Top game thủ PUBG chuyên nghiệp có thu nhập cao nhất hiện nay, kém xa các tuyển thủ Dota2, Fortnite

HAGIZ THEO TRÍ THỨC TRẺ| 28/08/2019 10:47 PM

Player Unknown’s Battlegrounds đã tổ chức nhiều sự kiện, giải đấu kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên. Các cuộc thi được tổ chức ngày càng quy mô với hàng loạt giải thưởng lớn đã mang về cho các tuyển thủ chuyên nghiệp những khoản tiền kết xù. Vậy tuyển thủ nào đang giữ vị trí cao nhất của bảng xếp hạng các tay chơi PUBG?

PUBG đã bùng nổ trong vòng 2 - 3 năm nay. Với tầm nhìn đưa khái niệm battle royale trở nên hot hơn và hướng đến như một bộ môn Esports, PUBG cũng như PUBG Mobile đang tiếp cận nhiều hơn đến người chơi với rất nhều giải đấu lớn nhỏ. Có thể nói, những thành công của Fortnite Battle Royale, Apex Legends, Call of Duty chính là mục tiêu rõ ràng nhất mà những nhà phát hành game PUBG hướng tới.

Khi ngày càng có nhiều streamer trên Twitch và người chơi chuyên nghiệp bắt đầu "cày" PUBG, sự quan tâm đến chế độ trò chơi tăng lên và do đó các giải thưởng và những cuộc thi diễn ra nhiều hơn. Trong hai năm đầu tiên của cuộc thi, số tiền thưởng trị giá hơn 10 triệu Đô la đã được trao cho những game thủ xuất sắc nhất. Giải thưởng lớn nhất đã được trao cho một giải đấu của PUBG là Global Invitational 2018 với tổng giải thưởng 1 triệu USD. Những người chiến thắng cuối cùng là đội Oh My God, bao gồm bốn người chơi Trung Quốc: SilentBT_ (Wang Yan), Lionkk (Yao Hao), xiaohaixxxx (Zhang Jin-Hai) và xiaorong (Laio Liang-Guang).

Top game thủ PUBG chuyên nghiệp có thu nhập cao nhất hiện nay, kém xa các tuyển thủ Dota2, Fortnite - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu so với những game thủ ở các bộ môn Fortnite hay Dota2, có vẻ như thu nhập từ giải thưởng của các tay bắn PUBG vẫn còn khá hạn chế. Ở Dota2 top đầu thu nhập có khoảng 5 triệu Đô la (khoảng 100 tỷ), còn ở Fortnite, Bugha là người chơi solo vừa thắng giải cũng bỏ túi 70 tỷ (trước thuế). Có vẻ trong thời gian tới, PUBG cần đẩy cao giá trị giải thưởng của mình hơn nữa nếu muốn cạnh tranh "thực lực" với các tựa game khác.

20 NGƯỜI CHƠI PUBG CÓ THU NHẬP CAO NHẤT - CẬP NHẬT NGÀY 26 THÁNG 8 NĂM 2019:

Top game thủ PUBG chuyên nghiệp có thu nhập cao nhất hiện nay, kém xa các tuyển thủ Dota2, Fortnite - Ảnh 2.

Nguồn: esportsEarnings

Trong tháng 8, đã có một sự chuyển biến đáng kể trong bảng xếp hạng Top 20 và đó là tuyển thủ Loki, người đã tăng từ thứ 8 lên thứ 5 của BXH. Anh ấy đã tích lũy được hơn 27.000 đô la trong tháng và có vẻ sẽ anh sẽ góp mặt vào top 4 trong tương lai gần cứ tiếp tục giữ được phong độ tốt như hiện tại.

Ngoài ra, những người dành chiến thắng trong giải National PUBG League 2019 – Phase 3 bắt đầu vào tháng 9 sẽ có giải thưởng 200.000 USD và Global Invitational 2019 với giải thưởng 2 triệu USD, điều đó sẽ góp phần làm thay đổi BXH trong vòng 1 tháng tới.

Top game thủ PUBG chuyên nghiệp có thu nhập cao nhất hiện nay, kém xa các tuyển thủ Dota2, Fortnite - Ảnh 3.