em với thành công lớn, nhưng dường như lại chẳng để lại gì ảnh hưởng cho cuộc sống con trẻ.

Dưới đây là một số bộ phim hoạt hình trẻ em nổi tiếng, có được thành công thương mại trong vài năm qua, nhưng không hề có sức ảnh hưởng văn hóa hay lưu lại gì cho thế hệ sau này:

Toàn bộ dòng phim “Ice Age”

Ice Age: Collision Course Official Trailer #2 (2016) - Ray Romano, John Leguizamo Animated Movie HD

Tổng doanh thu toàn cầu: 2,8 tỷ USD

Cho tới nay, chúng ta đã có 4 bộ phim “Ice Age”, và bộ phim thứ 5 mang tên “Ice Age: Collision Course” sẽ ra mắt trong tháng 7 tới, bởi thành công thương mại của thương hiệu này là không thể chối cãi với gần 3 tỷ USD doanh thu phòng vé toàn cầu tính tới thời điểm hiện tại. Nhưng điểm đáng tiếc là series hoạt hình vui nhộn, tươi sáng này chỉ có duy nhất một ưu điểm là giải trí nhất thời, chứ chẳng để thông điệp hay bài học thực sự ý nghĩa nào cho trẻ em cả.

Shrek the Third

Shrek the Third - Trailer

Tổng doanh thu toàn cầu: 799 triệu USD

Trải qua 2 bộ phim đầu tiên với thành công ngoài sức mong đợi nhờ vào hướng tiếp cận độc đáo tới những câu chuyện cổ tích cổ điển, “Shrek the Third” là hệ quả tụt dốc trông thấy bất kể thành công vang dội về mặt thương mại ra sao. Và cũng vì gần 800 triệu USD doanh thu mà chúng ta có thêm một phần phim thứ 4 của thương hiệu “Shrek”.

The Polar Express

The Polar Express (2004) Official Trailer - Tom Hanks, Robert Zemeckis Movie HD

Tổng doanh thu toàn cầu: 307 triệu USD

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim tuyệt vời cho dịp giáng sinh để cả gia đình cùng thưởng thức thì nên … tránh xa “The Polar Express” ra. Đây là một trong những bộ phim trẻ em hết sức đắt đỏ với 165 triệu USD kinh phí, nhưng lại không hề mang lại doanh thu thương mại ưng ý, và nhanh chóng bị lãng quên bởi người xem.

Rio 2

'Rio 2' - Trailer

Tổng doanh thu toàn cầu: 500 triệu USD

Một lần nữa, ý tưởng làm tiếp phần sequel bởi phần đầu tiên thành công ngoài sức mong đợi lại cho ra lò một sản phẩm nhạt nhẽo. Ăn theo danh tiếng từ phần trước, “Rio 2” vẫn thu về bộn tiền cho nhà sản xuất, nhưng lần này các chú chim sắc sỡ trong phim đã không còn thu hút, hài hước nữa mà trở nên phiền phức, nhặng xị hơn bao giờ hết.

Hotel Transylvania và Hotel Transylvania 2

Hotel Transylvania 2 - Official Trailer (HD)

Tổng doanh thu toàn cầu: 832 triệu USD

Thêm một thương hiệu phim hoạt hình trẻ em có thành công thương mại, nhưng chỉ để xem cho vui mắt, cười nhạt rồi quên luôn khi nó chính thức khép lại. Đồng thời, hai bộ phim này cũng là minh chứng cho thấy hầu hết những gì có liên quan tới diễn viên Adam Sandler ngày nay đều cực kỳ ngớ ngẩn, lười biếng, và không động lại được chút gì trong đầu khán giả.

Gnomeo & Juliet

Gnomeo and Juliet - trailer #1 US (2011) Disney Elton John

Tổng doanh thu toàn cầu: 194 triệu

Là bộ phim nhẹ cân nhất trong danh sách này khi chỉ có kinh phí đầu tư cỡ 36 triệu USD, nhưng cũng có thành công vượt sức mong đợi của nhà sản xuất với 194 triệu doanh thu phòng vé. “Gnomeo & Juliet” là một trong bộ phim hoạt hình tiêu biểu cho thấy khả năng hốt bạc của Hollywood bất kể sản phẩm ra lò hay dở ra sao.

Theo Smosh

9 kiểu fan phim mà bạn thường bắt gặp trong rạp hay trên internet