Top game online Trung Quốc tân tiến và mới lạ nổi bật trong tuần qua

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/09/2016 02:00 PM

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game online Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Hùng Thiên Bá Nghiệp

Hùng Thiên Bá Nghiệp là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty Joye Game. Trò chơi sử dụng bối cảnh lịch sử nhà Minh nhưng có lồng ghép nhiều yếu tố giả tưởng thần thoại hấp dẫn, hứa hẹn mang tới cho người chơi một trải nghiệm chiến đấu và nội dung quốc chiến quyết liệt, đa dạng hóa hệ thống talent mỗi nghề nghiệp lẫn nhiều hoạt động quy mô khác nữa.

Hùng Thiên Bá Nghiệp - Trailer

Phương diện đồ họa của tựa game này không thực mới lạ và mang đúng những đặc điểm mà ta thường thấy ở một sản phẩm Trung Quốc, từ cách xây dựng mô hình nhân vật cho tới hiệu ứng lân tinh trên trang bị hay màu sắc môi trường cảnh quan. Khai thác bối cảnh lịch sử với thần thoại, người chơi sẽ được khám phá một thế giới quan phương Đông thú vị, vượt qua nhiều bản đồ có thiết kế phong phú và chinh phục đủ dạng quái vật thử thách.

Hệ thống nghề nghiệp trong Hùng Thiên Bá Nghiệp đem tới 4 sự lựa chọn cơ bản cho người chơi bao gồm Quân Sĩ, Hiệu Úy, Linh Tu và Dược Đồng. Vai trò của từng nghề nghiệp vẫn đi theo cách thiết lập cổ điển, Quân Sĩ mang vai trò tanker, Hiệu Úy là thích khách, Linh Tu là pháp sư và Dược Đồng là bác sĩ trị thương. Thiết kế trang bị và vũ khí cho mỗi nghề nghiệp tương đối bắt mắt, và khi đạt đến đẳng cấp nhất thì có thể chuyển nghiệp thành hai hướng khác biệt, qua đó đa dạng hóa cách tăng trưởng.

Quá trình chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ thông thường diễn ra tương đối đơn giản, người chơi cũng không cần phải thao tác nhiều bởi trò chơi vẫn áp dụng cơ chế khóa mục tiệu rồi spam từng kỹ năng thông qua các phím tắt. Qua từng bước thăng cấp, người chơi sẽ được tiếp cận dần dần với những hoạt động gameplay và hệ thống tăng trưởng quan trọng khác ví như hệ thống tọa kỵ hay hệ thống pet.

Những dạng hoạt động ở giai đoạn sau của game tương đối phong phú, đem tới đủ dạng thử thách lôi cuốn cho người chơi. Một trong những điểm đáng lưu ý nhất của sản phẩm này chính là khả năng PK tự do theo phong cách cổ điển, người chơi có thể tự do thay đổi trạng thái PK của mình và lập tức tấn công những người chơi khác. Hơn nữa, trò chơi cũng có sự phân chia phe cánh ảnh hướng tới hoạt động PVP quy mô quốc chiến. Ngoài ra, ta sẽ còn được trải nghiệm tính năng trang viên đậm tính casual, cho phép người tự xây dựng khu vực nhà riêng của mình.

Hiện nay, Hùng Thiên Bá Nghiệp mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://xtby.joyegame.com/

Thần Ma Truyền Thuyết

Thần Ma Truyền Thuyết là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi nhiều cổng khác nhau. Trò chơi khai thác bối cảnh thần thoại giả tưởng phương Đông, xây dựng nên một thế giới thần ma, tiên hiệp thú vị, cuốn hút người chơi bằng chất lượng đồ họa tốt, kết hợp cơ chế chiến đấu hấp dẫn, cách chơi lại đơn giản, không yêu cầu nhiều thao tác điều khiển phù hợp với tầng lớp người chơi bận rộn, không có nhiều thời gian cày cuốc.

Phương diện nghề nghiệp của trò chơi này được thiết kế hết sức đơn giản với 2 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Võ Thánh chuyên về cận chiến, và Ảo Pháp thiên về đánh xa. Mỗi nghề nghiệp có 2 nhân vật đại diện cho 2 giới tính vói phần tạo hình tương đối đẹp, đúng chất tiên hiệp Trung Quốc.

Trên khía cạnh đồ họa, Thần Ma Truyền Thuyết có phong cách thiết kế hình ảnh không mới, nhìn thoáng qua là nhận ra ngay điểm đặc trưng của một sản phẩm có nguồn gốc Đại Lục. Tổng quan hình ảnh trong game cho thấy xu hướng chân thực, thể hiện được nét cổ trang thi vị kết hợp những yếu tố hư ảo thần ma hấp dẫn. Mô hình nhân vật và trường cảnh bản đồ được xây dựng khá chi tiết, có hỗ trợ nhiều hiệu ứng chuyển động môi trường như hoa đào rơi, thời gian ngày đêm để tăng cường thêm tính chân thực.

Quá trình trải nghiệm chiến đấu ở tựa game này diễn ra khá hấp dẫn, có nhịp độ nhanh, thao tác điều khiển đơn đúng kiểu webgame. Hệ thống kỹ năng chiến đấu cho mỗi nghề nghiệp được thể hiện rất hoàng tráng, cộng thêm hệ thống pháp bảo đa dạng, mang tới nhiều chiêu thức công kích vô cùng hoàng tráng, uy lực để người chơi khuất phục kẻ địch. Hơn nữa, trò chơi còn đưa ra hệ thống phù ma, mang công dụng tăng cường khả năng gây sát thương, và biến đổi cả hiệu quả cho kỹ năng chiến đấu, giúp người chơi óc nhiều sự lựa chọn phát triển nhân vật của mình hơn.

Ngoài ra, các nội dung gameplay khác ở sản phẩm này cũng rất phong phú với đủ dạng hoạt động PVE, PVP lẫn tăng trưởng mà ta thường thấy ở webgame Trung Quốc. Thông qua quá trình thăng cấp, người chơi sẽ dần dần được tiếp cận với ngày một nhiều dạng hoạt động, ví như đi phụ bản để thu thập điểm kinh nghiệm, vật phẩm tài nguyên, cường hóa binh hồn để gia tăng chiến lực, nuôi dưỡng hồng nhan trong vai trò bạn đồng hành chiến đấu, hoặc tham gia đấu trường leo bảng xếp hạng để giành vinh quang, phần thưởng tương ứng

Hiện nay, Thần Ma Truyền Thuyết mới chỉ ở trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://smcs.6998.com/

Thiết Giáp Hùng Binh

Thiết Giáp Hùng Binh (tên tiếng Anh: Blood of Steel) là một game online 3D thuộc thể loại MOBA có đề tài lịch sử được phát triển bởi Evolution Studio trực thuộc YC Game. Trò chơi gây ấn tượng mạnh thông qua nền đồ họa chất lượng và chân thực được phát triển bằng bộ enine Evolution tự nghiên cứu, mang tới một đấu trường hoành tráng theo phong cách chiến tranh cổ đại, giúp người chơi có được trải nghiệm xông pha trận địa, hóa thân thành những danh tướng của cả phương Đông lẫn phương Tây.

Thiết Giáp Hùng Binh - Trailer

Lấy lịch sử làm gốc nhưng trò chơi không hề tạo dựng cốt truyện bám sát theo một nguyên tác lịch sử nào cả, thay vào đó là đưa vào những yếu tố hư cấu, đồng lúc sử dụng cả bối cảnh phương Tây và phương Đông. Trong đó, người chơi sẽ được chứng kiến những cuộc giao tranh không tưởng giữa các viên tướng, đội quân nổi danh thời Tam Quốc đối đầu với các tư lệnh cùng đội quân Thập Tự Chinh hùng mạnh. Mỗi bên quân sẽ có sự khác biệt lớn về khả năng chiến đấu và tính chiến thuật, đội hình.

Đồng thời, Thiết Giáp Hùng Binh hứa hẹn sẽ mang tới cho người trải nghiệm một nền tảng đồ họa ưu việt, tân tiến phù hợp với tiêu chuẩn thời đại mới bằng bộ engine tự nghiên cứu. Ở đó, hệ thống các nhân vật và quân binh có tạo hình hết sức chân thực, có độ tinh xảo tới từng chi tiết khuôn mặt, y phục, giáp trụ hay vũ khí. Phong cách thiết kế mỹ thuật trong game phải nói rất đáng khen, có độ tỉ mỉ cao và thể hiện được đặc điểm văn hóa của hai thời đại hoàn toàn khác biệt.

Các bản đồ trận địa được xây dựng rộng lớn, hùng vĩ với nhiều kiểu môi trường khác nhau, đầy đủ những yếu tố về trường thành, rào chắn lẫn những dạng công cụ chiến tranh cổ đại. Đặc biệt, trò chơi có áp dụng công nghệ motion-capture để đem tới sự mượt mà, uyển chuyển cho cử động nhân vật, kết hợp tương tác vật lí và âm thanh sinh động.

Trên phương diện nội dung gameplay, trò chơi sử dụng hình thức chiến đấu quy mô quân đoàn, mỗi viên tướng chỉ huy sẽ dẫn đầu một binh chủng, mỗi binh chủng sẽ có đặc điểm và kỹ nghệ chiến đấu riêng, người chơi vừa có điều khiển riêng lẻ chủ tướng lại vừa có thể ra lệnh cho binh lính đứng vào trận thế, tấn công hay phòng ngự theo ý muốn.

Nhờ vậy, tính chiến thuật trong game phải nói là vô cùng biến hóa, người chơi cần nắm được cách thức sắp xếp hợp lí và hỗ trợ hợp lí để giành lấy lợi thế trước đối phương. Trước mắt, hệ thống danh tướng và binh chủng cũng tương đối đa dạng với đủ kiểu vũ khí cung, kiếm thuẫn, trường thương, kỵ sĩ… Ngoài ra, trò chơi cũng hé lộ bí mật rằng phiên bản trải nghiệm thực tế VR đang trong giai đoạn nghiên cứu và sẽ được mở ra sau này.

Từ ngày 29 tháng 9 năm 2016, Thiết Giáp Hùng Binh sẽ đi vào giai đoạn thử nghiệm giới hạn lần đầu tiên ở thị trường Trung Quốc và đang nhận sự chú ý của giới chuyên môn lẫn game thủ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://bos.ycgame.com/

Đế Quốc Vô Song

Đế Quốc Vô Song là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển và phát hành bởi công ty Linehome. Trò chơi xây dựng nên một bối cảnh lịch sử giả tưởng với sự tồn tại đồng lúc cả 5 đế quốc Tần, Hán, Đường, Tống, Minh, dẫn dắt người chơi khám phá một cốt truyện và nội dung gameplay mang tính sử thi hoành tráng, đồng thời kết hợp cả những yếu tố chiến thuật SLG hay đấu thẻ bài đặc sắc.

Để phù hợp với xu hướng và đáp ứng nhu cầu của nhiều tầng lớp người chơi khác nhau, đội ngũ phát triển của Đế Quốc Vô Song đã bỏ nhiều công sức để tạo ra một sản phẩm có sự kết hợp đủ yếu tố đắc sắc của nhiều thể loại khác nhau. Trong đó, số lượng hoạt động gameplay mà người chơi có thể trải nghiệm phải nói là vô cùng phong phú, từ đi quốc chiến quy mô cả server, thực hiện hoạt động nhiệm vụ quốc gia, tự xây dựng thành trì, làm hoàng đế, chiêu mộ võ tướng, đoạt mỹ nhận đều có đủ cả.

Đồng thời, trò chơi có đưa ra hoạt động PVP chiến tranh đậm chất chiến thuật SLG, cho phép người chơi đóng vai một vị chủ tướng chỉ huy những dạng binh chủng khác nhau để tấn công người khác. Tất nhiên, cách thức chơi chính của game vẫn là kiểu MMORPG truyền thống, người chơi sẽ tạo nhân vật và lựa chọn 1 trong 5 lớp nghề nghiệp cơ bản gồm Tướng Tinh, Thần Vũ, Thái Y, Pháp Sư và Ảnh Thích. Người chơi sẽ tiến hành khám phá thế giới quan lịch sử hư cấu, thực hiện nhiệm vụ để thăng cấp, vượt qua giai đoạn tân thủ rồi mới bắt đầu tiếp cận những hệ thống đặc sắc nói trên.

Không chỉ có kết hợp yếu SLG, trò chơi này thậm chí có cả phần gameplay đấu bài tương tự như “Hearthstone” vậy. Người chơi sẽ được đưa tới một môi trường 3D đặc biệt, đóng vai trò chủ tướng và vận dụng các quân bài đa dạng về hiệu năng để hạ ngục đối phương theo thể lệ 1vs1. Nhằm tính cường tính công bằng cho nội dung này, bất cứ người chơi nào cũng có cơ hội thu thập được những lá bài hiếm thông qua tính năng giao dịch và tham gia vào các hoạt động khác, tránh tình trạng dùng tiền bạc để mua từ cửa hàng bao nhiêu cũng được.

Ngoài ra, trò chơi cũng dễ dàng chiếm được thiện cảm của người chơi phương Đông với phong cách thiết kế đồ họa rất đặc trưng kiểu Trung Quốc, không yêu cầu phần cứng quá cao. Tuy nhiên, các khung cảnh và hệ thống nhân vật cũng khá đáng khen, có đủ độ chi tiết và tạo nên những môi trường chiến đấu màu sắc bắt mắt, hệ thống quái vật và Boss khổng lồ đầy thử thách.

Từ ngày 2 tháng 10 năm 2016, Đế Quốc Vô Song sẽ tiến hành thử nghiệm không giới hạn lần đầu ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.iwandg.com/

Tam Quốc Lệnh

Tam Quốc Lệnh là một webgame 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát hành bởi công ty Menle. Trò chơi vẫn khai thác bối cảnh lịch sử quen thuộc, một trong những đề tài phổ biến nhất Trung Quốc, nhưng có đưa vào nhiều yếu tố hư ảo giả tưởng, gây ấn tượng với chất lượng đồ họa đẹp, nội dung gameplay lôi cuốn và đặc biệt là khả năng hỗ trợ thực tế ảo VR tân tiến đầu tiên trên thị trường.

Với xu hướng phát triển nhanh và sự lên ngôi từng bước của công nghệ thực tế ảo, các game Trung Quốc cũng đang cố gắng hòa nhịp cấp tốc để có thể đáp ứng nhu cầu mới lạ của người chơi, lan tỏa lên mọi nền tảng như game client, webgame. Mặc dù cách thức ứng dụng kỹ thuật VR của Tam Quốc Lệnh không thực chuẩn và hoàn thiện giống như một số sản phẩm đặc thù dành cho kỹ thuật này, nhưng nó cũng đạt đủ một số điều kiện nhất định giúp cho quá trình trải nghiệm trở nên chân thực, rất thú vị.

Về khía cạnh nội dung gameplay, trò chơi sử dụng khái niệm nghề nghiệp không cố định, người chơi chỉ cần lựa chọn một nhân vật nam hoặc nữ để đại diện cho mình, các kỹ năng chiến đấu sẽ biến đổi theo từng chủng loại vũ khí. Vì vậy khi chiến đấu có thể tự ý thay đổi vũ khí trở thành một ưu điểm đặc sắc rất thú vị của game. Bên cạnh đó, trò chơi còn hỗ trợ khả năng vừa tọa kỵ vừa chiến đấu hết tiện lợi, các kỹ năng khi lên ngựa cũng có sự thay đổi, hết sức mãnh liệt và có hiệu ứng bắt mắt, đảm bảo cuốn hút người chơi.

Trên phương diện đồ họa, Tam Quốc Lệnh sử dụng phong cách thiết kế hình ảnh nhân vật 3D kết hợp trường cảnh 2D đúng chất 2.5D Trung Quốc. Đồng thời kiểu cách mỹ thuật cũng thể hiện được không khí lịch sử cổ trang, và có pha trộn yếu tố thần thoại giả tưởng hết sức màu sắc. Trong quá trình trải nghiệm, người chơi sẽ chu du qua nhiều địa danh quen thuộc lẫn xa lạ, khám phá một cốt truyện khác lạ với những đoạn cắt cảnh, dẫn dắt lôi cuốn. Tuy nhiên có một khuyết điểm là dù thiết kế nhân vật ban đầu đẹp nhưng diện mạo lại bị cố định, không thường xuyên thay đổi theo trang bị nên nhìn ai cũng giống ai.

Tổng quan những dạng hoạt động phụ bản hay khiêu chiến Boss trong game phải nói là rất đa dạng, mang lại nhiều thử thách với các kẻ địch nguy hiểm, diện mạo to lớn đầy vẻ lấn át người chơi. Để hỗ trợ nhân vật chính chiến đấu, người chơi cần quan tâm tới hai hệ thống thần tướng và thần binh; trong đó thần tướng là các nhân vật phụ có thể chiêu mộ qua tửu quán, còn thần binh chính là tăng trưởng vũ khí và nâng cấp càng cao sẽ càng mang lại hiệu quả chiến đấu tốt. Ngoài ra, trò chơi còn có hệ thống tăng trưởng mỹ nhân đặc sắc, mang tới nhiều phần thưởng giá trị nếu thu thập đủ bộ.

Từ ngày 20 tháng 9 năm 2016, Tam Quốc Lệnh đã đi vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://sgl.menle.com/

6 game online Trung Quốc cực hấp dẫn thử nghiệm nửa cuối tháng 9 năm 2016