Top game online vô cùng độc đáo với cả loạt tính năng khác lạ hoàn toàn

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/01/2017 05:00 PM

Tập hợp những game online hết sức độc đáo, đem đến cho game thủ những trải nghiệm mới vô cùng mới mẻ chưa từng có.

Tập hợp những game online hết sức độc đáo, đem đến cho game thủ những trải nghiệm mới vô cùng mới mẻ chưa từng có trước đây với cả loạt tính năng hoàn toàn khác lạ, đem đến nhiều bất ngờ cho người chơi. Nếu như bạn đang đi tìm một sản phẩm có thể tạo ra các trải nghiệm đặc biệt thì quả thực không thể bỏ qua nổi.

Heaven Forest

Ngảy mở cửa: 10/12/2016.

Trang Steam: http://store.steampowered.com/app/476480/.

Heaven Forest là tựa game online thực tế ảo hết sức thú vị giúp bạn có thể thư giãn và giải trí đầu óc của mình. Phải nói rằng đây là điều hiếm thấy trong bất kỳ MMO nào, vốn bắt game thủ phải căng thẳng đi khắp nơi tiêu diệt quái vật, làm nhiệm vụ, theo dõi các event hay tính toán tăng điểm kỹ năng...

Heaven Forest - Trailer.

Thực tế thì Heaven Forest là một game mang tính chất... ngắm cảnh khi game thủ sẽ được tận hưởng một thế giới ảo đẹp tuyệt vời với đủ thứ trên đời từ phong cảnh thiên nhiên tới thời tiết tuyệt đẹp. Nhiệm vụ của bạn là bay trên bầu trời xanh đầy nắng, qua các rặng núi chọc trời hay lướt trên làn cỏ xanh để tận hưởng cuộc sống bằng đôi mắt của mình, phải nói là vô cùng thư giãn.

Trong tựa game này, game thủ sẽ được tận hưởng cảm giác 'sống cùng thiên nhiên', công nghệ thực tế ảo giúp game thủ tận hưởng được những giá trị cuộc sống khác lạ hiếm người từng trải nghiệm, đó là chơi đùa với bầy thú hoang giữa rừng một cách thoải mái hay thu thập trái cây, nấm rừng, lá các loài cây lạ...

Tuy vậy, điểm hấp dẫn nhất của Heaven Forest chính là giúp game thủ cảm thấy 'yên bình' khi tham gia vào thế giới ảo. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái một cách kỳ lạ. Nhất là khi cảm thấy tức giận hay bực bội thì đây chính là nơi để khiến tâm hồn 'thư thái' trở lại. Cái cách mà trò chơi đưa bạn chầm chậm đi giữa thiên nhiên, chia sẽ góc nhìn với muông thú, chậm rãi ngắm vẻ đẹp phong cảnh quả thực là liều thuốc hữu hiệu để xả stress.

Shards Online

Mở cửa thử nghiệm: 13/1/2017

Trang chủ: http://shardsonline.com/

Shards Online là game online cho phép game thủ hoàn toàn tự do thoải mái trong thế giới ảo, đúng theo nghĩa muốn làm gì thì làm. Từ việc đi lại khám phá mọi nơi cho tới làm các công việc mình thích... tất cả đều theo ý bạn!

Lấy ví dụ, những vùng đất mà người chơi làm chủ trong Shards Online sẽ được đặt toàn quyền quyết định vào tay của chính game thủ đó: Từ xây nhà, nuôi gia súc, thu thập tài nguyên trong game, v.v... Bên cạnh đó là nền tảng đồ họa đậm chất hoạt hình lại vừa hợp gu những game thủ mê game nhập vai cổ điển với những hình khối ngộ nghĩnh và sắc nét đầy màu mè.

NSX của trò chơi từng hứa hẹn rằng game sẽ kinh doanh dưới hình thức miễn phí giờ chơi, tuy nhiên không rõ rằng đợt thử nghiệm này có thu phí không.

Wild Terra

Mở cửa rộng rãi: 17/12/2016

Trang Steam: http://store.steampowered.com/app/500710/

Wild Terra là sản phẩm của đội ngũ Juvty Worlds Development Team, tựa game online này sẽ đem tới cho game thủ sự kết hợp đặc biệt giữa thể loại hành động và thế giới mở. Game thủ được bước vào một thế giới hoàn toàn tự do, muốn làm gì thì làm nhưng cũng đồng nghĩa với việc người chơi sẽ phải tự làm tất cả mọi việc.

Trong tất cả các game online hiện tại, các NPC sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc trao nhận nhiệm vụ, mua bán vật phẩm... Thế nhưng mới đây một MMO đặc biệt là Wild Terra sẽ không có sự tồn tại của các nhân vật máy này, đồng nghĩa với việc game thủ sẽ phải tự tạo ra thứ mình cần dùng, và tự trao đổi đồ đạc cũng như tiền bạc với nhau.

Đáng chú ý là Wild Terra cho phép game thủ tự do PvP, song cũng nên rất cẩn thận bởi khi tử nạn bạn sẽ mất tất cả, cụ thể là toàn bộ đồ đạc sẽ rớt ra ngoài. Thậm chí nếu như 'gây sự' với nhầm đối tượng thì kể cả nhà cửa của bạn cũng sẽ bị phá huỷ sạch sành sanh. Tất nhiên, game thủ cũng có cách để bảo quản các đồ đạc quý giá bằng cách tự xây dựng một chiếc hòm 'không thể phá vỡ'.

Thế giới trong Wild Terra rõ ràng sẽ vô cùng rộng lớn và game thủ có thể làm rất nhiều nghề nghiệp để sinh sống, từ tiều phu đốn củi tới thợ săn, người chế tạo đồ... hoàn toàn theo sở thích cá nhân và không hề bị bó buộc bởi bất kỳ thứ gì.

Rogalia

Ngảy mở cửa thử nghiệm: 10/12/2016.

Trang steam: http://store.steampowered.com/app/528460/

Trong mọi game online hiện tại thì các nhân vật luôn tăng sức mạnh bằng cách lấy điểm kinh nghiệm khi đi train quái, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đi đánh hết đối thủ này tới đối thủ khác. Tất nhiên là còn có thể làm nhiệm vụ để lấy phần thưởng nữa, còn các loại thức ăn chỉ giúp giữ mạng sống mà thôi, hoàn toàn không có tác dụng tăng điểm chút nào.

Thế nhưng, mới đây tựa game online đặc biệt là Rogalia đã giới thiệu một phương pháp 'nuôi' nhân vật hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại của thế giới khi game thủ sẽ phải cho đứa con của mình 'ăn'. Các loại vitamin có trong đồ ăn sẽ giúp tăng chỉ số và cả level - điều rất hợp lý trong thế giới thực nhưng chẳng bao giờ áp dụng trong game.

Rogalia trailer gameplay.

Khi cho ăn nhiều, nhân vật của bạn sẽ tăng dần chỉ số và đạt được mức tối đa sau một thời gian cày kéo. Lúc đó thì game thủ sẽ tiếp tục đi craft đồ đạc để sử dụng, cần chú ý là những loại vũ khí hay giáp trụ đều có độ bền nhất định và chất lượng riêng, không phải cứ thế là dùng mãi được.

Rogalia có một thế giới mở rộng lớn với nhiều vùng đất, có nơi cho bạn PvP thoải mái và cũng có nơi cấm như trong thị trấn hay thành trì. Nhìn chung game thủ sẽ được trải nghiệm cảm giác chinh chiến với cả người lẫn máy một cách hết sức thoải mái trong thế giới ảo.

Tuy vậy cần chú ý là nếu đánh nhau nhiều thì bạn có khả năng bị chết cao và trong Rogalia thì các loại đồ quý như đồ ăn, vitamin, công cụ, thậm chí cả túi đồ đều sẽ bị 'luộc' mất khi nhân vật tử nạn. Người chơi cũng có thể tham gia vào arena - nơi cho phép PvP thoải mái mà không bị mất đồ khi thua, chết. Bên cạnh đó thì game thủ cũng có thể đi kiếm đồ, cày kéo tại những dungeon thay vì tranh đấu cướp bóc lẫn nhau cả ngày.

Những game online Trung Quốc đang khiến cả thế giới phải rạo rực, sẽ ra mắt năm 2017