Top game online Trung Quốc thú vị đáng chơi trong tuần qua

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2016 02:00 PM

 
  thích

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Thiên Hỏa Đại Đạo

Thiên Hỏa Đại Đạo là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Weiju và do 90joy vận hành. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền chính hiệu từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Gia Tam Thiếu, thông qua đó xây dựng nên một thế giới giả tưởng kết hợp cả yếu tố ma thuật lẫn khoa học viễn tưởng hiện đại, ẩn chứa những nội dung gameplay đặc sắc, cùng với đó là một hệ thống chiến đấu bắt mắt, mãn nhãn người trải nghiệm.

Thiên Hỏa Đại Đạo - Trailer

Trước mắt, trò chơi đưa ra 6 nhân vật nam nữ cân bằng, phân thành 3 lớp nghề nghiệp chính gồm Thần Kiếm Sĩ, Cơ Giới Sư và Ảnh Vũ Giả. Ưu điểm dễ dàng nhận thấy là tạo hình nhân vật mang hơi hướng hiện đại, mang chất fantasy thay vì kiểu cách truyền thống phương Đông. Vai trò vị trí và năng lực chiến đấu của từng nghề nghiệp không có nhiều điểm đổi mới, Thần Kiếm Sĩ mang vai trò cận chiến phòng ngự cao, Ảnh Vũ Giả mang vai trò thích khích nhanh nhẹn, duy có Cơ Giới Sư là đôi chút khác biệt khi sử dụng súng và phép thuật để hợp bối cảnh giả tưởng tương lai.

Trên phương diện đồ họa, Thiên Hỏa Đại Đạo thực sự tạo được ấn tượng đối với người trải nghiệm nhờ vào chất lượng hình ảnh tốt với phong cách thiết kế mỹ thuật khác lạ. Trò chơi đã bỏ công sức xây dựng nên một thế giới quan rộng lớn, mỗi địa điểm là một hành tinh với những trường cảnh theo kiến trúc Châu Âu độc đáo kèm hệ thống nhân vật có tạo hình và trang phục bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Các mô hình nhân vật có thiết kế chi tiết, cử động mượt mà và có hiệu ứng chiến đấu đẹp mắt cho dù chỉ là một sản phẩm webgame. Đặc biệt, trò chơi có đưa vào hệ thống “Thủ Hộ Hóa Thân”, cho phép nhân vật biến hóa thành những rô bốt khổng lồ để tăng cường khả năng chiến đấu.

Ở mặt nội dung gameplay, trò chơi có một hệ thống phụ bản đầy thử thách, phân chia theo đủ hình thức đơn lẻ lẫn tổ đội, có yêu cầu đẳng cấp nhất định để tham gia. Ngoài phụ bản ra, trò chơi còn có những nội dung như “Mật Cảnh Chi Tháp”, “Thiên Hỏa Đấu Trí”, săn Boss hàng ngày và đương nhiên là cả những hoạt động PVP quyết liệt nữa. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có đủ các hệ thống quen thuộc ở thể loại MMORPG như hệ thống giao dịch, hệ thống chế tạo trang bị, hệ thống tọa kỵ và hệ thống “thị giả” mang vai trò nhân vật phụ đồng hành cùng người chơi.

Hiện nay, Thiên Hỏa Đại Đạo đã tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://thdd.90joy.com/

Tiêu Dao Giang Hồ 3

Tiêu Dao Giang Hồ 3 là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển và vận hành bởi công ty Ixinyou. Trò chơi xây dựng bối cảnh võ hiệp truyền thống và được phát triển với sự hợp tác của công ty Seasun, đảm bảo chất lượng mỹ thuật hình ảnh thuần chất phương Đông, sở hữu gameplay phong phú và được ưa chuộng bởi thế hệ người chơi năm xưa. Thực tế, sản phẩm này đã chính thức mở cửa rộng rãi từ năm 2013, nhưng hiện tại đã nâng cấp phiên bản mới và thay đổi rất nhiều nội dung.

Trải qua nhiều năm vận hành và thay đổi phiên bản, trò chơi có một hệ thống môn phái vô cùng phong phú với 11 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Thiên Vương, Tiêu Dao, Võ Đang, Nga Mi, Đường Môn, Thiếu Lâm, Hoa Sơn, Côn Luân, Đào Hoa Đảo, Cái Bang và Nhạn Linh. Trong đó, Thiêu Lâm chỉ có đệ tử nam, và Nga Mi chỉ có đệ tử nữ, có nhiều môn phái sử dụng chung 1 dạng binh khí nhưng kỹ năng sở trường lại khác nhau, ví như Tiêu Dao và Thiên Vương đều dụng trường thương.

Về phương diện đồ họa, Tiêu Dao Giang Hồ 3 không có hình ảnh hoa mỹ, hiện đại theo kiểu thế hệ mới, nhưng theo đúng kiểu họa tiết võ hiệp Trung Quốc, số lượng trường cảnh vô cùng phong phú, mang lại ấn tượng ban đầu tốt cho người chơi với những cảnh vật núi non, cây hoa thi vị. Mô hình của các nhân vật có độ chi tiết tốt, mỗi môn phái có y phục đặc sắc riêng biệt, màu sắc cũng vừa mắt và không quá lòe loẹt.

Về mặt hình thức chiến đấu, trò chơi sử dụng cơ chế thao tác cổ điển, chủ yếu sử dụng chuột thể thực hiện mọi việc, kỹ năng chiến đấu có thể đặt vào hai phím chuột và cả phím số, với khâu hiệu ứng được thể hiện khá hoành tráng. Ngoài các kỹ năng chủ động thông thường, mỗi môn phái còn có một chiêu thức nộ khí đặc biệt, vô cùng uy lực, hiệu quả tác động đa dạng và có thể gây sát thương trên diện rộng.

Hệ thống nhiệm vụ chính trong game không có mấy điểm đặc sắc nhưng có thể hiện theo phong thái chương hồi giống như một truyện tranh để người chơi dễ dàng theo dõi. Ngoài ra, trò chơi có xây dựng nhiều dạng hoạt động gameplay đặc sắc, được mở ra dần dần trong quá trình nhân vật thăng cấp. Trong đó có hệ thống thiên mệnh tương đối mới lạ, yêu cầu người chơi từng bước từng bước thực hiện đủ điều kiện tương ứng và nhận lấy hàng loạt phần thưởng giá trị.

Bên cạnh đó, trò chơi có một hệ thống hướng dẫn rất hoàn chỉnh, giúp người chơi dễ dàng nắm bắt được từng nội dung gameplay, học kỹ năng, tăng trưởng nhân vật, cường hóa trang bị, có tọa kỵ hay cả những bộ cánh tuyệt mỹ. Đặc biệt, giai đoạn về sau của game trở nên vô cùng thách thứ với những hoạt động bang hội, tham gia chiến trường PVP quy mô, hay phụ bản yêu cầu tổ đội, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, chẳng kém với những MMORPG kinh điển ở Trung Quốc.

Từ ngày 12 tháng 5 năm 2016, Tiêu Dao Giang Hồ 3 đã chính thức đi vào giai đoạn mở cửa mới, với hàng loạt tính năng cập nhật vô cùng hấp dẫn.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xy.ixinyou.com/

Sáng Thế 2

Sáng Thế 2 là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty GY Games. Trò chơi tổng hợp nhiều cốt truyện thần thoại cổ điển Trung Quốc, sáng tạo nên một thế giới quan hư ảo hùng vĩ, với những tình tiết cốt truyện đậm chất điện ảnh, nhiều nội dung phụ bản đa dạng, tập trung cả PVE lẫn PVP, hứa hẹn mang lại trải nghiệm game online thời đại 2.0 cho người chơi.

Sáng Thế 2 - Trailer

Bên cạnh đảm bảo chất lượng đồ họa tốt đủ để người chơi trải nghiệm dù có cấu hình thấp, trò chơi tập trung đưa ra 5 điểm đổi mới trong nội dung gameplay so sánh với nhiều sản phẩm cùng thể loại ở Trung Quốc. Thứ nhất là hệ thống nhiệm vụ chính có tình tiết và bối cảnh diễn giải giống như một bộ phim, hết sức lôi cuốn, có những đoạn cắt cảnh nghệ thuật, nhân vật có lồng tiếng đầy đủ và cả phụ bản chuyên biệt cho nhiệm vụ nữa.

Thứ hai, Sáng Thế 2 có bỏ công sức xây dựng nên một thế giới quan hùng vĩ, với nhiều hình thức phụ bản tổ đội đa dạng hóa. Không chỉ nhiều về số lượng, mà các phụ bản trong game còn mang lại những trải nghiệm gameplay khác nhau, đồng thời lại có áp dụng cơ chế hoàn thành phụ bản này để mở khóa phụ bản sau, đồng nghĩa với phần thưởng lẫn kinh nghiệm cũng nâng cao theo. Thứ ba là không trò chơi không chỉ tập trung vào nội dung PVE phụ bản, các hệ thống quyết đấu PVP cũng rất đa dạng, bao gồm đủ hình thức bang phái, phe cánh quyết liệt.

Thứ tư, các hệ thống xã hội trong game cũng được cải tiến, khiến hệ thống bang phái trở nên có ý nghĩa hơn thông qua hàng loạt hoạt động đặc thù, chỉ giới hạn thành viên trong bang phái. Đồng thời, trò chơi còn cho phép mỗi bang phái xây dựng nên gia viên của riêng mình và hưởng lấy lợi tức từ đó. Thứ năm chính là hệ thống áp tiêu có sự phân chia thành hai giai đoạn PVE và PVP, ví như đang đi áp tiêu lại có nhiệm vụ ngẫu nhiên xuất hiện, hoặc bất chợt bị người khác tới cướp.

Ngoài ra, trò chơi có một hệ thống nghề nghiệp cơ bản với 4 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Chiến Sĩ, Kiếm Khách, Cung Thủ và Pháp Sư. Các phương diện gameplay cũng rất hoàn thiện với hệ thống tự động tiện lợi, hệ thống ảo thú vừa đảm nhiệm vai trò hỗ trợ chiến đấu lẫn tọa kỵ, một hệ thống trang bị phong phú với đủ tính năng cường hóa.

Từ ngày 20 tháng 5 năm 2016, Sáng Thế 2 sẽ tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu tiên và có yêu cầu code kích hoạt ở Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://cs2.gyyx.cn/

Triệu Hoán Mãnh Tướng

Triệu Hoán Mãnh Tướng (tên dầy đủ: Tam Quốc Chi Triệu Hoán Mãnh Tướng) là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty Zhengdu và do YX68 phát hành. Trò chơi có nền đồ họa đa màu sắc với phong cách thiết kế bán chân thực, hệ thống trang bị với tọa kỵ bắt mắt, cộng với lối chơi có tính PK quyết liệt và nhiều hoạt động phong phú khác, hứa hẹn sẽ đưa người chơi quay lại một thời kỳ lịch sử hào hùng với những trận chiến quy mô.

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với phần thiết lập nhân vật, trò chơi này đưa ra 5 sự lựa chọn về nghề nghiệp cho người chơi bao gồm Y Tiên, Mưu Tôn, Quyền Thánh, Chiến Thần và Cung Vương. Vai trò của các nghề nghiệp không có nhiều điểm khác biệt so với những game cùng thể loại và ở ngay cái tên cũng đủ nói lên vị trí, sức mạnh của từng người. Các mặt tinh chỉnh hình dạng nhân vật cũng tương đối đơn giản với vài sự lựa chọn về gương mặt, kiểu tóc và giới tính là xong.

Về phương diện đồ họa, Triệu Hoán Mãnh Tướng được thiết kế bằng engine 3D hoàn chỉnh, mọi cảnh vật và con người đều là những mô hình 3D chi tiết, tuy nhiên trò chơi sử dụng hình thức khóa camera do đó người chơi không thể tự do xoay cảnh 360 độ tự do được. Có một điểm chưa tốt đó là hình ảnh trong game chưa được mịn và còn khá rõ răng cưa, ngoài ra thì các tiểu tiết như cây hoa, thảo mộc khá sinh động và phong phú. Tổng thể phong cách thiết kế mang nét đặc trung của sản phẩm Trung Quốc, nhưng nhìn là tương đối lạc so với tiêu chuẩn ngày nay.

Hệ thống chiến đấu của trò chơi này đi theo phong cách target cổ điển và không có gì đặc sắc, mặc dù các hiệu ứng kỹ năng khá đẹp mắt, nhưng khá thiết uy lực và sự tương tác, hơn nữa cử động tấn công của nhân vật cũng rất đơn điệu do đó gây nên sự nhàm chán. Trò chơi cũng có hỗ trợ hệ thống tự động đánh quái rất thuận tiện. Quá trình xây dựng nhân vật chủ yếu dựa trên hệ thống nhiệm vụ với 3 hình thức truyền thống là tìm NPC, đánh quái và thu thập.

Tựa game này có hệ thống đặc sắc nhất với tên gọi “Tam Quốc Diễn Nghĩa”. Về cơ bản, hệ thống này có tính năng như những phụ bản với nội dung sẽ là các trận chiến vang danh sử sách như đánh giặc Khăn Vàng, diệt Đổng Trác…, mỗi chiến dịch sẽ mang lại những thử thách khác biệt, có Boss khủng hấp dẫn và đi kèm với các phần thưởng có giá trị. Ngoài ra, trò chơi cũng không thiếu những hệ thống pet hay tọa kỵ bóng bẩy, hệ thống trang bị cực ngầu phát quang lân tinh ở đẳng cấp cao, và rất chú trọng vào hoạt động chiến trường quốc gia ở giai đoạn sau này.

Từ ngày 7 tháng 5 năm 2016, Triệu Hoán Mãnh Tướng đã đi vào giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc với nhiều cập nhật đổi mới thú vị.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zh.yx68.com/

Ma Đạo Thiếu Niên

Ma Đạo Thiếu Niên là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Wanghong và do June Game phát hành. Trò chơi xây dựng nên một thế giới giả tưởng tinh mỹ dựa theo thần thoại Bắc Âu, gây ấn tượng đẹp với chất lượng đồ họa tươi sáng, màu sắc và rất dễ thương, đưa người chơi phiêu lưu từ hết nơi này đến nơi khác, trải nghiệm một hệ thống gameplay đa dạng hóa, luôn luôn có mục tiêu ở phía trước.

Ma Đạo Thiếu Niên - Trailer

Một trong những điểm đặc sắc nhất của trò chơi này phải kể tới lối thiết kế hình ảnh theo phong cách Q-style rất dễ thương, chất lượng đồ họa trong trò chơi cũng được đẩy cao và có độ chi tiết rõ nét, những trường cảnh và con người đều được chăm chút tỉ mỉ. Hơn nữa, trò chơi có cách xây dựng hình ảnh rất kiểu anime Nhật Bản, thể hiện qua các nhân vật đáng yêu với cặp mắt to và màu sắc sinh động. Thế giới quan trong game cũng được kiến thiết rộng lớn, phong phú với đủ địa điểm thần bí như thành cổ, thánh vực, rừng già, hay hang động núi lửa.

Về phương diện gameplay, Ma Đạo Thiếu Niên sẽ mang tới cho người chơi một hệ thống pet với hàng trăm loại, người chơi sẽ nuôi dưỡng pet để chúng trở nên lớn mạnh, tiến hóa hình dạng trở thành những trợ thủ và người bạn đồng hành quan trọng của mình. Đồng thời, người chơi sẽ còn rất nhiều hoạt động hàng ngày rất thú vị để khám phá như nông trường, tháp phòng thủ, chiến trường, đấu trường arena, hệ thống phụ bản phong phú.

Trên phương diện cơ chế chiến đấu, trò chơi vẫn áp dụng hình thức target kiểu truyền thống, nhưng bù lại là có hệ thống kỹ năng nhân vật được thể hiện mãn nhãn, hoành tráng và cũng đề cao thao tác điều khiển với các hình thức như liên chiêu, bộc tinh, KOF hấp dẫn, hứa hẹn mang lại trải nghiệm cực đã cho người chơi. Bên cạnh đó, các hệ thống tọa kỵ, trang bị và vũ khí, hay đồ thời trang cho nhân vật phải nói là rất phong phú, kỳ diệu và đủ dạng kiểu cách bắt mắt.

Ở hệ thống nghề nghiệp, người chơi sẽ có 4 sự lựa chọn chính bao gồm Kỵ Sĩ, Ma Thuật Sĩ, Mục Sư và Thích Khách. Mỗi nghề nghiệp có tạo hình thú vị, đủ giới tính nam nữ, có thể phát triển theo hai hướng khác nhau, giúp người chơi có thể thoải mái tăng trưởng theo ý thích riêng của mình, tạo ra một nhân vật độc nhất chẳng giống ai.

Từ ngày 18 tháng 5 năm 2016, Ma Đạo Thiếu Niên sẽ tiến hành nâng cấp phiên bản mới và mở cửa rộng rãi đối với mọi người chơi muốn tham gia.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://md.6ycom.com/

Ma Trang Vô Song

Ma Trang Vô Song là một webgame 3D thuộc thể loại hành động đối kháng có đề tài khoa học viễn tưởng được phát triển bởi công ty Wuwo. Trò chơi được phát triển bằng engine Adobe Flash, xây dựng nên một thế giới giả tưởng với chất lượng đồ họa 3D đột phá, kết hợp với một cơ chế gameplay hết sức độc đáo, tách biệt khỏi hàng trăm sản phẩm MMORPG trên thị trường, hứa hẹn mang lại một trải nghiệm hấp dẫn cho người chơi.

Lấy bối cảnh cốt truyện thế giới trong tương lai rất rất xa, khoa học kỹ thuật của loài người đã cực kỳ tiến bộ và sáng tạo ra những người máy thông minh, nhưng do một hiện tượng dị thường trong vũ trụ mà đẩy loài người đến bờ vực tuyệt diệt. Người chơi sẽ được vào vai một trong những con người được cải tạo của thế hệ mới hoặc lớp người máy thông minh, phân chia thành hai phe cánh đối đầu lẫn nhau, tranh giành lấy quyền kiểm soát sự sống của chính mình.

Trước mắt, Ma Trang Vô Song có đưa ra tới 8 nhân vật để người chơi lựa chọn, phân chia thành hai lực lượng riêng biệt. Tuy nhiên lựa chọn ban đầu này không hề mang tính cố định, mà người chơi có thể thoải mái thay đổi qua lại các nhân vật thuộc phe mình khi đạt tới đẳng cấp nhất định. Các nhân vật trong game được tạo hình 3D tương đối đẹp mắt và thể hiện được chất khoa học viễn tưởng thú vị, mỗi nhân vật sẽ có khả năng chiến đấu xa gần riêng biệt, sử dụng những dạng sống, kiếm khác nhau.

Trò chơi sử dụng hình thức thao toàn bộ bằng bàn phím và sẽ đưa người chơi tới những không gian 3D rộng lớn, cho phép tự do di chuyển khắp nơi. Người chơi có thể di chuyển nhân vật bằng các phím WASD, phím QE để quay đầu, phím JQK để tấn công kèm các phím có tác dựng đặc biệt khác. Đòn thế tấn công của mỗi nhân vật đều được thiết kế kiểu combo, yêu cầu người chơi ấn hết một tổ hợp phím để mang lại hiệu quả cuối cùng, kiểu cách rất đặc trưng của thể loại đối kháng.

Ngoài nội dung đấu trường để người chơi tiến hành PVP lẫn nhau, hệ thống gameplay của sản phẩm này cũng dung nhập nhiều yếu tố RPG, cho phép nhân vật thăng cấp, cường hóa và hợp thành trang bị, đồng thời tham gia vào cả những hoạt động PVE tổ đội lôi cuốn, khiêu chiến Boss thử thách, tham gia chiến trường, tranh đoạt hành tinh.

Từ ngày 11 tháng 5 năm 2016, Ma Trang Vô Song đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu tiên ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mzws.6533.com/

Nhìn lại một tuần toàn webgame Trung Quốc cực hấp dẫn